Ăn đậu phộng có béo không? Ăn đậu phộng có tốt không?

Đậu phộng là thực phẩm quen thuộc với bữa cơm của nhiều gia đình Việt. Đây là nguyên liệu lành mạnh và giàu chất dinh dưỡng cho thực đơn hàng ngày. Tuy nhiên, điều mà nhiều người lo ngại là ăn đậu không có béo không, hay ăn đậu phộng có tốt không? Nếu bạn cũng quan tâm, Toshiko mời bạn tham khảo bài viết dưới đây!

Ăn đậu phộng có béo không?

Dinh dưỡng trong đậu phộng

Mỗi 100 gram đậu phộng sẽ cung cấp khoảng 580 calo. Đây là lượng calo rất cao so với những loại thực phẩm khác. Đây chính là nguồn năng lượng dồi dào cho các hoạt động hằng ngày của bạn.

Ăn đậu phộng có béo không-1

Bên cạnh đó, hạt đậu phộng có chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như: nước, protein, carbs, chất xơ, đường, chất béo, omega 6… Cụ thể cứ mỗi 100 gram đậu phộng rang sẽ chứa tỉ lệ thành phần như sau:

  • 8% nước
  • 8g protein
  • 17g Carbs
  • 1g đường
  • 1g chất xơ
  • 4g chất béo
  • Có 13.87g Omega – 6

Ngoài ra, đậu phộng cũng chứa nhiều hợp chất thực vật có khả năng chống oxy hóa tốt như: Isoflavones, p-Coumaric acid, Resveratrol, Phytic acid, Phytosterols…

Ăn đậu phộng có mập không?

Đậu phộng rang chứa lượng calo và chất béo khá cao, tuy nhiên đây được xem là một trong những thực phẩm giúp giảm cân. Thậm chí các nghiên cứu khoa học còn chỉ ra thường xuyên ăn đậu phộng giúp duy trì cân nặng và giảm nguy cơ béo phì.

Chính vì cung cấp nhiều năng lượng nên đậu phộng tạo cảm giác no nê, giảm sự thèm ăn. Ăn đậu phộng có mập không? Chỉ cần ăn với lượng vừa phải và đều đặn sẽ không gây tăng cân, đồng thời còn hỗ trợ giảm cân rất tốt. Các nghiên cứu đã chỉ ra những người thường xuyên ăn đậu phộng sẽ có chỉ số BMI cơ thể thấp hơn.

Axit folic trong đậu phộng và các loại axit béo không bão hòa đơn giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu. Thành phần cellulose sẽ giúp hỗ trợ tiêu hóa, cho hệ đường ruột làm việc hiệu quả hơn, tăng cường sự trao đổi chất và tiêu hao năng lượng của cơ thể.

>>> Xem thêm: Cách ăn uống khoa học: điều gì nên và không nên?

Ăn đậu phộng có tốt không?

Dưới đây là một số lợi ích mà khi sử dụng đậu phộng:

Tốt cho trí não

Ăn đậu phộng có béo không-2

Đậu phộng có chứa hơn 10 loại axit amin cần thiết giúp tăng cường trí nhớ. Đặc biệt axit glutamic trong loại hạt này giúp thúc đẩy phát triển tế bào não và cải thiện trí thông minh ở trẻ em. Đậu phộng có chứa chất chống oxy hóa tốt sẽ giúp tinh thần minh mẫn hơn, đây còn được mệnh danh là một trong những “thực phẩm trường thọ” bởi hàm lượng catechin và lysine cao.

Hỗ trợ giảm cân

Ăn đậu phộng sẽ tạo cảm giác no lâu, hạn chế thèm ăn do đó nếu sử dụng một cách khoa học sẽ rất tốt cho người đang giảm cân. Bạn có thể thêm đậu phộng vào bữa sáng để không nạp quá nhiều năng lượng vào cơ thể một cách lành mạnh nhé!

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Đậu phộng có chứa chất flavonoid có khả năng chống oxy hóa, chống viêm và giảm cholesterol hiệu quả. Thành phần axit linoleic có trong đậu phộng sẽ giúp phân hủy cholesterol thành axit mật và bài tiết ra khỏi cơ thể, phòng chống bệnh tim mạch vành.

Bên cạnh đó, lớp vỏ lụa màu đỏ bên ngoài của hạt đậu phộng có tác dụng rất tốt trong việc hạ huyết áp và giảm lượng mỡ trong máu, chủ yếu liên quan đến chất flavonoid nên công dụng chữa bệnh của đậu phộng rất được đánh giá cao. Chiết xuất của lớp vỏ đậu phộng có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa, kháng khuẩn, giảm cholesterol và giảm xơ vữa động mạch.

Tốt cho bà bầu và phụ nữ sau sinh

Trong đậu phộng chứa thành phần axit amino giúp cải thiện hoạt động trí não, ngăn ngừa hội chứng trầm cảm thường gặp ở phụ nữ trước và sau sinh.

Trong những tháng đầu của thai kỳ, mẹ bầu nên bổ sung thêm đậu phộng để cung cấp axit folic trước và trong thai kỳ bạn cần dùng tối thiểu 400 gram đậu phộng sẽ giúp giảm đến 70% nguy cơ dị tật ống thần kinh ở trẻ.

Ăn đậu phộng có tốt không

Với phụ nữ, đậu phộng giúp làm đẹp da nhờ thành phần axit monounsaturated và resveratrol. Đây là những chất giúp cấp nước và cải thiện làn da trắng sáng hơn. Vitamin E có trong đậu phộng giúp chống lão hóa, ngăn ngừa nếp nhăn xuất hiện, củng cố hàng rào bảo vệ da.

Ngoài ra, trong đậu phộng chứa nhiều protein và các chất béo giúp sữa lưu thông, tăng cường tuần hoàn máu. Những mẹ sau khi sinh không có đủ sữa cho con có thể sử dụng thêm thực phẩm này để thông sữa.

Tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Theo báo cáo khoa học, người ta đã chứng minh được ăn đậu phộng sẽ giúp giảm đến 21% nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường. Để làm được điều này là nhờ vào nguồn mangan dồi dào là thành phần nguyên liệu đóng vai trò chủ chốt trong sự thúc đẩy quá trình trao đổi lượng carbohydrate và chất béo, giúp năng lượng được tiêu thụ hiệu quả hơn.

Nếu người thân hay bạn bè của bạn mắc bệnh tiểu đường, bạn hãy khuyên họ bổ sung đậu phộng vào chế độ ăn uống hàng ngày để bệnh tình được cải thiện và ngăn ngừa biến chứng.

>>> Đọc thêm: Ức gà bao nhiêu protein? Ăn ức gà có tác dụng gì?

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của Toshiko về việc ăn đậu phộng có béo không, ăn đậu phộng có tốt không…. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp ích cho bạn trong việc xây dựng chế độ ăn khoa học và lành mạnh vừa đảm bảo sức khỏe, vừa duy trì vóc dáng thon gọn và chuẩn đẹp!

Ngoài ăn uống thì tập luyện thể thao và nghỉ ngơi hợp lý cũng vô cùng quan trọng. Nếu quá bận rộn, bạn nên cân nhắc sử dụng các thiết bị tập tại nhà như máy chạy bộ, xe đạp tập thể thao… bên cạnh đó là lựa chọn một chiếc ghế mát xa toàn thân chất lượng để có thể thư giãn hoàn hảo sau một ngày làm việc mệt mỏi. Có thể kết hợp tất cả những điều này, bạn chắc chắn sẽ luôn sở hữu một thân hình như ý và một cơ thể khỏe mạnh!

Để được tư vấn lựa chọn một sản phẩm tập luyện và thư giãn hiệu quả với giá tốt, bạn hãy liên hệ ngay tới hotline 19001 1891 hoặc đến trực tiếp hệ thống showroom của Toshiko tham khảo và trải nghiệm thực tế nhé!

Xem thêm

Protein thực vật và những điều quan trọng cần biết Xôi bao nhiêu calo? Ăn xôi có béo không? Chất béo tốt là gì? Tổng hợp 11 loại thực phẩm giàu chất béo tốt

08.1888.8866