Tập cardio với máy chạy bộ – Bí kíp giảm cân nhanh thần tốc

Tập cardio với máy chạy bộ đang là xu hướng tập luyện được nhiều người theo đuổi nhằm nâng cao hiệu quả giảm cân, đốt cháy mỡ thừa. Với biên độ động tác mạnh, khả năng tác động sâu vào các cơ, phương pháp này giúp người tập thu được hiệu quả giảm mỡ nhanh chóng, rút ngắn thời gian tập luyện tối đa. Nếu bạn đang dự định tập luyện theo phương pháp này, hãy tham khảo ngay các bài tập được gợi ý dưới đây.

Vì sao tập cardio với máy chạy bộ được ưa chuộng?

Cardio là bài tập không tập trung vào bất kỳ một nhóm cơ nào, thay vào đó nó đòi hỏi sự phối hợp của nhiều nhóm cơ khác nhau, với sự vận động nhịp nhàng của cơ xương khớp. Tập cardio nói chung, cardio với máy chạy bộ nói riêng mang cho đến cho người tập hiệu quả giảm mỡ, giảm cân toàn diện. Bên cạnh đó, với việc điều chỉnh nhịp thở trong suốt quá trình tập luyện, tập cardio với máy chạy bộ cũng giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường thể lực.

>>> Xem thêm: 10 lưu ý quan trọng khi sử dụng máy chạy bộ chuyên nghiệp

Tập cardio với máy chạy bộ cũng giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường thể lực

Tập cardio với máy chạy bộ cũng giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường thể lực

Gợi ý 5 bài tập cardio với máy chạy bộ siêu hiệu quả, có thể thực hiện ngay tại nhà

Nếu bạn đang tìm hiểu về các bài tập cardio giảm cân hiệu quả, chưa biết nên tập luyện theo lộ trình như thế nào để gia tăng tốc độ đốt cháy calo, hãy tham khảo ngay 5 bài tập cardio với máy chạy bộ dưới đây để thu được kết quả bạn hằng mong ước:

Tập cardio với máy chạy bộ với cường độ chậm trong thời gian ngắn

Bài tập dạng này thường được áp dụng sau khi bạn đã trải qua các bài tập nặng, được thực hiện nhằm mục đích làm giãn cơ, loại bỏ tình trạng căng thẳng sau các động tác tập có biên độ mạnh. Đó cũng là lý do vì sao sau khi tập nặng, huấn luyện sẽ khuyến khích người tập chạy bộ hoặc đi bộ chậm trên máy trong khoảng từ 15 đến 20 phút trước khi dừng buổi tập.

Tập cardio với cường độ chậm trong thời gian dài cùng máy chạy bộ

Tương tự như bài tập cường độ chậm, bài tập cardio dạng này không đòi hỏi người tập phải dùng sức quá nhiều, tuy nhiên cần duy trì thời gian tập lâu hơn – trong khoảng từ 30 đến 40 phút. Khi tập luyện với phương pháp này, các cơ sẽ được vận động liên hoàn, tuy nhiên cường độ lại khá nhẹ, không gây mỏi mệt, hiệu quả đốt mỡ lại vô cùng cao. Bài tập này đặc biệt phù hợp với những ai có thể trạng vừa, nữ giới, người muốn cải thiện sức bền,…

Tập cardio với cường độ chậm trong thời gian dài cùng máy chạy bộ

Tập cardio với cường độ chậm trong thời gian dài cùng máy chạy bộ

Tập cardio với máy chạy bộ cường độ cao trong thời gian ngắn

Chạy bộ với cường độ cao trong thời gian ngắn từ 15 đến 20 phút mang đến hiệu quả đốt mỡ nhanh vượt trội hơn hẳn so với nhiều bài tập khác. Khi tập, các động tác chạy với biên độ mạnh tác động sâu vào từng múi cơ, tác động đến mọi bộ phận cơ xương khớp, thúc đẩy quá trình đốt mỡ diễn ra mạnh hơn. Tuy nhiên, khi tập bài tập này cần lưu ý về quá trình tập luyện. Hãy bắt đầu từ việc đi bộ trong vòng 5 phút đầu để làm nóng cơ thể, sau đó mới dần tăng tốc và duy trì nhịp độ chạy đó trong khoảng 20 phút.

Tập cardio cường độ cao trong thời gian dài cùng với máy chạy bộ

Phương pháp tập luyện này thường được khuyến khích áp dụng với những người có sức bền tốt và nên được sắp xếp hợp lý để tránh làm tổn thương cơ. Bài tập đòi hỏi người tập vận động mạnh với mức chạy 10 – 12 trong khoảng từ 45 đến 60 phút. Nhịp chạy nhanh, liên tục khiến cho lượng calo đốt cháy được gia tăng nhanh chóng, qua đó mang đến hiệu quả giảm cân tuyệt vời cho người tập.

>>> Xem thêm: 5 bài tập giảm cân với máy chạy bộ tại nhà giúp đốt mỡ hiệu quả nhất

Tập cardio cường độ cao ngắt quãng trong thời gian ngắn cùng máy chạy bộ

Thông thường bài tập này thường chỉ kéo dài trong khoảng 20 phút và được chia ra theo từng hiệp khác nhau. Trong đó, người tập sẽ chạy nhanh liên tục trong vòng 1 phút rồi chuyển qua chạy chậm trong vòng 1 phút. Liên tiếp lặp lại như thế cho đến khi kết thúc buổi tập. Quá trình tập luyện vừa liên tục nhưng đồng thời cũng ngắt quãng này khiến cho người tập buộc phải đốt nhiều năng lượng hơn để làm quen với nhịp độ tập luyện thay đổi liên tục. Nhờ đó, hiệu quả đốt cháy mỡ cũng được đẩy lên cao.

Cần lưu ý gì khi tập cardio với máy chạy bộ

Lựa chọn trang phục tập luyện hợp lý

Lựa chọn trang phục tập luyện hợp lý

Tập cardio với máy chạy bộ mang đến hiệu quả tập luyện cao, khả năng đốt cháy calo vượt trội. Tuy nhiên, khi tập bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc cơ bản dưới đây để đạt được kết quả tốt nhất:

  • Lựa chọn trang phục tập luyện hợp lý, có độ co giãn và thấm hút mồ hôi tốt.
  • Điều chỉnh nhịp thở hợp lý, bắt đầu với nhịp thở 3:2 (hít 3 bước và thở 2 bước đều đặn).
  • Chọn tư thế chạy đúng, lưng thẳng, vai căng sang hai bên và luôn tiếp đất bằng nửa trước bàn chân.
  • Thiết lập thời gian chạy hợp lý, phù hợp với bài tập và mục tiêu tập luyện của bạn.
  • Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, bổ sung thêm các loại thực phẩm lành mạnh như hoa quả, ray xanh.
  • Cung cấp đủ nước cho cơ thể.

Trên đây là gợi ý các bài tập cardio với máy chạy bộ đơn giản, hiệu quả bạn có thể tham khảo. Nhờ thiết lập bài tập khoa học, cường độ tập hợp lý, cardio với máy chạy có khả năng thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ thừa, gia tăng hiệu quả giảm cân và siết cơ ở người tập. Nếu đang tìm kiếm các bài tập nâng cao, bổ trợ cho chạy bộ bạn đừng vội bỏ qua bài tập mang tính toàn diện này.

 

Rate this post

08.1888.8866