Máy chạy bộ dưới 5 triệu: Ưu, nhược điểm của dòng sản phẩm này

Ưu điểm và nhược điểm của máy chạy bộ dưới 5 triệu

Máy chạy bộ dưới 5 triệu hiện nay chủ yếu là máy chạy bộ cơ. Máy chạy điện sử dụng động cơ và điện để hoạt động nên thường có giá từ 8 triệu đồng. Còn máy chạy cơ thì chỉ chủ yếu dựa vào sức người để hoạt động nên có giá rẻ hơn.

Máy chạy bộ

Máy chạy bộ Toshiko A4

Ưu điểm

Điểm mạnh đầu tiên cần kể đến chính là tiết kiệm khoản chi phí đáng kể cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó, những loại máy dưới 5 triệu thường nhỏ gọn, dễ dàng cho việc di chuyển cùng như sắp xếp trong nhà.

Các dòng máy cơ dùng sức người để vận hành nên chúng rất dễ sử dụng, chỉ cần quan sát qua một lần, bạn cũng có thể tập luyện được ngay. Nhờ tập hoàn toàn bằng cơ nên thiết bị mang lại hiệu quả nhanh chóng, khách hàng sở hữu cơ bắp săn chắc như ý muốn.

Các máy chạy cơ thường không sử dụng điện, từ đó góp phần tiết kiệm lượng điện năng đáng kể, bạn có thể tập thể dục thường xuyên trong thời gian dài. Đặc biệt sản phẩm có độ bền cao và rất dễ sửa chữa khi bị hư hỏng.

> >Có thể bạn quan tâm: Máy chạy bộ MC20 Toshiko

Nhược điểm

Sử dụng máy chạy bộ cơ để tập luyện thường tốn khá nhiều sức lực, nên chứng chỉ phù hợp dùng cho người có sức khỏe tốt, đòi hỏi cường độ tập luyện cao nhất.  Với các chị em phụ nữ hoặc người trung tuổi rất khó khăn trong việc vận hành thiết bị.

Cũng chính do tốn nhiều sức lực, khiến người dùng dễ chán nản và không hoàn thành được mục tiêu đề ra để sở hữu cơ thể rắn chắc khỏe mạnh.

Loại máy nào cũng có những ưu nhược điểm khác nhau, tuy nhiên lời khuyên dành cho bạn nên thêm một chút tiền nữa để sở hữu máy chạy bộ gấp gọn chỉ với giá khoảng 7,9 triệu đồng. Máy có đầy đủ bộ phận đo nhịp tim, đo lượng mỡ và calo trong cơ thể. Đặc biệt máy còn cổng nghe nhạc MP3 và có chương trình tập luyện đa dạng.

Máy chạy bộ dưới 5 triệu gồm những loại nào ?

Có nhiều cách để phân biệt máy chạy bộ. Về công suất có thể chia làm máy chạy bộ gia đình (có công suất nhỏ) và máy chạy bộ phòng tập (có công suất lớn); Về tính năng có thể chia làm máy chạy bộ đơn năng (chỉ có thể đi bộ, chạy bộ) và máy chạy bộ đa năng (ngoài đi bộ, chạy bộ còn có thể tập bụng, massage, xoay eo).

Về phương thức vận hành có thể chia làm máy chạy bộ điện (sử dụng năng lượng điện để quay motor & chuyển động băng tải) và máy chạy bộ cơ (sử dụng lực của đôi chân để đạp băng tải về sau).

Về cơ bản chi phí dưới 5 triệu không đủ để có thể tạo ra 1 máy chạy bộ điện. Vì vậy máy chạy thể dục ở mức giá này thường là máy chạy bộ cơ, và là máy chạy bộ đơn năng, nghĩa là không có đầu rung massage và khung tập bụng đi kèm.

Máy chạy bộ cơ đơn năng có mức giá dưới 5 triệu có thể sử dụng tốt và bền do cấu tạo đơn giản. Máy thường bao gồm 1 bộ khung bằng thép được phủ sơn chống rỉ, 1 bàn chạy hẹp và 1 thảm chạy. Ngoài ra 1 số máy còn được trang bị thêm đồng hồ để đếm số vòng quay của băng tải, từ đó qui ra quãng đường đã chạy.

Máy chạy bộ

Máy chạy bộ Toshiko A4

>> Có thể bạn quan tâm: Máy chạy bộ Toshiko A4

Máy chạy bộ cơ nói chung có cấu tạo đơn giản, gọn nhẹ, có thể dễ dàng gấp gọn và di chuyển, ít hỏng hóc. Tuy nhiên việc vận hành đòi hỏi nhiều thể lực và tiêu hao năng lượng lớn. 

Máy vì vậy không phù hợp với đối tượng là người già, trẻ em, phụ nữ có thai, người bệnh, người dùng máy để phục hồi chức năng. Máy chạy bộ cơ chỉ thích hợp với thanh niên, với nhu cầu đốt năng lượng lớn, giảm cân nhanh chóng.

Máy chạy bộ cơ tuy có giá rẻ, ít hỏng hóc nhưng có yếu điểm cơ bản là thường được sử dụng để đi bộ hơn là chạy. Do cấu tạo bắt buộc phải có độ dốc để tạo đà, người tập buộc phải nắm tay vào tay máy để đạp chân xuống, tạo lực. 

Chính vì vậy tay luôn cố định, không thể đánh cùng với nhịp chạy, động tác không tự nhiên, hiệu quả tập luyện không cao.

Một yếu điểm của máy chạy bộ cơ so với các máy chạy điện hiện đại là khả năng cập nhật các thông số theo thời gian thực, bao gồm tốc độ, độ dốc, quãng đường, thời gian, nhịp tim, lượng calo tiêu thụ… 

Vì vậy người tập không có thể có thông tin để điều chỉnh việc tập luyện sao cho khoa học và đạt được các mục đích tập luyện một cách cụ thể.

Bên cạnh đó việc tập luyện với máy chạy bộ cơ thường đơn điệu và dễ gây nhàm chán, để sử dụng hiệu quả đòi hỏi người tập ngoài thể lực còn phải có quyết tâm cao.

Tất nhiên nếu bạn có tài hình eo hẹp, hay bạn đang thanh niên và có nhu cầu đốt mỡ nhanh chóng thì máy chạy bộ cơ là một lựa chọn tốt.

Chúc Quý khách lựa chọn được một sản phẩm máy chạy bộ tốt cho gia đình. Cùng tham khảo thêm các dòng máy chạy đa năng của Toshiko tại đây: Máy chạy bộ Toshiko

Rate this post

08.1888.8866