100g Mít bao nhiêu calo ? Những ai không nên ăn mít

Mít là một loại quả yêu thích của nhiều tín đồ, loại trái cây này có vị ngọt và mùi thơm đặc trưng. Tuy nhiên, mít lại là một trong những loại quả chứa hàm lượng đường tự nhiên tương đối cao. Điều này khiến cho không ít người dù rất thích ăn mít nhưng lại lo ngại đến việc ăn mít sẽ bị tăng cân. Liệu ăn mít có thực sự khiến bạn bị tăng cân hay không? 100g mít bao nhiêu calo? Tham khảo ngay những thông tin mà Toshiko sẽ chia sẻ dưới đây nhé! 

Nội dung chính

1. Mít bao nhiêu calo? Tính theo khối lượng

Mít là một loại quả ngọt nhiệt đới, giàu dinh dưỡng và có mùi thơm đặc trưng được nhiều người yêu thích. Theo nghiên cứu, hàm lượng calo và lượng đường có trong 1 quả mít tương đối cao, tùy vào cân nặng của quả mít. 

Hàm lượng calo có trong 1 quả mít sẽ tùy vào cân nặng của quả mít

                                                                  Hàm lượng calo có trong 1 quả mít sẽ tùy vào cân nặng của quả mít

Giả dụ cân nặng của 1 quả mít khoảng 3kg thì lượng calo chứa trong đó sẽ chứa khoảng 2.900 calo. Mức calo này khá cao nhưng đó là tổng lượng calo có trong 1 quả mít nặng 3kg. Vậy nếu bạn chỉ ăn 100g mít hoặc 1 múi mít thì calo nạp vào trong cơ thể sẽ là bao nhiêu? Dưới đây là hàm lượng calo được tính theo khối lượng mít mà bạn ăn:

Xem thêm : Ghế massage

1.1. 100g mít bao nhiêu calo?

Trung bình trong 100g mít sẽ chứa khoảng 95 calo. Hàm lượng calo này được đánh giá ở mức trung bình so với các loại quả ngọt khác. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu bạn ăn 100g mít với tần suất 2 – 3 lần trong 1 tuần, lượng calo có trong mít sẽ không thể khiến bạn béo lên được. Bởi trung bình 1 ngày mỗi người cần nạp khoảng 1800 calo đến 2000 calo, trong khi 100g mít chỉ chứa 95 calo.

Trung bình trong 100g mít sẽ chứa khoảng 95 calo

                                                                                Trung bình trong 100g mít sẽ chứa khoảng 95 calo

1.2. 1 múi mít bao nhiêu calo?

1 múi mít bao nhiêu calo? Lượng calo có trong 1 múi mít sẽ tùy vào kích thước của múi mít đó. Trung bình 1 múi mít sẽ nặng khoảng 30g đến 40g, suy ra nếu ăn 1 múi mít tương đương bạn đang nạp vào cơ thể khoảng 31 calo đến 41 calo.

1.3. 1 miếng mít bao nhiêu calo?

Cũng tương tự như 1 múi mít, lượng calo có trong 1 miếng mít sẽ phụ thuộc vào việc bạn ăn miếng to hay nhỏ. Trung bình nếu bạn chỉ ăn 1 miếng mít có kích thước vừa phải, trong lượng khoảng 50g tức là bạn đang nạp cho cơ thể khoảng 47,5 calo.

1.4. 1kg mít bao nhiêu calo?

Hàm lượng calo có trong 1kg mít sẽ dao động trong khoảng 940 calo đến 950 calo. Nếu bạn đang trong giai đoạn giảm cân bạn không nên ăn hết 1kg mít, thay vào đó bạn chỉ nên ăn 100g đến 500g mít cho mỗi lần.

Hàm lượng calo có trong 1kg mít sẽ dao động trong khoảng 940 calo đến 950 calo

                                                    Hàm lượng calo có trong 1kg mít sẽ dao động trong khoảng 940 calo đến 950 calo

2. Mít bao nhiêu calo? Hàm lượng calo chứa trong mỗi loại mít?

Nhìn chung, mức calo có trong 1 quả mít cao hay thấp còn tùy thuộc vào giống mít đó là gì. Dưới đây là hàm lượng calo chứa trong mỗi loại mít hiện nay:

2.1. Mít thái bao nhiêu calo?

Mít thái là giống mít được du nhập từ Thái Lan. Đây là giống mít quả to, trung bình trọng lượng 1 quả khoảng 7kg cho đến hơn 20kg/quả. Mít có vị ngọt nhẹ, múi màu vàng hoặc vàng sẫm. Hàm lượng calo chứa trong 100g mít thái sẽ khoảng 95 calo, 1kg mít thái sẽ chứa khoảng 950 calo.

Hàm lượng calo chứa trong 100g mít thái sẽ khoảng 95 calo

                                                                          Hàm lượng calo chứa trong 100g mít thái sẽ khoảng 95 calo

2.2. Mít mật bao nhiêu calo?

Mít mật là giống mít có quả bé, vỏ mềm, khi bóc múi mít thường không dính vào vỏ nên bạn có thể ăn tại chỗ mà không sợ bị nhựa dính vào tay. So với các giống mít khác, mít mật có vị rất ngọt và thơm nồng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, hàm lượng calo có trong 100g mít mật khá cao, khoảng 124 calo.

2.3. Mít dai bao nhiêu calo?

Mít dai là giống mít có múi khô, nhiều nhựa và sơ. Múi mít có kích thước tương đối to, dày thịt, khi ăn có vị ngọt dịu. Trung bình 100g mít dai sẽ chứa khoảng 96 calo, lượng calo này tương đương với calo có trong 100g mít thái.

2.4. Mít tố nữ bao nhiêu calo?

So với các giống mít khác, mít tố nữ là loại mít có kích thước nhỏ nhất, hình dáng dài, vỏ xanh. Trung bình 1 quả mít tố nữ chỉ nặng khoảng 1 đến 2 kg. Múi mít tố nữ khá ướt, có vị ngọt lịm. Mùi thơm của loại mít này được nhận xét là sự kết hợp giữa mùi đặc trưng của mít pha với mùi sầu riêng. Theo đánh giá, cứ 100g mít tố nữ sẽ chứa khoảng 250 calo.

Theo đánh giá, cứ 100g mít tố nữ sẽ chứa khoảng 250 calo

               Theo đánh giá, cứ 100g mít tố nữ sẽ chứa khoảng 250 calo

2.5. Mít non bao nhiêu calo?

Mít non hay còn gọi là trái mít sống thường được dùng để chế biến các món ăn như gỏi, kho, luộc,… Mít non khi chưa chế biến thường có vị chát, quả nhiều nhựa. Lượng calo có trong 100g mít non sẽ khoảng 155 calo. 

3. Lượng calo chứa trong mỗi hương vị chế biến từ mít?

Mít ngoài để ăn khi chín, loại quả này còn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để cho ra những món ăn vô cùng hấp dẫn và giàu dinh dưỡng. Mỗi một món ăn được chế biến từ mít cũng sẽ có lượng calo khác nhau. Cụ thể như sau:

3.1. Mít sấy bao nhiêu calo?

Mít sấy được xem là món ăn vặt ưa thích của nhiều người, có thể ăn quanh năm. Theo chia sẻ từ những người làm nghề sấy mít, để có 100g mít sấy sẽ cần khoảng 300g mít tươi. Do đó, hàm lượng calo có trong 100g mít sấy sẽ chứa khoảng 282 calo.

Hàm lượng calo có trong 100g mít sấy sẽ chứa khoảng 282 calo

      Hàm lượng calo có trong 100g mít sấy sẽ chứa khoảng 282 calo

3.2. Sữa chua mít bao nhiêu calo?

Sữa chua mít là một món ăn nhẹ dễ làm, có bị béo ngậy và khá dễ ăn. Hàm lượng calo có trong món này sẽ tùy vào việc bạn chọn ăn kèm với chữa chua có đường hay không có đường.

  • Nếu bạn ăn 50g mít với 1 hộp sữa chua có đường, tức bạn đang nạp vào cơ thể khoảng 147 calo.
  • Ngược lại, nếu bạn ăn 50g mít với 1 hộp sữa chua không đường, tức bạn đang nạp vào cơ thể khoảng 127 calo

3.3. Hạt mít bao nhiêu calo?

Ngoài múi mít thì hạt mít cũng được xem là loại hạt có thể chế biến thành nhiều món khác nhau. Trong hạt mít chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất chống oxy hóa, vitamin và các khoáng chất,… Trung bình 100g hạt mít sẽ cung cấp khoảng 180 calo. So với múi mít thì lượng calo có trong hạt mít tương đối cao.

Trung bình 100g hạt mít sẽ cung cấp khoảng 180 calo

      Trung bình 100g hạt mít sẽ cung cấp khoảng 180 calo

3.4. Gỏi mít bao nhiêu calo?

Gỏi mít được xem là món ăn lạ miệng, có vị chua chua ngọt ngọt. Đây là món ăn thường xuất hiện trên các mâm cỗ của người miền Tây. Hàm lượng có trong 1 đĩa gỏi mít cao hay thấp sẽ tùy vào nguyên liệu ăn kèm. Ví dụ:

  • 100g gỏi mít tai heo sẽ chứa khoảng 150 calo đến 200 calo. 
  • 100g gỏi mít thịt gà sẽ chứa khoảng 160 – 200 calo.

3.5. Mít trộn bao nhiêu calo?

Mít trộn là món ăn độc đáo được kết hợp với nhiều nguyên liệu đa dạng khác nhau. Theo tính toán, 1 suất mít trộn sẽ chứa khoảng 630 calo, mức calo này tương đối cao. Vì vậy, nếu bạn đang giảm cân bạn chỉ nên ăn món này 1 đến 2 tuần/ 1 lần.

1 suất mít trộn sẽ chứa khoảng 630 calo

                        1 suất mít trộn sẽ chứa khoảng 630 calo

3.6. Mít luộc bao nhiêu calo?

Mít luộc là một món ăn dân dã, đậm vị quê hương. Trung bình 1 đĩa mít luộc sẽ chứa khoảng 150 calo.

3.7. Mít non luộc bao nhiêu calo?

Mít non luộc là một món ăn chay được nhiều người yêu thích. Hàm lượng có trong 1 đĩa mít non luộc tương đối cao, khoảng 155 calo.

Hàm lượng có trong 1 đĩa mít non luộc tương đối cao, khoảng 155 calo

                           Hàm lượng có trong 1 đĩa mít non luộc tương đối cao, khoảng 155 calo

4. Lợi ích của mít đối với sức khỏe và cơ thể

Mít là một loại trái cây rất tốt đối với sức khỏe con người bởi đây là một loại quả ngọt giàu chất dinh dưỡng. Nếu ăn loại quả này đúng cách với 1 lượng vừa đủ, chắc chắn bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh. Dưới đây là một số lợi ích của việc ăn mít mang lại:

4.1. Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Chất béo có trong mít là một loại chất béo không bão hòa. Đây là một loại chất béo rất tốt cho tim mạch đã được chứng minh bởi Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ. Ngoài ra, lượng kali, vitamin C có trong mít sẽ giúp cơ thể điều hòa huyết áp, giảm nguy cơ đột quỵ, đau tim và ngăn ngừa bệnh xơ vữa động mạch. 

4.2. Tăng cường khả năng miễn dịch

Trong múi mít có chứa 1 lượng lớn vitamin C mà vitamin C lại là một chất quan trọng giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch bằng cách hỗ trợ các tế bào màu trắng phát triển. Vì vậy, ăn mít thường xuyên ngoài hỗ trợ tim mạch còn giúp bạn tăng cường khả năng miễn dịch nữa.

Ăn mít giúp tăng cường khả năng miễn dịch

             Ăn mít giúp tăng cường khả năng miễn dịch

4.3. Cải thiện giấc ngủ

Với lượng magie và sắt có trong mít, ăn mít thường xuyên còn giúp cải thiện giấc ngủ trở nên tốt hơn. Ngoài ra, sắt là chất giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu cực kỳ hiệu quả. Do đó, nếu cơ thể bạn đang trong tình trạng bị thiếu máu bạn nên ăn mít thường xuyên nhé. 

4.4. Tăng cường sức khỏe xương

Lượng dưỡng chất có lợi cho cơ thể có trong mít tương đối cao, đặc biệt là magie – Một loại chất dinh dưỡng quan trọng giúp cơ thể hấp thụ tốt lượng canxi. Nhờ vậy mà, xương bạn sẽ sẽ trở nên chắc chắn hơn. 

Tuy nhiên, để cơ thể hấp thụ được toàn bộ lượng canxi, chỉ ăn mít là chưa đủ. Bạn nên kết hợp thêm việc luyện tập thể dục hàng ngày tại nhà bằng máy chạy bộ hoặc ghế massage toàn thân để đảm bảo quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể được diễn ra nhanh chóng.

Ăn mít giúp tăng cường sức khỏe xương

               Ăn mít giúp tăng cường sức khỏe xương

4.5. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2

Mít chứa nhiều chất xơ và một lượng chất béo có lợi cho cơ thể. Việc ăn mít đúng cách, sẽ giúp cơ thể cải thiện độ nhạy của insulin. Đây là dấu hiệu tích cực cho những người đang mắc bệnh tiểu đường loại 2. 

4.6. Giúp giảm huyết áp

Theo các chuyên gia, lượng kali có trong mít sẽ giúp cơ thể điều hòa huyết áp hiệu quả. Trung bình cứ 100g mít sẽ cung cấp khoảng 14% lượng kali cần nạp vào cơ thể hàng ngày. Vậy nên, ăn mít ngoài tăng hệ miễn dịch, giúp chắc khỏe xương còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh huyết áp cao.

Theo các chuyên gia, lượng kali có trong mít sẽ giúp cơ thể điều hòa huyết áp hiệu quả

                                                    Theo các chuyên gia, lượng kali có trong mít sẽ giúp cơ thể điều hòa huyết áp hiệu quả

4.7. Tăng cường và bổ máu

Mít là loại quả rất giàu vitamin A, C, E và K cũng như các chất axit folic, niacin, vitamin B6, mangan, sắt,… Đây đều là những chất cần thiết tham gia vào quá trình tạo ra các tế bào hồng cầu RBC và hemoglobin. Điều này có nghĩa là ăn mít thường xuyên sẽ giúp bạn bổ máu và ngăn ngừa tình trạng bị thiếu máu.

5. Ăn nhiều mít có gây hại đến sức khỏe không?

Ăn nhiều mít có gây hại đến sức khỏe không? Câu trả lời là có. 

Mặc dù mít là một loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng về cơ bản nếu bạn ăn quá nhiều mít 1 lúc, chắc chắn chúng sẽ gây hại đến sức khỏe. Bởi mít là một loại quả gây nóng trong người, điều này khiến bạn dễ bị mọc mụn nhọt. Ngoài ra, bạn cũng có thể bị tăng cân hoặc tăng lượng đường trong máu.

Nếu bạn ăn quá nhiều mít 1 lúc, chắc chắn chúng sẽ gây hại đến sức khỏe

 Nếu bạn ăn quá nhiều mít 1 lúc, chắc chắn chúng sẽ gây hại đến sức khỏe

Vì vậy, để đảm bảo cơ thể có thể hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng có trong mít, bạn nên ăn mít với 1 lượng vừa phải. Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp với nhiều loại trái cây và thực phẩm khác để đảm bảo cơ thể được cung cấp đủ dinh dưỡng.

6. Những đối tượng nào không nên ăn mít?

Mít là một loại quả dễ ăn, ít gây ra dị ứng và bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể con người. Nhưng thực tế, không phải đối tượng nào ăn mít cũng tốt. Dưới đây là một số đối tượng không nên ăn mít:

6.1. Người bị bệnh gan nhiễm mỡ

Với những người bị gan nhiễm mỡ, ăn mít có thể khiến cho tình trạng bệnh trở nên xấu đi. Bởi trong mít có chứa một lượng lớn đường không tốt cho gan. Thêm nữa, mít lại là loại quả gây nóng trong. Nếu không có sự chỉ định của bác sĩ bạn không nên ăn loại quả này hoặc nếu có ăn, bạn chỉ nên ăn 1 đến 2 miếng.

Với những người bị gan nhiễm mỡ, ăn mít có thể khiến cho tình trạng bệnh trở nên xấu đi

     Với những người bị gan nhiễm mỡ, ăn mít có thể khiến cho tình trạng bệnh trở nên xấu đi

6.2. Bệnh nhân tiểu đường

Theo nghiên cứu, mít chứa nhiều đường fructose và đường glucoza. Đây là 2 loại đường mà cơ thể rất dễ hấp thụ. Nếu bạn đã có tiền sử mắc bệnh tiểu đường, ăn mít sẽ khiến cho lượng đường trong máu tăng cao hơn. Vậy nên, bạn không nên ăn loại quả này mà thay vào đó nên chọn ăn những loại quả như bưởi, cam, dâu tây,… 

6.3. Mắc bệnh suy thận mạn

Mít là loại quả có hàm lượng kali cao, trung bình 100g mít tươi sẽ có khoảng 303 miligram kali. Nếu bạn mắc bệnh suy thận mà ăn mít, lượng kali có trong mít khi được hấp thụ vào trong cơ thể có khả năng bị ứ đọng do thận bị giảm chức năng hoạt động. Điều này dẫn đến tăng lượng kali trong máu. Đây là nguyên nhân chính gây ra một số bệnh nguy hiểm đến tính mạng như đột quỵ, yếu cơ,… 

Người mắc bệnh suy thận mạn nên hạn chế ăn mít

          Người mắc bệnh suy thận mạn nên hạn chế ăn mít

6.4. Người bị suy nhược, sức khỏe yếu

Nếu ăn mít không đúng cách, bạn có thể bị đầy bụng, khó tiêu. Với những người bị suy nhược hoặc sức khỏe yếu, ăn mít có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh huyết áp do tim phải làm việc nhiều.

6.5. Người sắp phẫu thuật không nên ăn mít

Với những người sắp phẫu thuật, mít là loại quả nên kiêng. Bởi mít chứa nhiều chất xơ, điều này có thể gây tình trạng chướng bụng hoặc làm tăng lượng Kali trong máu, gây ảnh hưởng đến quá trình phẫu thuật.

7. Mít có mập không? Lưu ý khi ăn mít tránh tăng cân và tốt cho sức khỏe

Trên thực tế, có rất nhiều người mặc dù rất thích ăn mít nhưng lại lo ngại chúng sẽ gây tăng cân mà không dám ăn. Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu bạn ăn mít với 1 lượng vừa phải, đúng cách và ăn khoa học sẽ không thể làm bạn tăng cân. Dưới đây là một vài lưu ý khi ăn mít giúp bạn không những không tăng cân mà còn có một sức khỏe tốt.

7.1. Không nên ăn mít quá nhiều

Ăn quá nhiều mít cùng lúc là một trong những nguyên nhân khiến cho lượng đường trong máu của bạn tăng cao bất thường. Đồng thời nó cũng là nguyên nhân khiến bạn khó có thể kiểm soát được số cân nặng của mình. Vì vậy, để được ăn mít thỏa mái mà không sợ bị tăng cân, bạn chỉ nên ăn từ 80g đến 100g cho mỗi lần ăn, tuần bạn có thể ăn từ 3 đến 4 lần.

Bạn chỉ nên ăn từ 80g đến 100g cho mỗi lần ăn, tuần bạn có thể ăn từ 3 đến 4 lần

Bạn chỉ nên ăn từ 80g đến 100g cho mỗi lần ăn, tuần bạn có thể ăn từ 3 đến 4 lần

7.2. Thời gian và đối tượng không nên ăn mít

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thời điểm thích hợp nhất để ăn mít là 1 đến 2 tiếng sau bữa ăn. Tuyệt đối không được ăn mít khi bụng đói hoặc ăn vào chiều tối. Vì mít có thể khiến bạn bị khó chịu, khó tiêu và giảm chất lượng giấc ngủ. Ngoài ra, nếu bạn mắc bệnh tiểu đường, suy thận hoặc gan nhiễm mỡ,… thì nên hạn chế ăn mít. Nếu có thể, bạn nên kiêng ăn hoàn toàn loại quả này để giúp cho sức khỏe luôn trong tình trạng tốt.

7.3. Kết hợp đa dạng các bài tập luyện

Ngoài ăn mít với 1 lượng vừa đủ, để không bị tăng cân bạn nên kết hợp đa dạng các bài tập. Việc kết hợp này sẽ giúp bạn đẩy nhanh quá trình đốt cháy calo bên trong đồng thời giúp bạn luôn có 1 vóc dáng khỏe khoắn, thon đẹp.

Bên cạnh các bài tập giảm cân ở phòng tập, bạn có thể sử dụng thêm các thiết bị hỗ trợ tập tại nhà như xe đạp, máy chạy bộ kết hợp thêm với việc sử dụng ghế massage toàn thân để thấy rõ được hiệu quả.

Bạn nên kết hợp đa dạng các bài tập luyện để nâng cao tính hiệu quả

               Bạn nên kết hợp đa dạng các bài tập luyện để nâng cao tính hiệu quả

Như vậy, với bài chia sẻ trên của Toshiko đã giúp bạn tìm được đáp án cho câu hỏi mít bao nhiêu calo? Ăn mít nhiều có bị tăng cân không? Những đối tượng nào không nên ăn mít?,… Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích với bạn, đặc biệt là với những bạn đang có nhu cầu giảm cân. Nếu bạn quan tâm đến các thiết bị ghế massage và các thiết bị thể thao, bạn có thể liên hệ đến số Hotline 1900 1891 để được tư vấn chi tiết nhé!

Rate this post

Xem thêm

Đau mỏi cơ bắp nên ăn gì? 10 loại thực phẩm phục hồi cơ tốt nhất 7+ cách làm giảm đau mỏi cơ bắp chân, bắp tay tại nhà Đau mỏi các cơ là bệnh gì? 7 bệnh lý có thể mắc phải

08.1888.8866

btn