Tổng hợp các chức năng của ghế massage toàn thân

Trên ghế massage toàn thân được tích hợp vô số các chức năng, công nghệ hiện đại khác nhau, điều này góp phần nâng cao hiệu quả massage, hướng đến việc mang đến cho người dùng những trải nghiệm hài lòng nhất khi sử dụng ghế. Vậy các chức năng của ghế massage là gì? Dưới đây là một số chức năng chủ yếu của thiết bị này mà bạn có thể tham khảo.

1. Chức năng massage bằng công nghệ con lăn hiện đại

Con lăn massage là điểm đặc biệt và quan trọng hàng đầu trong các chức năng của ghế massage toàn thân. Con lăn có nhiệm vụ thực hiện các động tác nhằm mô phỏng động tác massage từ bàn tay người như: đấm, miết, day, vỗ, nhào…Công nghệ con lăn càng cao thì khả năng di chuyển và mát xa càng linh hoạt, mang lại hiệu quả cao cho người dùng.

Các chức năng của ghế massage toàn thân rất đa dạng, bao gồm massage bằng con lăn

Các chức năng của ghế massage toàn thân rất đa dạng, bao gồm massage bằng con lăn

Đến thời điểm hiện tại, con lăn trên ghế massage gồm có 2 loại là con lăn cố định 2D, con lăn di chuyển 3D và 4D. Trong đó, con lăn công nghệ 4D là con lăn có khả năng di chuyển linh hoạt nhất, phạm vi tác động rộng, có thể với đến các vị trí mà các con lăn công nghệ thấp hơn không thể với tới như: cổ, vai gáy, thắt lưng, bắp đùi… Con lăn sẽ mô tả động tác massage một cách chuyên nghiệp và chân thực, mang lại hiệu quả giảm đau, thư giãn hiệu quả.

Trên con lăn 4D hiện đại còn được tích hợp nhiều tính năng hiện đại khác như: tính năng Scan huyệt đạo, cho phép điều chỉnh độ rộng, dài, cường độ và tốc độ của con lăn. Một số con lăn còn được tích hợp nhiệt hồng ngoại ở đầu bi lăn, con lăn di chuyển đến đâu sẽ tỏa nhiệt đến đó, mang lại hiệu quả sưởi ấm và giảm đau nhức rất hiệu quả.

>> Tham khảo chi tiết: Con lăn 3D và 4D trên ghế massage khác nhau như thế nào?

2. Massage bằng túi khí

Massage bằng túi khí là một trong các chức năng của ghế massage giá rẻ mà bạn không thể bỏ qua. Túi khí sẽ được đặt cố định ở một vị trí, được phân bố ở khắp các vị trí khác nhau trên cơ thể như: bả vai, hông, cánh tay, bắp chân…

Túi khí tác động lên cơ thể bằng cơ chế bóp nhả, các van túi khí sẽ được bơm và xả một cách đều đặn và liên tục. Khi túi khí căng ra, cơ thể sẽ được bóp chặt, giúp cho cá cơ được mềm ra. Ngoài ra, hoạt động của túi khí còn góp phần giúp cải thiện tuần hoàn màu, giúp máu lưu thông trong cơ thể tốt hơn.

>> Tìm hiểu thêm: Túi khí ghế massage là gì? Nguyên lý hoạt động ra sao?

3. Massage nhiệt hồng ngoại

Nhiệt hồng ngoại trên máy massage toàn thân cũng là một chức năng quan trọng được các nhà khoa học tích hợp trên ghế. Nhiệt hồng ngoại sẽ được bố trí ở một số vị trí như: lưng, bắp chân… Một số dòng ghế hiện đại hiện nay còn được tích hợp nhiệt hồng ngoại trên đầu con lăn massage, nhiệt sẽ tỏa ra khi con lăn di chuyển và ngược lại.

Massage nhiệt hồng ngoại là một trong số các chức năng của ghế massage

Massage nhiệt hồng ngoại là một trong số các chức năng của ghế massage

Nhiệt hồng ngoại trên ghế massage cao cấp có nhiệt độ khoảng 45 độ C, đây là nhiệt độ vừa đủ để làm ấm cơ thể, giúp mạch máu giãn nở, từ đó góp phần cải thiện lưu thông máu toàn thân.

4. Chức năng massage không trọng lực

Chức năng massage không trọng lực Zero Gravity là chức năng được phát triển dựa trên tư thế của các phi hành gia NASA khi bay vào vũ vụ. Khi ở tư thế này, lực tác dụng của trái đất lên cơ thể sẽ bằng 0, cột sống cũng không phải chịu quá nhiều lực trên toàn bộ cơ thể, do đó chức năng này có thể mang lại sự thư giãn tối đa cho người dùng.

Ở tư thế không trọng lực, con lăn cũng có khả năng tiếp xúc với cơ thể tốt hơn, mang lại hiệu quả massage cao hơn. Tính năng massage không trọng lực còn mang đến công dụng cải thiện lưu thông máu, giúp mọi bộ phận trên cơ thể đều nhận đủ oxy và dưỡng chất từ máu.

5. Chức năng quét dò tìm huyệt đạo và điều chỉnh kích thước ghế

Một trong số các chức năng của ghế massage mà bạn cần quan tâm là chức năng quét và dò tìm huyệt đạo. Khi bắt đầu khởi động máy, ghế massage sẽ bắt đầu quét để dò tìm vị trí các huyệt đạo để có thể massage chính xác từng vị trí. Bên cạnh đó, ghế cũng đồng thời điều chỉnh kích thước sao cho phù hợp với vóc dáng của người dùng. Nhờ có chức năng này mà những người có vóc dáng khác nhau đều có thể sử dụng ghế massage.

6. Năng điều khiển bằng giọng nói/màn hình cảm ứng

Tùy theo từng mẫu ghế mà có thể tích hợp tính năng điều khiển giọng nói hay màn hình cảm ứng. Với chức năng điều khiển bằng giọng nói, bạn có thể điều khiển ghế massage chính hãng bằng những câu lệnh đơn giản, phù hợp cho những người cao tuổi có vấn đề về thị lực, những người gặp khó khăn trong việc tiếp cận công nghệ hiện đại.

Chức năng ghế massage: Điều khiển bằng màn hình cảm ứng

Chức năng ghế massage: Điều khiển bằng màn hình cảm ứng

Đối với chức năng ghế massage điều khiển bằng màn hình cảm ứng, bạn có thể dễ dàng sử dụng ghế massage bằng các ký hiệu đơn giản trên màn hình, lựa chọn bài tập, chế độ massage cũng như các chức năng khác nhau của ghế.

7. Đa dạng chế độ và bài tập massage

Trên máy matxa toàn thân sẽ tích hợp nhiều chế độ massage khác nhau như: massage tự động toàn thân hoặc massage cục bộ. Bên cạnh đó, các bài tập massage cũng rất đa dạng, đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng. Các bài tập massage toàn thân sẽ được thiết lập tự động, ngoài ra, bạn cũng có thể chọn bài tập mát xa cho một bộ phận, vị trí nào đó trên cơ thể.

8. Chức năng kết nối bluetooth không dây

Hầu hết các mẫu ghế massage hiện nay đều được tích hợp chức năng nghe nhạc kết nối bluetooth không dây với điện thoại hay máy tính bảng. Nhờ chức năng này mà người dùng có thể vừa nằm trên ghế massage để mát xa lại vừa có thể thư giãn bằng những bản nhạc mà mình yêu thích.

9. Các chức năng của ghế massage toàn thân khác

Ngoài các chức năng nêu trên đây thì còn một số chức năng trên ghế massage như: hỗ trợ sạc điện thoại, chức năng lùi tường tiết kiệm diện tích, tổ hợp con lăn massage bàn chân I-ON âm làm sạch không khí… Tuy nhiên, không phải mẫu ghế nào cũng tích hợp những chức năng này mà chỉ có một số mẫu ghế nhất định.

Chức năng của ghế massage là nghe nhạc kết nối bluetooth

Chức năng của ghế massage là nghe nhạc kết nối bluetooth

Các chức năng của ghế matxa sẽ thực hiện một hoặc một số nhiệm vụ nhất định, công dụng cuối cùng là hỗ trợ giảm đau, mang lại sự thư giãn và chăm sóc sức khỏe cho người dùng. Khi mua ghế massage, bạn nên hỏi rõ người bán về chức năng của từng mẫu ghế để đưa ra lựa chọn phù hợp.

>> Tham khảo thêm: Kinh nghiệm mua ghế massage không phải ai cũng biết

Hiện nay, ghế massage toàn thân Toshiko là sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng. Sản phẩm có nhiều chức năng khác nhau, mức giá cũng rất đa dạng. Để được tư vấn về các mẫu ghế của Toshiko, bạn vui lòng liên hệ đến số 1900 1891, đội ngũ chăm sóc khách hàng của công ty sẽ hỗ trợ bạn tận tình.

Rate this post

08.1888.8866