Giải đáp: Kinh doanh ghế massage: Nên hay không nên?

Có rất nhiều người đang ấp ủ các dự án kinh doanh ghế massage vì nhận thấy rằng sản phẩm này có tiềm năng, có thể mang đến nguồn lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, trên thực tế thì ngành hàng hay sản phẩm nào cũng vậy, đều tồn tại những thuận lợi và khó khăn riêng. Tham khảo bài viết dưới đây để biết có nên kinh doanh ghế massage hay không nhé.

1. Có những cách kinh doanh ghế massage nào?

Kinh doanh ghế massage có nhiều hình thức khác nhau, ví dụ như bán ghế massage, cho thuê ghế massage hoặc ghế massage thu tiền tại các trung tâm thương mại… Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào hình thức kinh doanh chính là bán hàng, đây cũng là cách kinh doanh được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.

Kinh doanh ghế massage

Kinh doanh ghế massage, nên hay không?

Kinh doanh ghế massage theo hình thức phân phối sản phẩm đến khách hàng là cách kinh doanh mà bạn sẽ nhập hàng từ nhà sản xuất hoặc một đơn vị trung gian nào đó, sản phẩm tiếp tục được bán đến những khách hàng có nhu cầu. Lợi nhuận mà bạn thu được sẽ là mức chênh lệch giữa giá nhập và giá mà bạn bán ra. Tuy nhiên, thực tế số tiền thu được còn phải trừ đi một số khoản chi phí khác như: chi phí thuê người làm, chi phí quảng cáo, vận chuyển, thuê mặt bằng…

2. Phân tích thuận lợi, khó khăn khi kinh doanh ghế massage

Hiểu rõ những thuận lợi và khó khăn khi kinh doanh ghế massage chính hãng sẽ giúp bạn có quyết định chính xác có nên lựa chọn sản phẩm này hay không. Nếu bạn thấy sản phẩm này có nhiều thuận lợi, ít thách thức thì có thể đầu tư. Ngược lại, nếu bạn nhận thấy có nhiều khó khăn, thách thức thì nên lựa chọn sản phẩm khác sẽ hiệu quả hơn.

2.1. Thuận lợi khi kinh doanh ghế massage

Nhu cầu sử dụng cao

Hiện nay, nhu cầu sử dụng ghế massage để chăm sóc sức khỏe của người dân liên tục tăng cao bởi mọi người biết biết quan tâm đến bản thân hơn. Ghế massage toàn thân là thiết bị mang đến nhiều lợi ích như: giúp giảm đau mỏi cơ bắp, giảm thiểu các cơn đau nhức toàn thân, cải thiện lưu thông máu, hỗ trợ trị liệu một số bệnh lý…

Kinh doanh ghế massage hiện nay

Nhu cầu sử dụng ghế massage ngày càng tăng cao

Đời sống người dân ngày càng được cải thiện

Mức thu nhập và đời sống của người dân hiện nay tăng hơn nhiều so với trước kia, điều này cho phép họ có thể chi một số tiền nhất định để mua ghế matxa.

Trước đây, có rất nhiều người không đủ khả năng để mua ghế matxa nhưng hiện nay đã khác, một phần do thu nhập tăng, một phần do xuất hiện các hình thức như cho vay hoặc trả góp nên cơ hội sở hữu ghế massage lớn hơn.

Thời gian thu hồi vốn nhanh

Theo một số người đã có kinh nghiệm trong nghề, kinh doanh ghế massage mang lại lợi nhuận lớn, nhanh chóng thu hồi vốn nếu như bạn có hướng đi đúng đắn.

2.2. Thách thức khi kinh doanh ghế massage

Địa điểm kinh doanh

Nếu muốn kinh doanh ghế massage hiệu quả, bạn phải bỏ ra chi phí để thuê mặt bằng mở showroom. Ghế massage là sản phẩm có giá trị, giống như nhiều sản phẩm khác như đồ nội thất, thiết bị vệ sinh, đồ điện tử, thiết bị công nghệ… Khách hàng phải bỏ ra một số tiền lớn để mua sản phẩm nên họ muốn được trải nghiệm chúng để biết chúng có tốt không, có đáng để lựa chọn không.

Showroom ghế massage cũng giống như một cửa hàng, có nhiệm vụ giới thiệu sản phẩm đồng thời giúp khách hàng có cơ hội để nằm thử ghế massage. Tuy nhiên, việc tìm địa điểm kinh doanh ghế massage không phải là dễ dàng. Bạn nên chọn những địa điểm có vị trí thuận lợi, có tiềm năng để mở showroom nhé.

Cạnh tranh cao

Nếu bạn nhìn thấy tiềm năng trong kinh doanh ghế matxa thì những người khác cũng nhìn thấy. Điều này sẽ khiến cho sự cạnh tranh trong lĩnh vực này ngày càng cao, nếu bạn muốn tồn tại thì cần phải có kiến thức, có tư duy, dám làm dám chịu và phải xây dựng được thương hiệu riêng của mình.

Yêu cầu về vốn

Qua tìm hiểu thị trường, bạn dễ dàng nhận thấy rằng giá bán ghế massage khá cao, do đó mà giá nhập ghế cũng cao hơn so với nhiều sản phẩm khác. Chưa kể đến việc bạn cần nhập một số lượng lớn và đa dạng các mẫu, thuộc nhiều phân khúc giá khác nhau để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy số vốn của mình không đủ “dày” thì nên cân nhắc kinh doanh sản phẩm khác nhé.

>>Tham khảo ngay: Ghế massage kinh doanh cơ hội và thách thức? – Toshiko

3. Một số lưu ý khi trước khi kinh doanh ghế massage

Qua những phân tích trên đây, chắc hẳn bạn cũng phần nào đưa ra được quyết định có nên kinh doanh ghế massage không. Nếu bạn cảm thấy sản phẩm này phù hợp, có thể nhìn thấy tiềm năng lớn thì có thể lựa chọn. Tuy nhiên, việc kinh doanh ghế matxa không hề đơn giản, nếu muốn hiệu quả, tránh thua lỗ ở mức thấp nhất thì bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

Nghiên cứu thị trường

Không chỉ kinh doanh ghế massage mà bất cứ một sản phẩm nào cũng cần chú trọng đến việc nghiên cứu thị trường. Việc này nhằm giúp bạn định hình được những vấn đề cơ bản như: khách hàng của mình là ai, nhu cầu của họ đối với ghế massage như thế nào; có những đối thủ nào, họ có những điểm mạnh, điểm yếu gì; tìm hiểu về khu vực mình định kinh doanh có thuận lợi không?… Nghiên cứu thị trường càng chi tiết thì việc kinh doanh của bạn càng thuận lợi.

Nghiên cứu thị trường khi kinh doanh ghế massage

Tìm hiểu kĩ thị trường và nhu cầu trước khi kinh doanh ghế massage

Chọn đơn vị nhập hàng

Chọn đơn vị, nhà sản xuất nào để nhập hàng là vấn đề rất quan trọng. Bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin bằng cách đến trực tiếp xưởng sản xuất hoặc thông qua trang web bán hàng của họ. Cần xem xét thương hiệu ghế massage cao cấp của họ có uy tín không, chất lượng như thế nào, giá cả ra sao, có những ưu điểm và hạn chế gì…

Tìm hiểu về thủ tục nhập ghế

Khi có ý định kinh doanh ghế massage, chắc hẳn bạn cũng đã biết rằng ghế massage sẽ được nhập từ nước ngoài vì Việt Nam chưa thể tự sản xuất hay lắp ráp thiết bị này.

Ghế massage không nằm trong danh mục hàng hóa bị cấm nên bạn có thể nhập hàng về theo đường chính ngạch. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu kỹ về cách thức nhập hàng, những thủ tục, hóa đơn cần thiết theo yêu cầu của hải quan, như vậy thì hàng hóa mới được nhập về một cách thuận lợi.

>> Tham khảo thêm: Ghế massage nhập khẩu nguyên chiếc có tốt không?

Xác định chi phí nhập ghế massage

Muốn kinh doanh ghế massage, bạn cần bỏ ra một số vốn không hề nhỏ. Bạn nên nghiên cứu, cân đối số tiền để quyết định sẽ nhập mẫu ghế nào, số lượng ra sao, ghế thuộc phân khúc nào… Xác định số vốn mua ghế sẽ giúp bạn chủ động trong việc đầu tư.

Chọn mặt bằng phù hợp

Chọn mặt bằng có ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả kinh doanh. Những địa điểm là mặt tiền, giao thông thuận tiện, có chỗ để xe, người dân qua lại nhiều… sẽ mang đến nhiều thuận lợi hơn so với những địa điểm dân cư thưa thớt, ít phương tiện qua lại.

Nghiên cứu kỹ về cách marketing

Marketing là yếu tố có vai trò rất quan trọng trọng đối với kinh doanh. Nếu bạn làm marketing tốt, bạn sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, do đó bạn cần đầu tư, nghiên cứu về các hình thức marketing phù hợp, bao gồm cả offline lẫn online.

Xác định chi phí bảo hành, bảo dưỡng ghế massage

Thời gian bảo hành ghế massage khá lâu, có thể lên đến 5-6 năm, do đó bạn phải tính đến chi phí cho việc bảo hành, bảo trì ghế massage cho người mua hàng sao cho hợp lý.

Chọn những thương hiệu uy tín để phân phối

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu ghế massage, các mẫu ghế cũng có sự đa dạng về chủng loại, giá thành. Để đi xa và vững chắc trong lĩnh vực kinh doanh ghế matxa này, bạn nên chọn sản phẩm của những thương hiệu ghế massage uy tín. Không nên tham rẻ mà chọn những đơn vị không có tên tuổi, trôi nổi trên thị trường, điều này sẽ ảnh hưởng đến uy tín của bạn sau này.

Thương hiệu kinh doanh ghế massage chính hãng

Toshiko – địa chỉ kinh doanh ghế massage uy tín trên thị trường

Vậy ghế massage nào tốt? Một trong những thương hiệu uy tín mà bạn có thể lựa chọn trên thị trường hiện nay chính là Toshiko. Đây là hãng ghế massage có tiếng trên thị trường, được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Ghế mát xa Toshiko có chất lượng tốt, được bảo hành 6 năm về máy và có nhiều ưu đãi đi kèm hấp dẫn.

Xem thêm : Ghế massage toàn thân Toshiko® giá rẻ, uy tín Số 1 Việt Nam

5. Kết luận

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn nắm được những lợi thế và thách thức khi kinh doanh ghế massage, từ đó đưa ra quyết định có nên đầu tư cho sản phẩm này không. Nếu cần tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ với Toshiko theo số 1900 1891 để được hỗ trợ nhé.

Rate this post

Xem thêm

Massage không trọng lực là gì? Lợi ích của massage không trọng lực Ghế massage Toshiko giá bao nhiêu? Có đắt không? Ghế massage toàn thân Toshiko T70 | Chất lượng chuẩn Nhật, Trả Góp 0%

08.1888.8866