100gr Thịt bò bao nhiêu Calo? Lợi ích “vàng” từ thịt bò bạn đã biết?

Thịt bò là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Ăn thịt bò sẽ giúp bạn phát triển cơ bắp, giảm tình trạng thiếu máu,… Do hàm lượng protein và chất sắt tương đối cao. Ngoài ra, lượng calo có trong thịt bò khá thấp, rất phù hợp cho người ăn kiêng hoặc đang giảm cân. Vậy 100g thịt bò chứa bao nhiêu calo? Hãy cùng Toshiko tìm câu trả lời trong bài viết sau.

1. Thịt bò chứa bao nhiêu calo? Hàm lượng calo chứa trong mỗi trọng lượng

Thịt bò được xem là một loại thực phẩm chứa nhiều protein, giàu chất sắt và các loại kháng chất có lợi đối với sức khỏe con người. Số lượng calo có trong thịt bò nhiều hay ít sẽ tùy vào lượng thịt bò bạn nạp vào cơ thể. Dưới đây là hàm lượng calo cụ thể có trong mỗi trọng lượng thịt:

Trung bình 100g thịt bò sẽ cung cấp khoảng 250 calo

 Trung bình 100g thịt bò sẽ cung cấp khoảng 250 calo

1.1. 100g thịt bò bao nhiêu calo?

Thịt bò bao nhiêu calo? Theo nghiên cứu thịt bò được xem là loại thực phẩm giàu protein. Trung bình cứ 100g thịt bò sẽ cung cấp khoảng 250 calo, tuy nhiên đây chỉ là mức tương đối. Bởi vì tùy vào từng bộ phận, lượng calo trong 100g thịt bò sẽ thay đổi ví dụ như:

 • Thịt bò tươi cả nạc và mỡ: 278 calo/100g
 • Mỡ bò: 854 calo/100g
 • Sườn bò: 306 calo/100g
 • Ức bò: 155 calo/100g
 • Lưỡi bò: 224 calo/100g
 • Thận bò: 103 calo/100g

Ngoài ra, cách chế biến thịt bò cũng sẽ ảnh hưởng đến hàm lượng calo trong 100g thị, ví dụ như:

 • Thịt bò nướng: 307 calo/100g
 • Thịt bò sấy khô: 400 calo/100g
 • Thịt bò bít tết: 224 calo/100g
 • Thịt bò hầm: 171 calo/100g

Khi biết được 100 gram thịt bò bao nhiêu protein sẽ giúp bạn cân bằng được lượng dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể.

1.2. 100g thịt thăn bò chứa bao nhiêu calo?

Như đã nói, hàm lượng calo sẽ thay đổi theo từng bộ phận của con bò. Cụ thể trong đó:

 • Phần thịt thăn (cả mỡ và nạc): 278 calo/100g
 • Phần thịt thăn nạc: 142 calo/100g

1.3. 200g thịt bò bao nhiêu calo?

Nếu 100g thịt bò sẽ chứa khoảng 250 calo thì với 200g thịt bò hàm lượng calo sẽ gấp đôi là 500 calo. Đây là lượng calo vừa đủ để nạp vào cơ thể sau mỗi bữa ăn. Vì vậy, về cơ bản ăn 200g thịt bò trong mỗi bữa ăn sẽ không làm bạn béo được.

200g thịt bò sẽ tương đương với 500 calo

  200g thịt bò sẽ tương đương với 500 calo

2. Những giá trị dinh dưỡng có trong thịt bò

Thịt bò là một thực phẩm có hương vị thơm ngon và có nhiều cách chế biến khác nhau. Giá trị dinh dưỡng có trong thịt bò tương đối cao rất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là các chất dinh dưỡng có trong thịt bò:

2.1. Protein (Đạm)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt bò không chỉ chế biến được nhiều món ngon mà còn là loại thịt rất giàu protein và chất béo. So với các loại thịt khác như thịt lợn, thịt gà, cá thì thịt bò vẫn đứng đầu về hàm lượng dinh dưỡng.

2.1.1. 100g thịt bò bao nhiêu Protein?

Tương tự như hàm lượng calo, hàm lượng protein có trong thịt bò cũng còn tùy thuộc vào từng bộ phận cũng như cách chế biến. Ví dụ như:

 • Thịt thăn bò: 22,35 protein/100g
 • Thịt vai bò: 19 protein/100g
 • Bắp bò: 21,75 protein/100g
 • Thịt bò sấy khô: 33,3 protein/100g
 • Bò nướng: 24,7 protein/100g
 • Thịt bò hầm: 21,2 protein/100g

Do thịt bò có hàm lượng protein cao, nên sau khi ăn chúng ta cũng nên kết hợp với những bài tập luyện nhẹ nhàng để giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng nhanh hơn, đồng thời thúc đẩy quá trình tiêu hóa được tốt hơn.

Lượng Protein có trong thịt bò cao hay thấp  tùy thuộc vào từng bộ phận và cách chế biến

           Lượng Protein có trong thịt bò cao hay thấp  tùy thuộc vào từng bộ phận và cách chế biến

2.1.2. 100g bắp bò bao nhiêu Protein?

Bắp bò là phần thịt được lấy từ bắp đùi của con bò, trong đó chứa nhiều kali và axit linoleic giúp chống lại các chất oxy hóa. Vậy, 100g bắp bò bao nhiêu protein? Trong 100g bắp bò sẽ chứa khoảng 21,75 protein. 

2.2. Fat (Chất béo)

Ngoài việc giàu chất đạm, thịt bò còn rất giàu axit béo như axit stearic, axit oleic, axit palmitic. Phần chất béo này chủ yếu tập trung nhiều ở phần mỡ bò. Đó chính là lý do vì sao mà hàm lượng calo thường có nhiều ở những phần thịt có mỡ hơn là những phần chỉ có thịt nạc không.

Phần chất béo này sẽ thay đổi tùy thuộc vào tuổi tác, giống bò, giới tính và thành phần thức ăn cung cấp cho con bò đó. Bên cạnh đó, việc chế biến thịt bò cũng sẽ làm ảnh hưởng đến hàm lượng chất béo của thịt. Do đó, nếu bạn muốn giảm cân hiệu quả thì nên hạn chế ăn những sản phẩm này.

Phần chất béo có trong thịt bò chủ yếu tập trung nhiều ở phần mỡ bò

          Phần chất béo có trong thịt bò chủ yếu tập trung nhiều ở phần mỡ bò

2.3. Giàu vitamin và khoáng chất

Thịt bò vốn được xem là loại thịt giàu chất dinh dưỡng, chính vì vậy chẳng có gì lạ khi thịt bò cũng được xếp vào thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất. Các loại vitamin có trong thịt bò chủ yếu là vitamin B12, B6, kẽm, sát, selenium, niacin và phosphorus.

2.4. Cách thành phần dinh dưỡng khác

Ngoài protein, chất béo, vitamin và các khoáng chất, trong thịt bò còn có kẽm, selen, photpho, Creatine, Glutathione, Axit linoleic liên hợp (CLA), Cholesterol,… Đây đều là những chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể, giúp cơ thể hấp thụ tốt các loại chất dinh dưỡng được nạp vào cơ thể.

3. Mỗi món ăn được chế biến từ thịt bò chứa bao nhiêu calo ?

Hàm lượng calo có trong các món ăn được chế biến từ thịt bò cao hay thấp sẽ tùy thuộc vào các nguyên liệu được kết hợp và cách chế biến. Dưới đây là một số món ăn phổ biến được chế biến từ thịt bò được nhiều người yêu thích:

3.1. Thịt bò luộc bao nhiêu calo?

Thịt bò luộc là món ăn có cách chế biến đơn giản. Đây là món dễ ăn, thịt có vị ngọt tự nhiên, mềm và không bị dai. Hàm lượng calo có trong thịt bò luộc sẽ khoảng 250 calo.

Thịt bò luộc sẽ có hàm lượng 250 calo

Thịt bò luộc sẽ có hàm lượng 250 calo

3.2. Thịt bò xào bao nhiêu calo?

Thịt bò xào là món ăn quen thuộc trong các bữa ăn. Hàm lượng calo có trong thịt bò xao sẽ khác nhau tùy vào cách chế biến cũng như cách kết hợp thịt bò với những loại thực phẩm khác. Cụ thể:

 • Thịt bò xào nấm sẽ có hàm lượng calo khoảng 400 calo đến 500 calo.
 • Thịt bò xào hành cần có hàm lượng calo khoảng 300 calo.
 • Thịt bò xào lúc lắc có hàm lượng calo khoảng 250 calo.
 • Thịt bò xào sả ớt có hàm lượng calo khoảng 300 calo.
 • Thịt bò xào bông cải có hàm lượng calo khoảng 250 calo.
 • Thịt bò xào chua ngọt có hàm lượng calo khoảng 350 calo.
Hàm lượng calo có trong thịt bò xao sẽ khác nhau tùy vào cách chế biến

     Hàm lượng calo có trong thịt bò xao sẽ khác nhau tùy vào cách chế biến

3.3. Thịt bò xào hành tây bao nhiêu calo?

Thịt bò xào hành tây là một món ăn hấp dẫn, có cách chế biến không quá phức tạp. Trung bình một đĩa thịt bò xào hành tây sẽ có khoảng 230 calo với 100g thịt và 100g hành tây.

Trung bình một đĩa thịt bò xào hành tây sẽ có khoảng 230 calo

  Trung bình một đĩa thịt bò xào hành tây sẽ có khoảng 230 calo

3.4. Thịt bò xào ớt chuông bao nhiêu calo?

Theo tính toán, trung bình một đĩa thịt bò xào ớt chuông sẽ có khoảng 423 calo với 100g thịt bò và 100g ớt chuông. Lượng calo này đủ để cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động trong ngày.

Trung bình một đĩa thịt bò xào ớt chuông sẽ có khoảng 423 calo

   Trung bình một đĩa thịt bò xào ớt chuông sẽ có khoảng 423 calo

4. Ăn thịt bò khô có béo không?

Thịt bò khô vốn là món ăn ngon, yêu thích với nhiều người. Tuy nhiên cũng có nhiều người thắc mắc rằng ăn thịt bò khô có béo không? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong thịt bò khô chứa rất nhiều chất đạm, ít chất béo và lượng calo rất thấp. Do đó, thịt bò khô được liệt kê vào danh sách những món ăn giảm cân hiệu quả bạn không nên bỏ qua.

5. Những lợi ích ” tuyệt vời ” khi ăn thịt bò

Thịt bò là thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp các dưỡng chất tuyệt vời dồi dào cho cơ thể. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời khi ăn thịt bò mang lại:

5.1. Tăng cường khối lượng cơ

Thịt bò đặc biệt là phần bắp bò chứa rất nhiều protein và Carnitine. Đây đều là những chất quan trọng tham gia vào quá trình trao đổi trong cơ thể. Chẳng thế mà trong thực đơn của các vận động viên thể hình, thịt bò là món không thể thiếu.

5.2. Giúp quá trình tập luyện đạt hiệu quả cao

Không chỉ chứa nhiều protein, trong thịt bò còn chứa rất nhiều vitamin và các khoáng chất khác. Vậy nên ăn thịt bò không những củng cố tăng cường hệ miễn dịch mà còn giúp cho quá trình luyện tập đạt được kết quả như mong muốn. 

Ăn thịt bò giúp cho quá trình luyện tập đạt được kết quả cao

              Ăn thịt bò giúp cho quá trình luyện tập đạt được kết quả cao

Tuy nhiên để đạt kết quả cao nhất, chỉ ăn thịt bò là chưa đủ. Ngoài ăn thịt bò và luyện tập, bạn có thể kết hợp sử dụng thêm ghế massage toàn thân với các chức năng giảm thiểu đau nhức, thư giãn cơ thể để thấy rõ được hiệu quả bất ngờ nhé!

5.3. Ngăn ngừa tình trạng thiếu máu

Ngoài lợi ích tăng cường khối lượng cơ bắp, giúp quá trình tập luyện đạt hiệu quả cao thì ăn thịt bò còn giúp bạn ngăn ngừa tình trạng thiếu máu. Do trong thịt bò chứa rất nhiều chất sắt, đây là chất sẽ giúp cơ thể sản xuất máu. Vì vậy, nếu bạn bị thiếu máu, bạn nên ăn nhiều thịt bò.

6. Những ai Nên và Không Nên ăn thịt bò?

Thịt bò mặc dù chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể là thế nhưng không phải ai ăn thịt bò cũng đều sẽ tốt. Dưới đây là những nhóm đối tượng nên và không nên ăn thịt bò:

1 – Nhóm đối tượng không nên ăn thịt bò

 • Những người bị bệnh da liễu: Với nhóm đối tượng này khi ăn nhiều thịt bò có thể bị nóng, ngứa ngáy hoặc khiến cho bệnh da liễu trở nên nghiêm trọng hơn. Vì thịt bò có thể sản sinh ra những phản ứng không tốt cho da. Nếu bạn đang trong giai đoạn mắc bệnh thủy đậu tuyệt đối không nên ăn thịt bò. Bởi các nốt thủy đậu có thể bị lở loét, bạn chỉ nên ăn khi cơ thể khỏi hẳn.
 • Những người vừa mổ ruột thừa: Sau khi mổ ruột thừa, hệ tiêu hóa thường rất yếu và dễ nhạy cảm. Vì vậy bạn nên hạn chế ăn thịt bò bởi thịt bò là loại thức ăn khó tiêu hóa. Lúc này, bạn chỉ nên ăn những loại thức ăn nhẹ như cháo, súp…
 • Những người mắc bệnh huyết áp, tiểu đường: Nếu bạn thuộc nhóm đối tượng này bạn nên hạn chế ăn thịt bò. Bởi lượng cholesterol, chất đạm có trong thịt tương đối cao. Điều này có thể gây ảnh hưởng xấu đến vấn đề tim mạch, tắc nghẽn,…
 • Những người mắc bệnh viêm khớp, sỏi thận: Nếu bạn mắc một trong 2 bệnh này bạn nên hạn chế hoặc kiêng ăn thịt bò. Bởi thịt bò sẽ là nguyên nhân khiến cho tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.
Không nên ăn thịt bò khi bị bệnh da liễu, viêm khớp, sỏi thận, tiểu đường

           Không nên ăn thịt bò khi bị bệnh da liễu, viêm khớp, sỏi thận, tiểu đường

2 – Nhóm đối tượng nên ăn thịt bò

Nếu bạn không thuộc vào nhóm đối tượng kể trên thì ai cũng có thể ăn thịt bò. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc một trong những nhóm đối tượng dưới đây bạn nên ăn nhiều thịt bò để có cơ thể khỏe mạnh hơn:

 • Những người sau phẫu thuật hoặc bị chấn thương: Với người bị chấn thương hoặc sau phẫu thuật cơ thể cần được bổ sung lượng protein lớn. Vì vậy, ăn thịt bò sẽ không những cung cấp đủ lượng protein cần thiết mà còn giúp cho vết thương nhanh lành hơn, các mô cơ cũng tăng trưởng hơn.
 • Người già: Đây là độ tuổi xương bắt đầu bị thoái hóa, yếu. Vậy nên, ăn thịt bò sẽ giúp cho xương được chắc hơn. Ngoài ăn thịt bò, người già cũng nên bổ sung thêm các loại thực phẩm giàu protein khác như trứng, sữa,…
 • Phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú: Ăn nhiều thịt bò sẽ giúp cho cơ thể người mẹ được bổ sung thêm nhiều chất, giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh. Với người đang cho con bú, ăn thịt bò sẽ giúp kích thích quá trình sản sinh ra sữa để nuôi em bé.
 • Những người bị thiếu máu: Vì trong thịt bò rất giàu chất sắt và protein. Vì vậy, nhóm đối tượng này nên ăn nhiều thịt bò để kích thích cơ thể sản sinh ra máu.
 • Trẻ em, thanh thiếu niên: Đây là độ tuổi đang phát triển, ăn thịt bò sẽ giúp cho cơ thể có sức đề kháng, tăng trưởng các cơ và có đủ năng lượng để hoạt động.
Người sau phẫu thuật hoặc bị chấn thương nên ăn nhiều thịt bò để nhanh lành vết thương

     Người sau phẫu thuật hoặc bị chấn thương nên ăn nhiều thịt bò để nhanh lành vết thương

7. Những thực phẩm Nên và Không nên kết hợp cùng thịt bò

Thịt bò là loại thực phẩm có nhiều cách chế biến khác nhau khi có thể kết hợp với các nguyên liệu khác. Tuy nhiên, không phải loại nguyên liệu, rau củ nào cũng có thể kết hợp được với thịt bò. Dưới đây là những nguyên liệu, rau củ KHÔNG NÊN kết hợp với thịt bò nếu bạn không muốn mắc thêm một số bệnh khác:

Những thực phẩm Nên và Không nên kết hợp cùng thịt bò

        Những thực phẩm Nên và Không nên kết hợp cùng thịt bò

 • Đậu đen: Do trong thịt bò chứa nhiều chất sắt, đậu đen lại chứa nhiều chất xơ. Vì vậy, khi kết hợp thịt bò với đậu đen cơ thể sẽ không thể hấp thụ được hết chất sắt. Theo khuyến cáo, bạn chỉ nên ăn 1 trong 2 loại thực phẩm này khi đã cách nhau 4 tiếng.
 • Đậu nành: Thịt bò kết hợp với đậu nành sẽ khiến cho axit uric bị tích tụ lại trong cơ thể. Đây là nguyên nhân gây ra tình trạng bệnh gút. Vì vậy bạn không nên kết hợp chúng với nhau.
 • Hải sản: Hải sản giàu canxi và magie trong khi thịt bò lại giàu photpho. Các chất này khi gặp nhau sẽ gây ra các phản ứng hóa học khiến cơ thể bị hạn chế khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng.
 • Hẹ hoặc lươn: Thịt bò khi chế biến kết hợp với 1 trong 2 nguyên liệu này sẽ khiến cơ thể bạn bị khó chịu, đầy bụng. Thậm chí chúng có thể gây ngộ độc, giảm miễn dịch,…
 • Rượu: Mặc dù rượu và thịt bò là sự kết hợp hoàn hảo. Nhưng theo các chuyên gia sự kết hợp này có thể gây ra tình trạng bị ù tai, tăng huyết áp,…
 • Nước trà: Thịt bò và nước trà khi gặp nhau sẽ gây ra các phản ứng độc hại cho cơ thể. Bởi trong trà chứa axit tanic, trong thịt lại chứa nhiều protein. 2 chất này gặp nhau sẽ gây hại cho đường ruột. Vì vậy, bạn không nên uống trà ngay sau khi vừa ăn thịt bò xong.
 • Các loại rau củ quả có vị chát: Việc kết hợp thịt bò với các loại rau củ quả này về cơ bản không gây hại nhưng nó sẽ khiến cho cơ thể bị giảm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng. Vậy nên, để có thể hấp thụ được toàn bộ dưỡng chất có trong thịt bò bạn không nên kết hợp chúng với nhau.

8. Một vài lưu ý khi ăn thịt bò

Dưới đây là một vài lưu ý khi ăn thịt bò bạn cần biết:

Một vài lưu ý khi ăn thịt bò

           Một vài lưu ý khi ăn thịt bò

 • Không nên ăn quá nhiều thịt bò cùng lúc bởi nó sẽ khiến cơ thể hấp thụ một lượng lớn dưỡng chất. Điều này có thể làm tăng nguy cơ ung thư đường ruột và nhiều bệnh lý khác.
 • Những người mắc các bệnh như viêm thận, viêm khớp, tiểu đường,… nên hạn chế hoặc nên kiêng ăn thịt bò.
 • Không nên kết hợp thịt bò với các loại nguyên liệu như đậu đen, lươn, hẹ,… Vì các nguyên liệu này sẽ hạn chế khả năng cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng. Thậm chí có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng bị ngộ độc, chướng bụng,…
 • Không nên ăn thịt bò bị nướng quá cháy bởi các chất có trong thịt bò có thể sản sinh ra các chất gây ung thư như benzopyrene, nitrosamine,…

Tóm lại, thịt bò là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe con người. Với những bạn đang giảm cân, ăn thịt bò không những giúp cơ thể có đủ chất mà còn hạn chế lượng calo nạp vào trong cơ thể. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát tốt được số cân nặng của mình. Tuy nhiên để có thân hình cân đối, ngoài ăn uống bạn cần phải có một chế độ tập luyện thể dục khoa học.

Hy vọng với bài viết về chủ đề “Thịt bò bao nhiêu calo” mà Toshiko chia sẻ trên đây sẽ mang đến những thông tin hữu ích với bạn.

Rate this post

08.1888.8866