Hãng thanh lý ghế massage toàn thân có nên mua không?

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu chào bán những mẫu ghế massage cũ với giá cực rẻ. Nhiều người đặc biệt quan tâm đến dòng sản phẩm này nhưng còn băn khoăn hãng thanh lý ghế massage toàn thân thì có nên mua không? Trong bài viết hôm nay, Toshiko Việt Nam sẽ giúp quý bạn đọc giải đáp cụ thể vấn đề này!

Thế nào là ghế massage thanh lý?

Có một loại ghế nằm trong quá trình phân phối, bán sản phẩm của nhà sản xuất, hay nói đúng hơn là chỉ một tình trạng sản phẩm là ghế massage thanh lý.

thanh lý ghế massage toàn thân-1

Đặc điểm của ghế massage thanh lý giá rẻ là cần bán gấp, bán nhanh với tỉ lệ ưu đãi, chiết khấu cao dành cho người mua. Không như các sản phẩm kinh doanh mới, loại hình ghế này thuộc nhóm “yếu thế” hơn bởi là hàng đã qua sử dụng hoặc hàng đã cũ.

Ghế massage cũ hay ghế matxa toàn thân thanh lý giá rẻ thường có các loại như:

  • Ghế massage trưng bày lâu tại cửa hàng showroom.
  • Ghế massage đã qua sử dụng.
  • Ghế massage thanh lý giá rẻ được xem là một trong những phân nhánh của ghế massage hiện nay, để phân biệt với ghế massage mới “nguyên tem”.

Không chỉ có ở những cửa hàng phân phối chính hãng, ghế massage thanh lý còn xuất hiện ở các hộ gia đình, nơi buôn bán nhỏ lẻ bán ghế massage đã qua sử dụng hay các cửa hàng đồ “second-hand”…

>>> Xem thêm: Ghế massage toàn thân loại nào tốt? Nên mua của hãng nào?

Đặc điểm của ghế massage thanh lý

Bạn đã hiểu hết về ghế massage toàn thân cũ hay ghế mát xa thanh lý chưa? Liệu mặt hàng này có phù hợp cho việc sử dụng ghế massage của bạn hay không?

Đã cũ

Đây là điều đầu tiên khi nói về ghế massage thanh lý. Phần lớn ghế massage loại này là mặt hàng đã dùng, dù ít hay nhiều, nghĩa là hàng đã bóc tem. Tùy vào mức độ và thời gian đã sử dụng, bạn sẽ đánh giá được máy massage toàn thân cũ như thế nào thông qua hình thức bên ngoài và cách hoạt động bên trong khi kiểm tra.

Tuy nhiên không phải tất cả hàng thanh lý ghế massage cũ đều đã được sử dụng, bởi có khi là hàng đã quá “lứa” và không còn nằm trong chu trình bán ra nên trở thành “hàng cũ”. Thực tế một số may mat xa toan than đôi khi còn chưa bóc tem nhưng bạn sẽ thấy thiết kế và công nghệ của sản phẩm không phải hiện đại và cập nhật đương thời nữa.

Giá rẻ

Tất nhiên hàng đã qua sử dụng, hàng cũ không thể có giá như hàng mới (không đề cập đến trường hợp đồ cổ). Ghế massage thanh lý sẽ có giá “mềm” hơn rất nhiều so với sản phẩm mới nguyên.

Tùy theo mẫu mã chửng loại, tính chất thị trường, người bán,… mà giá ghế massage toàn thân thanh lý có thể giảm một nửa, thậm chí hơn nửa so với nguyên gốc. Ngoài ra, đây không phải là ưu đãi mà giá trị sản phẩm đã giảm nên dẫn tới giá ghế cũng giảm theo. Đây cũng là cơ hội để bạn sở hữu chiếc ghế massage nếu điều kiện tài chính không cho phép mình mua ghế mới hoàn toàn.

thanh lý ghế massage toàn thân-2

Chủng loại không phổ biến

Thông thường những chiếc ghế massage “second-hand” là các sản phẩm đã cũ, không kịp với xu thế thời đại và chỉ tồn tại một lượng nhỏ. Có thể bạn vẫn thấy thương hiệu sản xuất những mẫu ghế massage thanh lý đó không có nhiều tại thời điểm mua.

Số lượng còn lại trên thị trường ít ỏi hoặc đó là những chiếc ghế cuối cùng còn sót lại. Bạn sẽ thấy cả hình thức thiết kế hoặc công nghệ mà chiếc máy massage toàn thân cũ cũng khác so với những chiếc ghế hiện đại đang bán trên thị trường.

Hạn chế về tính năng, công nghệ

Tất nhiên, ghế matxa toàn thân thanh lý giá rẻ sẽ có nhiều hạn chế về tính năng, công nghệ bởi loại mặt hàng cũ đã lỗi thời hoặc công nghệ đã xưa cũ không còn sử dụng phổ biến nữa. Do đó, ghế có thể chỉ đáp ứng được một phần nhu cầu sử dụng của khách hàng. Một số tính năng cũ có thể không làm thỏa mãn được người sử dụng hay thậm chí có thể gây khó chịu sau thời gian sử dụng.

Chất lượng có thể không đảm bảo

Thông thường, ghế massage đã qua sử dụng nên chất lượng sản phẩm không được như mới ban đầu. Chất lượng ghế massage thanh lý về cơ bản không bằng các loại ghế mới. Người sử dụng có thể cảm thấy được các chức năng hoạt động, độ mềm mại, uyển chuyển của con lăn không như ý muốn.

Khi dùng ghế massage cũ có thể bạn gặp một vài vấn đề liên quan đến da vì ghế dùng lâu có thể phần da bọc bị ảnh hưởng bởi nấm mốc, chất lượng giảm; ngoài ra có thể gặp vấn đề đau mỏi do ngồi không vừa với thân hình.

Thời gian bảo hành rút ngắn hoặc không còn

Bán ghế massage đã qua sử dụng hoặc các sản phẩm ghế massage trưng bày thì thường không còn phổ biến nên cơ chế hậu mãi cũng sẽ bị cắt giảm. Bạn có thể thấy thời gian bảo hành sản phẩm không dài như bản thân nghĩ.

Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu bởi nhà phân phối khó có thể đảm bảo và duy trì độ bền với ghế massage đã dùng lâu dài trước đó.

Hãng thanh lý ghế massage toàn thân, có nên mua không?

Việc quyết định có nên mua ghế massage thanh lý hay không sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Tất nhiên không phải tất cả các mẫu máy massage toàn thân thanh lý đều không tốt, thậm chí nếu phù hợp với người dùng thì nó còn đáng giá hơn so với việc mua ghế massage mới giá rẻ được bán trôi nổi trên thị trường.

thanh lý ghế massage toàn thân-3

Để trả lời cho câu hỏi có nên mua ghế massage cũ không bạn cần xuất phát từ nhu cầu bản thân và sự yêu thích dòng sản phẩm này.

Ưu điểm của ghế massage cũ là:

  • Giá rẻ phù hợp cho những người điều kiện tài chính chưa có đủ.
  • Thiết kế có phần gọn nhẹ hơn, dễ dàng trong việc vận chuyển, thay đổi vị trí.
  • Tính năng đơn giản, dễ sử dụng với nhiều người.

Khi bạn đã biết được mọi thông tin của ghế massage thanh lý từ nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu, tính năng chính, khả năng hoạt động và đã thử trải nghiệm qua, ngoài ra là có mức giá đúng tầm mình có khả năng thì hoàn toàn có thể sở hữu sản phẩm này. Điều quan trọng mọi tiêu chí bạn định hướng từ đầu về chiếc ghế matxa toàn thân mong muốn đã đáp ứng đủ thì có thể chọn mua.

Ngược lại, không nên mua sản phẩm đã quá cũ, động cơ hoạt động không ổn định, chức năng con lăn và túi khí thực hiện một cách không trơn tru, khiến bạn cảm thấy khó chịu khi sử dụng ở ngay lần đầu tiên.

Ghế massage thanh lý vẫn tiềm ẩn những rủi ro về chất lượng. Điều quan trọng nhất là sự tỉnh táo của người tiêu dùng khi lựa chọn loại ghế mát xa giá rẻ này.

Kinh nghiệm mua ghế massage thanh lý giá rẻ

Nếu bạn đang tìm kiếm hàng thanh lý ghế massage cũ thì có thể tham khảo cho mình những kinh nghiệm mua, chọn sản phẩm dưới đây để chọn lựa sao cho phù hợp nhất.

Chọn nơi thanh lý ghế massage trưng bày uy tín

Nhiều thương hiệu phân phối sản phẩm ghế massage vẫn kinh doanh và có loại hình ghế thanh lý. Họ có thể thanh lý chính sản phẩm nhập khẩu hoặc buôn hàng thanh lý từ người dùng bán lại cho cửa hàng.

Chúng ta cần tìm hiểu tới những cửa hàng bán ghế mát xa toàn thân có uy tín, có tiếng trên thị trường hiện nay để biết được thông tin đồ thanh lý. Việc nắm bắt được mức độ uy tín của cửa hàng sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong việc chọn mua sản phẩm.

Kinh nghiệm mua ghế masage thanh lý-1

Mua hàng có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng

Điều quan trọng tiếp theo khi mua thanh lý ghế massage trưng bày là bạn cần phải chọn loại ghế massage có nguồn gốc xuất xứ thương hiệu cụ thể, chi tiết. Bạn có thể yêu cầu đơn vị phân phối hoặc người muốn bán ghế mát xa toàn thân giá rẻ đưa ra những giầy tờ liên quan đến chứng nhận xuất xứ sản phẩm để minh bạch hơn.

Khi biết được nguồn gốc sản phẩm ghế massage ở đầu thì giúp bạn có cái nhìn đầy đủ và an tâm hơn khi sử dụng.

Chắc chắn những chiếc ghế massage cũ tới từ các thương hiệu ghế massage uy tín trên thị trường sẽ đáng tin cậy hơn các mẫu ghế có xuất xứ và thương hiệu không rõ ràng, trôi nổi.

Trải nghiệm, dùng thử

Bởi thông tin về sản phẩm đã cũ thực sự không nhiều nên điều quan trọng nhất là bạn phải dùng thử trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Khi trải nghiệm trực tiếp, bạn sẽ có cảm nhận chủ quan, chân thực và cụ thể xem mức độ hoạt động, độ trơn tru, khả năng vận hành của ghế massage toàn thân đó ra sao. Từ những cảm nhận riêng này, chắc chắn bạn sẽ đưa ra quyết định cuối cùng chính xác hơn cho mình.

Tham khảo thông tin

Vì hàng đã cũ, đã qua sử dụng nên khi thanh lý ghế massage toàn thân sẽ không còn nhiều thông tin để bạn tham khảo. Vậy nên người mua nên tìm kiếm những nguồn tin tin cậy để hiểu hơn về sản phẩm, chẳng hạn như người thân, bạn bè đã dùng, trên các hội nhóm diễn đàn về ghe massage,…

Sau đó, bạn cần phải chắt lọc thông tin và tự mình sàng lọc đâu là điều cần mình. Tính năng đó, thiết kế như vậy có phù hợp với tiêu chí bản thân hay không.

Dựa trên mục đích sử dụng

Bạn đang tìm kiếm ghế massage thanh lý theo hướng nào? Vì giá cả? Vì thiết kế hay vì yêu thích công nghệ của ghế? Khi xác định được nhu cầu của mình là gì, bạn sẽ dễ dàng hơn để tìm được sản phẩm phù hợp nhất cho mình.

Mỗi người sẽ có những nhu cầu sử dụng ghế massage khác nhau có người đơn thuần chỉ muốn thư giãn, giải tỏa căng thẳng, có người muốn sử dụng để hỗ trợ trị liệu sức khỏe, có người muốn bày trí trang trí cho nội thất ngôi nhà thêm phần sang trọng quyền thế… Từ đó bạn sẽ biết cách nên chọn thanh lý ghe massage toan than như thế nào.

Xem xét kỹ thiết kế, vẻ ngoài của ghế massage thanh lý

Kinh nghiệm mua ghế masage thanh lý-2

Khi mua hàng thanh lý ghế massage trưng bày có lẽ người mua hàng cần có nhiều thông tin hơn việc chọn mua ghế còn “mới tinh”. Điều này được lý giải bởi bạn sẽ cần phải hiểu thêm về nguồn gốc, lai lịch, xuất xứ cũng như mức độ sử dụng của nó đến đâu để đánh giá được chính xác sản phẩm.

Bạn có thể đánh giá qua trực quan bản thân qua cái nhìn bên ngoài, xem xét tổng thể sản phẩm để nhìn nhận việc thanh lý ghế massage toàn thân ở mức độ nào. Các ghế massage đã quá cũ, lớp da bên ngoài bị bong tróc thì bạn không nên mua sản phẩm.

Người mua hàng cần chủ động tìm hiểu kỹ càng và cẩn trọng trước khi quyết định chi tiền để mua ghế mát xa toàn thân thanh lý.

>>> Có thể bạn quan tâm: Địa điểm bán ghế massage uy tín tại Hồ Chí Minh

Kết luận

Như vậy, với câu hỏi hãng thanh lý ghế massage toàn thân có nên mua không, trước hết là tùy vào nhu cầu sử dụng, yêu cầu đối với công nghệ, thẩm mỹ của gia đình bạn và đặc biệt là khả năng tài chính.

5/5 - (1 bình chọn)

08.1888.8866