Cách làm trứng gà nướng ngon và đơn giản tại nhà

Trứng gà nướng là một món ăn vặt đường phố đang rất được yêu thích bởi cách làm và hương vị thơm ngon độc lạ. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể làm món ngon này tại nhà một cách đơn giản. Nếu bạn có hứng thú, hãy vào bếp và tham khảo ngay cách làm dưới đây của Toshiko nhé!

Cách làm trứng gà nướng ngon và đơn giản tại nhà

Chuẩn bị

  • 12 quả trứng gà
  • Gia vị: đường, nước mắm, mật ong, tiêu

trứng gà nướng-1

Hấp trứng gà

  • Đầu tiên bạn rửa sạch 12 quả trứng gà, sau đó dùng vật có đầu nhọn đâm thủng 1 lỗ nhỏ trên đầu quả trứng.
  • Dùng tay bóc các mảnh vỡ quả trứng ra sau đó dùng que nhỏ khuấy đều bên trong quả trứng rồi đổ trứng ra tô.
  • Lấy tô trứng cho vào 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh mật ong, sau đó đảo đều.
  • Dùng mật ong giúp hỗn hợp trứng kết dính lại và tăng độ thơm cho món ăn, nếu không có mật ong bạn có thể thay thế bằng bột rau câu đều được
  • Bạn lọc hỗn hợp trứng qua rây lọc rồi đổ vào ca có đầu nhọn.
  • Rót hỗn hợp trứng vào từng vỏ trứng, không cho hỗn hợp trứng vào vỏ quá đầy, vì sẽ làm trứng khi hấp chín sẽ nở bung vỏ trứng ra
  • Đun sôi nước trong nồi hấp, cẩn thận xếp trứng vào nồi.
  • Đậy nắp và hấp chín với lửa vừa tầm 15 phút

Cách làm trứng gà nướng

Sau khi hấp trứng xong, thì bạn có thể nướng trứng với 3 cách khác nhau như sau:

  • Dùng lò nướng: Cho từng quả trứng vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C nướng trong vòng 15 phút là xong.
  • Dùng chảo: Bắc chảo lên bếp hâm nóng chảo với lửa vừa, cho từng quả trứng đã hấp lên chảo đảo đều tầm 10 phút là được.
  • Dùng nồi chiên không dầu: cho trứng vào ly giấy hay làm bánh cupcake rồi cho vào nồi chiên không dầu. Sau đó nướng trứng ở nhiệt độ 110 độ C trong vòng 40 phút là có thể thưởng thức được rồi.

Trứng nướng đã hoàn thành, như vậy chỉ vài bước đơn giản là bạn làm xong trung ga nuong thơm ngon rồi. Với vị mặn mặn, ngọt ngọt, thêm chút cay nhẹ của tiêu, hột gà nướng bùi bùi chấm thêm muối tiêu chanh chua cay, ăn kèm với rau răm thì còn gì tuyệt hơn nữa.

>>> Đọc thêm: Ăn gì buổi tối để tăng cân hiệu quả nhất?

Một số câu hỏi thường gặp khác

Trứng gà nướng bao nhiêu calo?

Trứng gà là một loại thực phẩm chuyên cung cấp protein cho cơ thể. Về cấu tạo thì trứng gà cũng giống như các loại trứng khác và được chia thành 4 phần như lòng đỏ, lòng trắng và vỏ trứng.

Trứng gà nướng bao nhiêu calo

Đối với trứng gà thì lòng đỏ sẽ chiếm khoảng 31,9% khối lượng và lòng trắng chiếm đến 55,8%. Tuy nhiên ở mỗi loại trứng thì hàm lượng này sẽ thay đổi khác nhau. Về mặt năng lượng thì các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, 1 quả trứng gà nướng chứa khoảng 54 – 90 calo tùy kích cỡ và trọng lượng. Cụ thể như sau:

  • 1 quả trứng gà nướng khoảng 38g có thể cung cấp cho cơ thể 54kcal.
  • 1 quả trứng gà nướng khoảng 44g có thể cung cấp cho cơ thể 63kcal.
  • 1 quả trứng gà nướng khoảng 50g có thể cung cấp cho cơ thể 72kcal.
  • 1 quả trứng gà nướng khoảng 56g có thể cung cấp cho cơ thể 80kcal.
  • 1 quả trứng nướng khoảng 63g có thể cung cấp cho cơ thể 90kcal.

Ăn trứng gà nướng có mập không?

Chế độ ăn uống mỗi ngày có thể ảnh hưởng trực tiếp tới vóc dáng và cân nặng của mỗi người. Chính vì điều này mà không ít người thắc mắc ăn trứng có mập không.

Theo một số cách tính toán lượng calo thì calo cần thiết cho 1 người trong bữa ăn thì mỗi người sẽ cần khoảng 2000 calo cho các hoạt động trong ngày, tương đương với mỗi bữa ăn chúng ta sẽ cần khoảng 667 calo.

Trong khi đó, 1 quả gà nướng sẽ có khoảng 85 calo nên nếu muốn ăn một bữa ăn tương đương với lượng calo nạp vào thì cần từ 6 đến 7 quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm được điều đó, nên bạn không cần phải lo lắng ăn trứng sẽ khiến bạn tăng cân.

Ăn trứng gà nướng có tốt không?

Trứng gà nướng là món ăn có thể cung cấp cho cơ thể 1 lượng lớn protein, sắt, canxi, vitamin và khoáng chất có lợi. Việc nướng trứng không làm ảnh hưởng đến lượng dinh dưỡng vốn có, nhờ đó mà có thể hỗ trợ tăng cân và giảm cân theo nhu cầu, đồng thời mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Ăn trứng gà nướng có tốt không

Tuy nhiên, bất kể một loại thực phẩm nào ăn nhiều hoặc quá lạm dụng cũng đều không tốt. Nếu ăn quá nhiều trứng gà nướng có thể khiến cơ thể dư thừa chất, rối loạn tiêu hóa, không phân giải hết protein sinh ra độc chất như amine, phenyl hydrad ảnh hưởng tới sức khỏe. Ngoài ra, trứng chứa hàm lượng lớn cholesterol nên nếu ăn trong một thời gian dài có thể dẫn đến xơ hóa động mạch.

Một người trưởng thành chỉ nên ăn 1 – 2 quả trứng mỗi ngày, người già thì chỉ nên ăn 1 quả mỗi ngày, phụ nữ mang thai, cho con bú hoặc đang dưỡng bệnh chỉ nên ăn 2 – 3 quả mỗi ngày, 2 – 3 lần mỗi tuần. Những người mắc bệnh tăng huyết áp, xơ hóa động mạch vành thì nên hạn chế ăn trứng gà, đặc biệt là lòng đỏ trứng.

Bà bầu có nên ăn trứng gà nướng không?

Trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, vậy nên bạn hoàn toàn có thể ăn trứng gà nướng nếu thích. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều và tốt nhất là bạn nên tự làm tại nhà để đảm bảo vệ sinh cũng như an toàn thực phẩm.

Kết luận

Qua bài viết trên của Toshiko, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về món trứng gà nướng rồi đúng không? Nếu đây là món ăn bạn yêu thích, hãy thử vào bếp tự tay làm một lần để trải nghiệm thành quả nhé. Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng một cách phù hợp để đảm bảo sức khỏe và duy trì cân nặng như ý!

Ngoài việc ăn uống, bạn cũng nên chú ý đến tập luyện thể thao để tăng cường thể chất và cải thiện vóc dáng. Nếu quá bận rộn, hãy cân nhắc sử dụng các thiết bị tập tại nhà như máy chạy bộ, xe đạp thể thao… Với sự hỗ trợ của những sản phẩm này, bạn có thể dễ dàng duy trì lộ trình tập luyện một cách cách lý tưởng!

Để lựa chọn được thiết bị tập chất lượng, hãy đến hệ thống showroom của Toshiko tham khảo và trải nghiệm, hoặc bạn có thể liên hệ 1900 1891 để được hỗ trợ!

Xem thêm

Bí quyết chữa đau đầu bằng mẹo hiệu quả không cần thuốc Làm gì khi bị tụt huyết áp - Cách xử lý nhanh và hiệu quả nhất Khó ngủ phải làm sao? Bí quyết giúp bạn ngủ nhanh sau 5-10 phút

08.1888.8866