Những thực phẩm ăn nhiều mà không béo

Để duy trì một vóc dáng đẹp, bạn cần phải tránh xa những món ngon nhiều calo và nhiều chất béo. Hãy điều chỉnh chế độ ăn của mình một cách khoa học, xây dựng thực đơn ăn uống lành mạnh mỗi ngày bằng những thực phẩm ăn nhiều mà không béo dưới đây!

Những thực phẩm ăn nhiều mà không béo

Với 15 lựa chọn mà Toshiko gợi ý dưới đây, bạn sẽ có ngay những món ăn ngon mà không mập để thưởng thức mỗi ngày!

Trứng

Trứng là thực phẩm chứa nhiều các chất dinh dưỡng thiết yếu như chất đạm, chất béo, vitamin D và choline. Một nghiên cứu đã chỉ ra, nếu bạn ăn trứng vào buổi sáng sẽ có cảm giác no lâu hơn và giảm bớt ham muốn ăn vặt.

Những thực phẩm ăn nhiều mà không béo-1

Đặc biệt, lòng trắng trứng là gợi ý hấp dẫn đối với những người lo ngại vấn đề tăng cân. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lạm dụng trứng để tránh ảnh hưởng đến chức năng đào thải độc tố trong cơ thể của gan.

Khoai lang

Khoai lang là một loại củ chứa rất ít chất béo. Một củ khoai lang cỡ vừa chỉ chứa khoảng 1,4 gram chất béo. Bên cạnh việc chứa hàm lượng chất béo thấp, khoai lang cung cấp cho cơ thể các loại vitamin thiết yếu như vitamin A, vitamin C, vitamin B và một số loại khoáng chất như kali và mangan.

Ngoài ra hàm lượng beta – caroten trong khoai lang rất cao, đây là một sắc tố nguồn gốc thực vật được chứng minh là có tác dụng trung hòa các gốc tự do rất tốt. Bên cạnh đó, beta – caroten còn đặc biệt có lợi với thị giác.

Các nghiên cứu đã cho thấy chế độ ăn giàu beta – caroten có khả năng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng do tuổi tác…

Ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt như hạnh nhân, hạt điều, đậu phộng… là những món ăn khuya không mập mà bạn có thể sử dụng cho các bữa ăn phụ vào ban đêm.

Không chỉ chứa một lượng chất béo bão hòa và giàu chất xơ giúp cơ thể nhanh chóng giảm đói, các loại hạt này còn có nhiều khoáng chất và vitamin để giúp bạn làm đẹp da, ngăn ngừa béo phì, hỗ trợ giảm lượng cholesterol xấu trong máu.

Rong biển

Những thực phẩm ăn nhiều mà không béo-2

Trong rong biển có chứa chất Alginate có tác dụng làm chậm quá trình tiêu hóa thức ăn, nhờ đó sẽ khiến bạn no lâu hơn, hạn chế cơn thèm ăn vặt lúc đêm muộn.

Đặc biệt, sự dồi dào chất xơ trong rong biển có thể làm giảm khả năng hấp thụ chất béo vào cơ thể nhiều hơn 75% so với các loại rau xanh khác. Do đó, món ăn này sẽ thực sự rất tốt cho những người ăn đêm mà không sợ bị béo.

>>> Đọc thêm: Thực đơn giảm cân không tinh bột cho 7 ngày ngon và hiệu quả

Nấm

Nấm là một loại thực phẩm có hương vị khá ngon với hàm lượng chất béo thấp với nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Điều thú vị là nấm không thuộc bất kỳ nhóm thực phẩm truyền thống nào, đó cũng không phải một loại trái cây, ngũ cốc, rau hay các sản phẩm liên quan đến động vật.

Trên thực tế, nấm là loại thực phẩm được sử dụng rộng rãi. Các chất dinh dưỡng trong nấm thay đổi theo loại những đều chứa kali, chất xơ, các loại vitamin nhóm B và nhiều khoáng chất khác.

Hơn nữa, nấm là nguồn thực phẩm giàu ergothioneine, một chất chống oxy hóa có tác dụng chống viêm mạnh mẽ. Nghiên cứu cho thấy nấm có thể tăng cường hệ miễn dịch và có tác dụng bảo vệ chống lại một số loại bệnh ung thư.

Ức gà

Ức gà là loại thực phẩm tương đối phổ biến, ít chất béo, và là nguồn cung cấp lượng protein chất lượng cao cho cơ thể. Ức là phần nạc nhất của một con gà. Trong 85 gam ức gà không da chỉ chứa 3 gam chất béo nhưng có chứa đến 26 gram protein. Ngoài ra ức gà còn cung cấp một lượng lớn niacin, vitamin B6, selen và photpho.

Cá hồi

Những thực phẩm ăn nhiều mà không béo-3

Cá thường được đưa vào thực đơn giảm cân của nhiều người. Trong đó cá hồi giàu Omega 3 rất tốt cho cơ thể. Nghiên cứu đã chỉ ra trong 113g cá hồi chứa ít nhất là 2g omega 3. Đây là loại axit béo có công dụng tăng cường trao đổi chất, đào thải độc tố và lượng mỡ thừa ra khỏi cơ thể. Do vậy, bạn không cần phải lo lắng vấn đề tăng cân khi tích cực thưởng thức món ăn thơm ngon này.

Dưa leo

Nếu bạn muốn duy trì cân nặng hoặc ăn mà không lo béo thì dưa leo là lựa chọn tuyệt vời. Trong dưa leo chứa nhiều dưỡng chất và nước rất tốt cho cơ thể nhưng đặc biệt chứa lượng calo ở mức rất thấp. Do vậy, nếu thích bạn có thể ăn nhiều loại quả này mà không lo tăng cân hơn nữa còn bổ sung nhiều Beta-carotene giúp sáng mắt.

Sữa chua

Sữa chua được biết đến là thực phẩm cung cấp nguồn protein tuyệt vời cho cơ thể con người. Với nhiều lợi khuẩn tốt cho đường ruột, làm giảm cảm giác thèm ăn nên sữa chua trở thành thực đơn giảm cân của phái đẹp. Cách tốt nhất để giữ được vóc dáng khỏe đẹp bạn nên sử dụng sữa chua không đường hoặc ăn kèm với các loại hoa quả khác.

Quả bưởi

Bổ sung nhiều vitamin thông qua các loại hoa quả cực kỳ tốt trong chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Bưởi là loại quả được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên ăn nhiều vì có tác dụng đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể cực tốt.

Bên cạnh đó, bưởi còn chứa nhiều chất xơ làm giảm cảm giác đói bụng và hỗ trợ ổn định lượng đường trong máu. Đặc biệt, hàm lượng Vitamin C trong bưởi còn giúp tăng cường sức đề kháng, giảm lượng cholesterol trong máu, cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa các bệnh tim mạch và chống ung thư.

>>> Có thể bạn quan tâm: 3 cách làm nước ép bưởi giảm cân không thể bỏ qua

Các loại rau họ cải

Các loại rau họ cải chứa hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bao gồm chất xơ, folate, các khoáng chất cũng như nhiều loại vitamin quan trọng như vitamin C, E và K….

Các loại rau họ Cải

Một số loại rau họ cải phổ biến có thể kể đến như:

  • Cải xanh
  • Súp lơ
  • Bắp cải
  • Cải củ

Tất cả những loại rau kể trên hầu như không chứa chất béo, điều này khiến chúng trở thành sự bổ sung tuyệt vời cho một chế độ ăn hạn chế chất béo. Bên cạnh các chất dinh dưỡng kể trên, các loại rau họ cải còn cung cấp các hợp chất có chứa chất lưu huỳnh được gọi là glucosinolates, làm cho rau có vụ đắng. Glucosinolates đã chứng minh tác dụng chống ung thư khi được nghiên cứu trên động vật.

Đậu và các loại cây họ đậu

Đậu và các loại cây họ đậu bao gồm đậu Hà Lan hay đậu lăng chứa rất ít chất béo và đặc biệt không chứa cholesterol. Hơn nữa, trong thành phần các loại đậu này có chứa nhiều chất xơ, protein, vitamin nhóm B và các loại khoáng chất thiết yếu như magie, sắt, kẽm….

Do hàm lượng chất dinh dưỡng đa dạng và bổ dưỡng, đậu và các loại cây họ đậu cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, món ăn chế biến từ đậu có thể giúp giảm huyết áp cũng như lượng cholesterol và lượng đường trong máu.

Ngoài ra thường xuyên sử dụng các món ăn từ đậu có thể giúp giảm cân hiệu quả do lượng chất xơ cao khiến cơ thể có cảm giác no lâu hơn.

Kết luận

Trên đây là những thực phẩm ăn nhiều mà không béo do Toshiko tổng hợp. Bạn có thể tham khảo để tự tin chuẩn bị thực đơn ăn kiêng đa dạng mà vẫn đảm bảo ngon miệng, hấp dẫn và giữ được thân hình hoàn hảo nhé!

Rate this post

08.1888.8866