Máy tập thể dục kéo tay và những lưu ý khi lựa chọn phải biết

Bên cạnh các nhóm cơ chính thì tay là nhóm cơ được khá nhiều người tập chú trọng, quan tâm. Tuy nhiên không phải sử dụng dòng máy tập nào cũng mang đến hiệu quả tốt cho nhóm cơ này. Vậy nên lưu ý những gì khi lựa chọn máy tập thể dục kéo tay? Hãy cùng Toshiko tìm hiểu câu trả lời qua những thông tin được tổng hợp ở bài viết dưới đây nhé. 

Máy tập thể dục kéo tay

Máy tập thể dục kéo tay

> Có thể bạn quan tâm: Xe đạp tập tập tại nhà Toshiko X8

Tại sao nên sử dụng máy tập thể dục kéo tay? 

Nhiều người cho rằng bởi vì phần lưng không phải là nhóm thường được phô ra nhiều như ngực, bụng hoặc tay nên thường bỏ qua không tập luyện. Tuy nhiên điều này có thể dẫn đến việc mất cân đối khiến cho các nhóm cơ phía trước và sau phát triển không đồng đều. Vậy nên dù cho bạn có tập luyện phần trước đẹp đến đâu mà không dành thời gian cho các bài tập phía sau cũng sẽ khiến cho bạn không sở hữu được cơ thể như mong muốn. 

Phần lưng của chúng ta được tạo thành từ nhiều loại  cơ khác nhau, trong đó có nhóm cơ xô. Đây là bộ phận được khá nhiều quan tâm và chú trọng tập luyện. Vì nhóm cơ này trải dài từ cánh tay, xương bả vai cho đến phần xương sống, chiếm một diện tích khá rộng trên lưng. Bởi vậy nên khi áp dụng các bài tập cho phần lưng thì nhóm cơ đầu tiên mà người ta nghĩ đến đó chính là cơ xô.

Các bài tập được xây dựng và áp dụng cho nhóm cơ này thường được gọi là bài tập xô hay kéo tay xô. Bởi những động tác chính trong các bài tập là kéo. Kiên trì tập luyện các động tác này sẽ giúp phần lưng phát triển mạnh mẽ, cơ lưng phát triển rộng và dày hơn để giúp vóc dáng người tập cường tráng hơn. 

Để nhóm cơ này phát triển, bạn cần phải tiến hành các bài tập đúng kỹ thuật, kết hợp với các dòng máy chuyên dụng cho cơ xô.

Máy tập thể dục kéo tay

Máy tập thể dục kéo tay

>> Có thể bạn quan tâm: Ghế massge Toshiko T18

Hướng dẫn cách sử dụng máy tập thể dục kéo tay đúng chuẩn 

Có lẽ với các gymer chuyên nghiệp hoặc những người thường xuyên đến tập luyện tại các phòng gym thì máy tập thể dục kéo tay không còn xa lạ gì nữa. Tuy nhiên với những người mới tập luyện thì kỹ thuật sử dụng máy tập này vẫn đang khiến cho không ít người cảm thấy bối rối.

Tập luyện đúng cách sẽ mang đến hiệu quả phát triển các cơ bắp tay, cơ xô, cơ vai khá tốt. Tuy nhiên nếu tập không đúng có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ và phản lại tác dụng mà bạn mong muốn đạt được. Bởi vậy nên khi tập với máy tập thể dục kéo xô, bạn nên áp dụng đúng kỹ thuật. Cụ thể: 

 • Đầu tiên, hãy giữ cơ thể ở tư thế chuyển động tự nhiên khi tiến hành các bài tập kéo tay, xô. Đừng nên quá gồng hoặc cứng cơ, điều này sẽ khiến cho các nhóm cơ không được tác động lực một cách phù hợp để đạt được hiệu quả tốt nhất. 
 • Ngồi ở tư thế thẳng đứng, lưng thẳng, vuông góc với sàn nhà. Điều này sẽ giúp cho lưng, cột sống không bị tổn thương. 
 • Hai tay nắm vào thanh tạ, ngay tại điểm cong của góc; kéo thả xuống phía ngực theo góc nghiêng 45 độ so với sàn nhà rồi dùng lực mạnh và kéo tạ đến phần đỉnh của ngực, kéo chạm ngực càng tốt. 
 • Sau đó từ từ đưa cánh tay về vị trí ban đầu rồi duỗi hoàn toàn cơ xô và lặp lại động tác. 

Một số lưu ý mà bạn không nên bỏ qua khi sử dụng máy tập thể dục kéo tay

Khi sử dụng máy tập thể dục kéo xô, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau đây để hạn chế những chấn thương có thể xảy ra trong quá trình tập luyện. 

 • Những người đang gặp một số các vấn đề về khớp, dây chằng hoặc vai không nên thực hiện các bài tập này. Bởi các động có thể làm nghiêm trọng hơn vấn đề, đặc biệt là khi bạn tập luyện sai cách. 
 • Khi sử dụng máy kéo tay, bạn không nên sử dụng thêm bất kỳ lực nào ở cơ cẳng tay. Điều này sẽ giúp bạn chế những ảnh hưởng có thể xảy ra với sức khỏe của bạn đấy. 
 • Không nên nắm thanh tạ ở vị trí quá rộng bởi nó có thể khiến cho khớp vai của bạn dễ bị tổn thương nếu như kéo không đúng cách. 
 • Không nên lắc lư phần hông khi vận động mà phạm vi khi sử dụng lực từ đỉnh điểm lưng và phần thân dưới nên tạo thành một đường thẳng. 

Việc sở hữu một cơ xô đầy đặn, săn chắc không phải là điều quá khó khăn nếu như bạn biết cách áp dụng những bí quyết được chia sẻ ở bài viết trên đây. Hy vọng bạn đã có những phút giây và kiến thức bổ ích để áp dụng khi cần thiết. 

4 bài tập tại nhà với máy tập thể dục kéo tay

1/ Tập cơ lưng

Thực hiện bài tập như sau:

 • Ngồi thẳng lưng vào ghế của máy tập thể dục kéo tay, chân đặt đúng điểm tựa để giữ cố định cơ thể. Phần chân và thân người tạo thành một góc 90 độ, dùng sức mạnh của tay để kéo cho đến khi tay cầm gần chạm đến bụng, cơ lưng căng ra, hít thật sâu vào.
 • Giữ nguyên tư thế trong 1 giây rồi trả tay cầm về vị trí cũ, đồng thời thở ra một cách chầm chậm.
 • Thực hiện lặp lại động tác khoảng 10 lần và tăng số lần dần dần để tăng cường hiệu quả nhanh chóng.

Bài tập tác động trực tiếp vào cơ lưng giữa, cơ vai và cơ tay trước một cách mạnh mẽ, giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp, cũng như làm thon gọn ở các vùng này, góp phần tạo nên thân hình săn chắc, quyến rũ hơn cho phái mạnh. 

2/ Tập cơ xô

Thực hiện bài tập như sau:

 • Ngồi thẳng lưng vào máy tập thể dục kéo tay, điều chỉnh ghế và đệm sao cho phù hợp nhất với chiều cao của bạn.
 • Ngồi chắc chắn vào phần đệm gối để cố định vị trí.
 • Nắm thanh kéo, hai cánh tay mở rộng hơn vai, lòng bàn tay hướng về phía trước, ngực ưỡn ra, người hơi nghiêng về phía sau một góc khoảng 30 độ.
 • Dùng sức mạnh cơ xô kéo tay cầm xuống, đồng thời siết cơ bả vai, kéo cho đến khi thanh ngang gần chạm ngực. Tập trung siết phần cơ lưng khi tay đang ở vị trí trên cùng. 
 • Lưu ý không dùng phần cơ cẳng tay để kéo mà chỉ là giữ thanh kéo. Giữ lòng bàn tay hướng xuống để tăng cường tác động mạnh vào cơ bắp tay trước và cơ xô. Giữ nguyên tư thế để siết chặt cơ vai trong khoảng 1 giây rồi từ từ đưa thanh kéo trở về vị trí ban đầu.

Đây là bài tập tác động trực tiếp vào cơ xô, cơ lưng giữa, vai và bắp tay trước để xây dựng cơ bắp tay lực lưỡng hơn, thân hình nam tính và đàn ông hơn.

3/ Tập cơ tay

Thực hiện bài tập như sau:

 • Ngồi vào máy tập thể dục kéo tay, thân người hơi ngả ra phía sau 1 góc 15 độ và giữ nguyên thân người ngay cả khi bạn thả thanh đòn.
 • Nắm thanh đòn sao cho lòng bàn tay hướng về phía trước rồi kéo, dừng 1 giây rồi từ từ nhả hết tay lên vị trí ban đầu. Lưu ý giữ nguyên thân người để đảm bảo hiệu quả của bài tập.
 • Thực hiện 3 hiệp, mỗi hiệp 4 cái, nghỉ giữa hiệp 45 giây – 1 phút rồi hoàn thành bài tập.

4/ Tập cơ vai

Tương tự với bài tập cơ tay:

 • Để thực hiện bài tập này, bạn cũng ngồi vào máy tập thể dục kéo tay, thân người hơi ngả ra phía sau 1 góc 15 độ và giữ nguyên thân người ngay cả khi bạn thả thanh đòn.
 • Nắm thanh đòn sao cho lòng bàn tay có hướng đối diện với thân người rồi kéo, dừng 1 giây rồi từ từ nhả hết tay về vị trí ban đầu. Lưu ý giữ nguyên thân người để đảm bảo hiệu quả của bài tập.
 • Thực hiện 3 hiệp, mỗi hiệp 4 cái, nghỉ giữa hiệp 3 phút để hoàn thành bài tập.

Kiên trì tập luyện những bài tập này với máy tập thể dục kéo tay sẽ mang đến cho bạn cơ lưng dài rộng, cũng như cơ tay và cơ vai săn chắc, quyến rũ.

Trên đây là 4 bài tập cơ bản với máy tập thể dục kéo tay mà bạn có thể thực hiện tại các phòng tập gym hay ngay tại nhà. Hy vọng bạn sẽ thành công và sở hữu thân hình săn chắc, lực lưỡng với 6 múi đầy quyến rũ nhé!

Hiện nay Toshiko cũng đưa ra thị trường dòng xe tập thể dục với giá vừa phải, chất lượng đạt chuẩn, khách hàng cũng có thể tham khảo tại đây: Xe đạp tập Toshiko

Để biết thêm những thông tin khác về máy chạy bộ và các thiết bị luyện tập, chăm sóc sức khỏe tại nhà như xe đạp tập thể dục hay ghế massage, bạn có thể tham khảo tại toshiko.vn hoặc liên hệ hotline 1900.1891 để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất nhé.

___________________

CÔNG TY TNHH TOSHIKO VIỆT NAM

Showroom 1: Shop house ML6-16, Vinhome Green bay, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, HN

Showroom 2: 577 Cách Mạng Tháng 8, P.15, Q.10, HCM

Showroom 3: 1024 Quang Trung, Phường 8, Gò Vấp, HCM

Fanpage: Toshiko Việt Nam

Văn phòng đại diện: Số 47-TT5, Khu liền kề VOV, Phường Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Rate this post

08.1888.8866