4 tiêu chí quan trọng giúp bạn mua mua được máy đi bộ tập thể dục tốt

Máy đi bộ tập thể dục là thiết bị tập luyện mà mọi thành viên trong gia đình đều có thể sử dụng. Vậy mua máy đi bộ như thế nào để hợp lý giữa giá thành và tính năng? Với 4 tiêu chí quan trọng dưới đây bạn sẽ không mất nhiều thời gian để lựa chọn được một chiếc máy đi bộ tập thể dục tốt cho gia đình mình.

Chọn máy đi bộ theo mục đích sử dụng

Máy đi bộ,chạy bộ sử dụng cho phòng tập gym khác với máy chạy bộ gia đình sử dụng tại nhà vì tần suất, số lượng người sử dụng và mục đích tập luyện khác nhau. Với mỗi đối tượng và mục đích sử dụng, nên có những sự lựa chọn phù hợp.

4 tiêu chí quan trọng giúp bạn mua mua được máy đi bộ tập thể dục tốt

Tiêu chí quan trọng giúp bạn mua mua được máy đi bộ tập thể dục tốt

Máy chạy bộ cho phòng tập gym

Chọn mua máy chạy bộ cho phòng tập gym nên ưu tiên máy công suất lớn, có độ bền cao. Phòng tập có rất nhiều người cùng sử dụng máy với tần suất lớn và cường độ cao nên máy sẽ nhanh bị hỏng hóc hơn.

Phòng tập gym cần nhiều loại máy cho những chức năng khac nhau, vậy nên cần lựa chọn máy chạy bộ đơn năng cao cấp có công suất lớn để phục vụ tốt cho nhu cầu tập luyện các bộ môn chạy bộ và đi bộ. Không nhất thiết mua máy chạy bộ đa năng với nhiều tính năng giải trí tích hợp sẵn như nghe nhạc, xem tivi,…

Máy chạy bộ cho gia đình

Mua máy đi bộ cho gia đình sẽ có những tiêu chí lựa chọn khác với máy chạy bộ cho phòng gym. Tùy thuộc vào số lượng người sử dụng trong gia đình và, nhu cầu tập luyện để có thể lựa chọn dòng máy phù hợp.

Đối với máy đi bộ tại nhà dành cho gia đình sử dụng, bạn nên ưu tiên máy có chức năng tập đi bộ và chạy bộ tốt, tiếp đó là các chức năng bổ trợ khác. Phòng tập thể hình có nhiều thiết bị nên chỉ cần sắm máy đơn năng còn máy tập tại nhà cần nhiều chức năng hơn để có thể tập luyện các bài tập đa dạng cho nhiều nhóm cơ khác nhau.

Mua máy chạy bộ tại nhà không cần tải trọng và động cơ quá lớn. Máy chạy bộ điện từ 2-3HP là đã có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của tất cả các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra khi chọn máy chạy bộ tại nhà bạn cũng nên chọn những dòng máy có thiết kế đẹp để nâng tầm không gian sống của bạn đẹp và tiện nghi hơn.

Chọn máy chạy bộ tại nhà theo nhu cầu của người dùng

Hiện nay đa số các gia đình sẽ lựa chọn những dòng máy chạy bộ tại nhà để các thành viên trong nhà đều có thể sử dụng. Khi lựa chọn máy theo tiêu chí dựa vào nhu cầu của người dùng cần phải đảm bảo các yếu tố sau.

Chọn máy chạy bộ tại nhà theo nhu cầu của người dùng

Chọn máy chạy bộ tại nhà theo nhu cầu của người dùng

Tải trọng phù hợp với cân nặng của các thành viên

Mỗi dòng máy sẽ có tải trọng tối đa khác nhau. Chỉ số này cho biết mức cân nặng tối đa mà máy có thể chịu tải được. Vậy nên khi mua hàng hãy chia sẻ với nhân viên tư vấn về cân nặng của các thành viên trong gia đình để chọn được một sản phẩm phù hợp.

Hầu hết các dòng máy tập chạy bộ đều được nghiên cứu với mức tải trọng tối thiểu là 80kg và có nhiều dòng máy có tải trọng lớn hơn. Nếu nhà có nhiều người có cân nặng lớn hãy lựa chọn những dòng máy có tải trọng cao. Chẳng hạn như, nếu cân nặng là 80kg, nên mua máy có tải trọng tối thiểu là 90kg. Trọng tải máy quá thấp hoặc vừa đủ với cân nắng sẽ làm cho việc luyện tập của bạn gặp nhiều khó khăn, máy dễ bị hư hỏng và có tuổi thọ thấp hơn.

Máy đáp ứng tốt nhu cầu tập luyện

Hãy xác định nhu cầu tập luyện của người tập trước khi mua máy để chọn được dòng máy phù hợp. Đa số người dùng hiện nay sẽ có những nhu cầu chính là rèn luyện sức bền, tăng cường sức khỏe, giảm cân, cải thiện vóc dáng.

Nếu bạn chỉ có nhu cầu rèn luyện sức bền của chân và tăng cường sức khỏe hãy chọn máy chạy bộ đơn năng với các chức năng chính là đi bộ và chạy bộ. Còn nếu muốn rèn luyện toàn diện cơ thể và cải thiện vóc dáng hãy chọn máy chạy bộ đa năng có tích hợp nhiều chức năng khác ngoài chức năng chạy bộ

Giá bán phù hợp với tài chính của bạn

Tương tự như các dòng sản phẩm thiết bị thể thao cao cấp như ghế massage, xe đạp tập,… máy chạy bộ trải dài với nhiều phân khúc sản phẩm khác nhau. Tùy thuộc vào ngân sách mà bạn có khả năng đầu tư mà lựa chọn thiết bị có tính năng và mức giá phù hợp. Nhìn chung, giá của máy chạy bộ điện sẽ cao hơn so với máy cơ, dòng đa năng sẽ cao hơn so với dòng đơn năng.

Ví dụ dưới 10 triệu, bạn có thể chọn mua các loại máy chạy bộ Toshiko MC20, Toshiko MC22, Toshiko MC33 đều được trang bị công nghệ chạy đa năng. Nâng cấp hơn, bạn có thể chọn mua máy chạy bộ Toshiko A4 từ 15 triệu và Toshiko Sport từ 20 triệu được trang bị những tính năng công nghệ hiện đại.

Chọn mua máy chạy bộ theo đặc điểm sản phẩm

Máy chạy đi bộ tập thể dục có nhiều đặc điểm và thông số đặc trưng của máy như chất liệu khung, thảm, trọng lượng và tải trọng máy, tính và và tốc độ. Bạn có thể lựa chọn máy chạy bộ dựa trên những đặc điểm này.

Chọn mua máy chạy bộ theo đặc điểm sản phẩm

Chọn mua máy chạy bộ theo đặc điểm sản phẩm

Chất liệu khung máy, băng tải

Máy chạy bộ có 2 bộ phận chính mà chúng ta nên quan tâm đến chất liệu là khung máy và thảm chạy. Động cơ và chất liệu quyết định đó là máy chạy bộ tốt và có độ bền cao hay không.

Bạn nên ưu tiên mua máy có phần khung sử dụng chất liệu thép cao cấp với độ dày lớn và có lớp sơn tĩnh điện phủ ở bên ngoài để chống rỉ sét. Với các bộ phận băng tải, nên chọn máy sử dụng chất liệu cao su cao cấp có độ đàn hồi tốt, thiết kế chống trượt để chạy êm chân và an toàn hơn.

Kích thước và trọng lượng máy

Máy đi bộ tập thể dục có kích thước, trọng lớn thì độ đầm sẽ càng cao, khi chạy sẽ không bị rung lắc và phát ra tiếng ồn.

Chọn kích thước máy còn phụ thuộc vào diện tích nhà bạn. Nếu nhà có không gian rộng rãi hãy chọn máy to để có được trải nghiệm tốt nhất, còn nếu không gian không đủ lớn, hãy chọn máy chạy bộ có thể gấp gọn khi không dùng đến để không chiếm dụng nhiều không gian phòng.

Kích thước thảm chạy

Thảm chạy là vùng chạy mà chúng ta sẽ thực hiện bài tập trên đó. Tất nhiên kích thước thảm chạy lớn sẽ tập thoải mái hơn nhưng băng tải lớn đồng nghĩa máy cũng sẽ lớn nên sẽ chiếm nhiều không gian.

Kích thước băng chạy phù hợp với người trưởng thành là từ 80cm đến 100cm. Để chọn được máy có kích thước thảm chạy phù hợp bạn có thể chọn theo công thức sau: Độ dài thảm = Độ dài bước chân + 10cm.

Test tốc độ tối đa của máy chạy bộ

Máy đi bộ tập thể dục bằng điện có thể điều chỉnh được tốc độ linh hoạt để phục vụ nhu cầu và mục đích của người dùng. Máy có tốc độ tối đa càng lớn thì bạn có thể điều chỉnh các bài tập đa dạng hơn.

  • Vận tốc 12km/h phục vụ mục đích đi bộ hay chạy chậm.
  • Vận tốc 16km/h phục vụ nhu cầu chạy bộ cường độ cao.

Hãy kiểm tra trực tiếp xem tốc độ tối đa của máy bạn định mua có phù hợp với thể lực của mình hay không. Nên ưu tiên chọn máy có thể hoạt động liên tục ít nhất 30 phút vì như vậy sẽ đảm bảo được thời gian tập luyện tối thiểu của bạn mà không bị ngắt quãng..

Chọn máy có nhiều tính năng

Nếu bạn muốn tập luyện để giảm cân, và cải thiện vóc dáng nhanh chóng, hãy lựa chọn những dòng máy chạy bộ có khả năng thay đổi độ dốc. Ngoài ra, một số tính năng hỗ trợ thường đi kèm với máy tập chạy bộ là tự động phân tích và đưa ra các bài tập dựa trên kết quả rèn luyện trước đó. Các bài tập chạy phục hồi, đo nhịp tim, đai massage eo, thanh gập bụng, tạ tay…. Chúng sẽ giúp bạn không bị nhàm chán khi tập luyện, có thể tập các bài tập chạy và bài tập bổ trợ để tăng hiệu quả, kiểm soát quá trình chạy bộ. Càng nhiều tính năng thì mức giá sẽ càng cao.

Chọn mua máy đi bộ theo thương hiệu

Chọn mua máy đi bộ theo thương hiệu

Chọn mua máy đi bộ theo thương hiệu

Tiêu chí thứ tư mà bạn nên quan tâm khi lựa chọn máy đi bộ tại nhà chính là lựa chọn máy theo thương hiệu.  Đừng nên ham rẻ mà chọn những chiếc máy tập chạy bộ giá rẻ vì sẽ dễ hư hỏng dẫn đến mất tiền oan. Nên đầu tư lựa chọn sản phẩm đến từ những hãng máy chạy bộ tốt, thương hiệu uy tín với bề dày kinh nghiệm và hoạt động lâu năm trên thị trường máy chạy bộ, có hệ thống đại lý, cửa hàng uy tín, có thông tin rõ ràng với chế độ bảo hành, hậu mãi tốt.

Trong đó máy chạy bộ Toshiko là thương hiệu máy đi bộ, chạy bộ cao cấp uy tín nổi bật trên thị trường hiện nay. Với những sản phẩm được đầu tư về thiết kế, chất liệu bền bỉ. Cùng với tính năng, công nghệ hiện đại sẽ giúp tối ưu quá trình tập luyện, giúp người tập có thể đạt hiệu quả tập luyện tốt nhất.

Toshiko chuyên phân phối các thiết bị tập luyện thể dục, chăm sóc sức khỏe tại nhà với trên 60 cửa hàng, showroom toàn quốc, giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng mua hàng và trải nghiệm sản phẩm trước khi lựa chọn. Dòng sản phẩm máy chạy bộ được bảo hành 3 năm nếu có lỗi do sản xuất.

Bên cạnh máy chạy bộ và các thiết bị tập tại nhà, khi đến với chuỗi showroom Toshiko, quý khách còn có thể trải nghiệm ghế massage tốt cao cấp. Với những ai chưa từng trải nghiệm ghế mát xa thì đây là dịp tốt nhất. Tại showroom, bạn sẽ trải nghiệm và cảm nhận hiệu quả của ghế massage tác động trực tiếp lên các bộ phận trên cơ thể. Không chỉ giúp xoa bóp thư giãn, ghế massage còn đem tới cho bạn những khoảng thời gian toàn thân được chăm sóc rất chân thực như tại spa trị liệu. Đặc biệt, việc đầu tư một chiếc ghế mát xa không chỉ cho bạn mà còn là một món quà chăm sóc sức khỏe dành tặng những người thân trong gia đình.

Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin của máy đi bộ thể dục hay muốn trải nghiệm ghế mát xa của Toshiko thì đừng ngần ngại mà hãy gọi ngay về Hotline 1900.1891 để chúng tôi có thể hỗ trợ tư vấn nhanh chóng nhé!

Xem thêm

Ghế massage toàn thân Toshiko T70 | Chất lượng chuẩn Nhật, Trả Góp 0% Tuổi thọ ghế massage Toshiko có lâu dài không? Khám phá ngay! 10+ linh kiện ghế massage - Ai mua ghế massage cũng cần biết

08.1888.8866