Massage đầu đúng cách hiệu quả, giảm stress, căng thẳng tại nhà

Massage đầu tại nhà luôn là cách giúp chúng ta xua tan được những cơn đau đầu, choáng váng hay thiếu tỉnh táo mỗi khi ngủ dậy, xong công việc. Tuy nhiên, làm sao để có thể massage đầu đúng cách lại là câu chuyện được nhiều người quan tâm. Hãy để Toshiko giúp bạn có kiến thức về massage đầu đúng cách, hiệu quả nhé.

Tình trạng đau đầu, nửa đầu bắt đầu xuất hiện ở độ tuổi từ 25 trở lên. Đây là độ tuổi luôn đối mặt với các công việc, stress dẫn đến những cơn đau đầu xuất hiện ngày càng nhiều. Tuy nhiên, những người cao tuổi thì bệnh đau đầu không còn là câu chuyện đơn giản vì nó còn liên quan đến các bệnh lý khác và rất dễ dẫn đến tình trạng đột quỵ hay tai biến. Để giảm tối thiểu tình trạng này, chúng ta cần có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn và biết cách massage đầu một cách hiệu quả.

 

Hướng dẫn cách massage đầu xua tan mệt mỏi

Động tác 1: Khép bàn tay lại, đầu ngón tay day nhẹ vào huyệt thái dương. Miết từ thái dương vòng tai ra sau gáy. Thực hiện lặp lại động tác này 3 – 5 lần giúp thái dương không còn nhức, giảm đau buốt lên tận đầu.

Động tác 2: Đặt hai bàn tay lên trán, lòng bàn tay úp vào trong. Miết nhẹ tay từ giữa hai hàng lông mày sang hai bên, dừng lại ở huyệt thái dương. Cứ lặp đi lặp lại động tác 6 lần để tăng lưu thông máu vùng đầu.

Ảnh minh họa.

Động tác 3: Đặt hai bàn tay lên trán. Miết bàn tay theo đường chéo: xuất phát từ giữa hai hàng lông mày, lên trán, đến đỉnh đầu, dùng ngón giữa của bàn tay ấn nhẹ vào huyệt bách hội (ở đỉnh đầu) theo rìa mép tóc ra đến thái dương, cuối cùng day nhẹ nhàng vùng thái dương.

Ấn các huyệt trên đỉnh đầu: Các ngón tay giữ hai bên thái dương, riêng hai ngón cái chồng lên nhau ấn cách quãng 2,5cm về phía đỉnh đầu. Giữ từ 2-3 phút, day nhẹ vùng đầu.

Ảnh minh họa.

Động tác 4: Khép 4 ngón tay lại và bắt đầu mát xa từ xương chẩm ra phía sau đầu theo hình xoắn ốc. Mát xa hết toàn bộ da đầu mới dừng, lặp lại động tác nhiều lần.

Động tác 5: Luồn tay qua tóc vài lần từ trước ra sau, bắt đầu từ mép mái tóc trên trán, để cho các ngón tay lần lượt mát xa qua toàn bộ da đầu. Hoặc kết hợp xoắn vào ngón trỏ một lọn mỏng rồi tay kéo nhẹ nhàng, cứ như vậy đến hết đầu.

Ảnh minh họa.

Động tác 6: Xoa bóp tai bằng cách dùng ngón trỏ và ngón cái xoa bóp từ dái tai đến đỉnh tai, làm hai lần.

Động tác 7: Hai bàn tay áp vào tai, ngón tay hướng về phía sau đầu. Dùng 4 ngón tay tác động vào gáy sau như động tác đánh đàn piano. Làm động tác này 36 lần.

Ảnh minh họa.

Sử dụng ghế massage hàng ngày cũng giúp bạn tránh được các nguy cơ tai biến, đau mỏi toàn thân gây khó chịu

Ghế massage luôn được xem là một trong những sản phẩm chăm sóc sức khỏe được nhiều người tin dùng. Ghế massage có công năng như một chuyên viên spa, xoa bóp, bấm huyệt ở các cơ sở trị liệu cho nên người dùng hầu hết giảm được tối đa tình trạng đau mỏi diễn ra hàng ngày.

Dòng ghế massage T8 của Toshiko

Toshiko có các dòng ghế massage chuyên biệt cho trị liệu như T8, T18, T65. Mỗi một dòng máy đều có chức năng massage bấm huyệt, xoa bóp, miết, vỗ… bằng các con lăn 3D, 4D cùng các túi khi được phân bổ ở phần tay, chân và vai gáy giúp massage các vùng này một cách nhẹ nhàng, êm ái đưa bạn vào giấc ngủ sâu, thư giãn.

Xem thêm: Ghế massage T8 của Toshiko

Tuy nhiên, mỗi loại ghế massage của Toshiko lại có cấu tạo khác nhau. Nếu như T8 sử dụng con lăn 3D kết hợp 30 túi khí cùng túi chườm ngài cứu, massage không trọng lực, nhiệt hồng ngoại cho cơ thể bạn một cách chu đáo thì đến với ghế massage T18, T65 lại sử dụng con lăn 4D cùng hệ thống túi khí kép phân bổ khắp chiều dài của ghế. Không chỉ có vậy, ghế t18, T65 còn sở hữu cảm biến, tự động điều chỉnh dáng ngồi giúp bạn không mất thời gian và khó khăn cho việc ngồi phù hợp.

Dòng ghế massage T18 của Toshiko.

Các con lăn của ghế T18, T65 cũng giống như T8 sẽ tiến hành miết, đấm, ray, xoa bóp vào những vùng đau mỏi trên cơ thể một cách chuyên nghiệp. Riêng với dòng ghế massage T65 của Toshiko còn có hệ thống quét 3D dò tìm huyệt đạo thông minh, sẽ massage tận những nơi mà chỉ có bàn tay con người mới có thể làm được.

Dòng ghế massage T65 của Toshiko.

Hãy sử dụng cho mình một chiếc ghế massage ngay hôm nay để sức khỏe bạn được vẹn tròn, bền vững mãi với thời gian nhé.

Xem thêm các dòng ghế massage của Toshiko.

Xem thêm

Ghế massage Toshiko - món quà báo hiếu ý nghĩa nhất Toshiko - Thương hiệu ghế massage được người dùng bình chọn Ghế massage giúp ngủ ngon như thế nào?

08.1888.8866