Đạp Xe tốn bao nhiêu Calo? Lợi Ích “Vàng” từ việc Đạp Xe

Đạp xe tốn bao nhiêu calo? Đạp xe là môn thể thao xuất hiện đầu tiên trên thế giới. Cho đến nay, đạp xe vẫn là môn thể thao được rất nhiều người yêu thích vì mang lại nhiều lợi ích sức khỏe thể chất và tinh thần cho con người. Những lợi ích đó cụ thể như thế nào, cùng Toshiko tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Đạp xe tốn bao nhiêu calo? Lượng calo giảm trong mỗi khoảng thời gian

Đạp xe là môn thể thao lành mạnh phù hợp với mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người lớn. Đạp thường xuyên mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ, không chỉ giúp rèn luyện cơ thể mà còn giúp thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Vậy đạp xe tốn bao nhiêu calo? Và lượng calo sẽ thay đổi trong những khoảng thời gian khác nhau như thế nào? 

1.1. 1 giờ đạp xe tốn bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia, đạp xe 1 giờ trung bình có thể giảm được 400 đến 500 calo. Ngoài yếu tố thời gian đạp xe ảnh hưởng đến calo thì trọng lượng của cơ thể, tốc độ đạp cũng ảnh hưởng đến lượng calo tiêu tốn. 

Cân nặng: Một người trưởng thành trung bình nặng 56kg đạp xe trong một giờ với tốc độ 19 đến 22km/giờ sẽ tốn 480 calo. Con số này sẽ tăng lên 597 calo đối với người có cân nặng 70kg, còn người nặng 84kg khi đạp xe trong 1 giờ sẽ tốn 710 calo.

Tốc độ: Với một người nặng 56kg đạp xe trong 1 giờ với tốc độ khác nhau sẽ tiêu tốn lượng calo là khác nhau, cụ thể là:

 • Đạp xe với tốc độ 22 đến 25 km/h tiêu tốn khoảng 600 calo. 
 • Đạp xe với tốc độ 25 đến 30 km/h tiêu tốn khoảng 720 calo. 
 • Đạp xe với tốc độ trên 32 km/h tiêu tốn khoảng 990 calo. 
1 giờ đạp xe tiêu tốn trung bình 400 đến 500 calo 

1 giờ đạp xe tiêu tốn trung bình 400 đến 500 calo 

1.2. Đạp xe 45 phút giảm bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đạp xe 45 phút cơ thể của bạn sẽ giảm khoảng 230 calo với cân nặng 55kg. Đối với những người nặng 70kg sẽ đốt cháy được 280 calo trong 45 phút. 

1.3. Đạp xe 40 phút giảm bao nhiêu calo?

Theo một vài nghiên cứu, lượng calo đốt cháy được khi bạn đạp xe 40 phút là khoảng 100 đến 853 calo. Lượng calo này sẽ tăng lên theo tốc độ đạp xe của bạn, cụ thể: 

 • Đạp xe với tốc độ 8km/giờ giúp tiêu hao 80 đến 160 calo. 
 • Đạp xe với tốc độ 10km/giờ giúp tiêu hao 195 đến 420 calo.
 • Đạp xe với tốc độ 15km/giờ giúp tiêu hao 310 đến 680 calo.
Giảm 100 đến 853 calo khi đạp xe trong khoảng thời gian 40 phút 

 Giảm 100 đến 853 calo khi đạp xe trong khoảng thời gian 40 phút 

1.4. Đạp xe 15 phút giảm bao nhiêu calo?

Đạp xe 15 phút giảm khoảng 97.5 đến 127.5 calo. Các chuyên gia khuyên rằng nên dành 15 đến 20 phút mỗi buổi sáng đạp xe – đây là khoảng thời gian lý tưởng nhất để đốt cháy calo. Đặc biệt lượng calo sẽ đốt cháy được nhiều hơn nữa khi bạn đạp xe mà chưa ăn sáng. 

2. Quãng đường đạp xe thay đổi tiêu hao đốt cháy bao nhiêu lượng calo?

Một yếu tố nữa không kém phần quan trọng ảnh hưởng đến lượng calo được đốt cháy là quãng đường mà bạn đạp được. Nếu bạn đạp xe với quãng đường càng dài đồng nghĩa với việc bạn càng đốt cháy được nhiều calo, cụ thể:

2.1. Đạp xe 20km đốt cháy bao nhiêu calo?

Một nghiên cứu mới đây của trường Đại học Harvard cho biết, đạp xe đạp 20 km với tốc độ vừa phải sẽ giúp:

 • Người có cân nặng khoảng 70kg có thể đốt cháy khoảng 300 calo.
 • Người nặng khoảng 85kg có thể giảm được 355 calo.
 • Người có trọng lượng khoảng 55kg có thể đốt cháy khoảng 240 calo.

2.2. Đạp xe 8km bao nhiêu calo?

Cũng trong nghiên cứu trên của Đại học Harvard, dựa vào lượng calo đốt cháy trong 20km chúng ta cũng có thể tính toán được lượng calo tiêu hao khi đạp xe 8km:  

 • Người có trọng lượng nặng khoảng 56kg đốt cháy khoảng 120 calo. 
 • Người nặng khoảng 70kg đốt cháy 150 calo.
 • Người nặng khoảng 84kg đốt cháy khoảng 175 calo. 

2.3. Đạp xe 5km đốt bao nhiêu calo?

Còn nếu đạp xe 5km, chúng ta có thể dựa trên thông số calo tiêu hao khi đạp xe 8km để tính toán, ước tính là: 

 • Người có trọng lượng nặng khoảng 56kg đốt cháy khoảng 60 calo. 
 • Người nặng khoảng 70kg đốt cháy 75 calo.
 • Người nặng khoảng 84kg đốt cháy khoảng 95 calo. 
Đạp xe 5km trung bình đốt cháy 75 calo 

            Đạp xe 5km trung bình đốt cháy 75 calo 

2.4. Đạp xe 4km giảm bao nhiêu calo?

Tương tự cách tính trên, ta cũng có thể tính toán được lượng calo tiêu tốn được khi đạp xe 4km dựa vào quãng đường đạp xe 5km. Cụ thể:

 • Người có trọng lượng nặng khoảng 56kg đốt cháy khoảng 55 calo. 
 • Người nặng khoảng 70kg đốt cháy 70 calo.
 • Người nặng khoảng 84kg đốt cháy khoảng 80 calo. 

2.5. Đạp xe 3km đốt bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia, đạp xe 3km sẽ đốt cháy được lượng calo ít hơn đạp xe 4km. Vậy đạp xe 3km đốt cháy được bao nhiêu calo? 

 • Người có trọng lượng nặng khoảng 56kg đốt cháy khoảng 50 calo. 
 • Người nặng khoảng 70kg đốt cháy 65 calo.
 • Người nặng khoảng 84kg đốt cháy khoảng 70 calo. 
Đạp xe 3km đốt cháy trung bình khoảng 61 calo 

                          Đạp xe 3km đốt cháy trung bình khoảng 61 calo 

3. Đạp xe thường xuyên mang lại lợi ích gì cho sức khỏe?

Đạp xe thường cũng giống như các môn thể thao khác không chỉ mang lợi ích về mặt sức khỏe mà còn giúp thư giãn về trí óc. Dưới đây là những lợi ích mà đạp xe mang lại: 

3.1. Kiểm soát cân nặng, tránh béo phì

Đạp xe 1 giờ mỗi ngày giúp bạn đốt cháy 400 đến 1000 calo và chất béo nên tích cực luyện tập sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng và tránh béo phì. Bên cạnh đó, đạp xe còn giúp phát triển cơ bắp, đặc biệt là cơ mông, gân và bắp chân.

Đặc biệt để quá trình giảm cân diễn ra an toàn, hiệu quả bạn nên kết hợp dùng ghế massage toàn thân. Ghế massage sẽ giúp bạn đánh tan các mô mỡ và loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể một cách dễ dàng. Đặc biệt, những mẫu ghế massage hiện nay được tích hợp thêm nhiều tính năng hiện đại như nhiệt hồng ngoại, không trọng lực sẽ giúp thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, mang đến những giây phút thư giãn, thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng. 

Ghế massage toàn thân kiểm soát cân nặng, thoải mái tinh thần 

    Ghế massage toàn thân kiểm soát cân nặng, thoải mái tinh thần 

3.2. Cải thiện bệnh tim mạch 

Đạp xe làm tăng nhịp tim giúp lưu thông máu đến các mô và các cơ quan trong cơ thể tốt hơn. Từ đó, giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, tăng huyết áp, xơ cứng động mạch và đột quỵ. Theo Hiệp hội Y khoa Anh, đạp xe đạp 20km trong 1 tuần có thể làm giảm 50% nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Ở một nghiên cứu khác cũng cho kết quả tương tự, nhóm người đi xe đạp hơn 1.6 km trong một ngày sẽ giảm một nửa nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch so với nhóm người còn lại.

Đạp xe thường xuyên để có một trái tim khỏe 

     Đạp xe thường xuyên để có một trái tim khỏe 

3.3. Thuyên giảm bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là bệnh có nồng độ đường (glucose) tăng quá ngưỡng cho phép. Mà đạp xe được biết đến là có thể thúc đẩy quá trình tiêu thụ glucose trong cơ bắp và giúp nồng độ glucose trong máu luôn ở mức ổn định. Ngoài ra, đạp xe đạp còn mang đến những lợi ích khác cho bệnh nhân tiểu đường như:

 • Đạp xe là môn thể thao ít gây chấn thương, giúp phục hồi cơ bắp nhanh hơn rất tốt cho người đang bị tiểu đường.
 • Người bệnh có thể đi lại mà không sợ bị tổn hại về thể chất.
 • Kích hoạt 70% khối lượng cơ ở chân vì bàn chân của người bệnh đái tháo đường rất hay lở loét. 

3.4. Ngăn ngừa chấn thương xương, viêm khớp

Khi chạy bộ các khớp chân sẽ phải chịu hoàn toàn trọng lượng của cơ thể nên nếu tập luyện trong thời gian dài có thể dẫn tới các chấn thương. Các nhà khoa học trên thế giới đã nghiên cứu và kết luận rằng: Nguy cơ tổn thương cơ bắp của nhóm người chạy bộ là 133–134% và nhóm người đạp xe đạp ít hơn nhiều khoảng 87%. 

Bên cạnh đó, nếu bạn đạp xe, trọng lượng cơ thể sẽ do cơ đùi trước và cơ đùi sau đảm nhiệm nên các khớp cổ chân, khớp gối sẽ ít chịu áp lực hơn. Từ đó, đạp xe giúp ngăn ngừa các chấn thương về xương khớp. 

Ngăn ngừa chấn thương cơ bắp, viêm khớp 

       Ngăn ngừa chấn thương cơ bắp, viêm khớp 

3.5. Cải thiện tình trạng căng thẳng, lo âu

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người thường xuyên vận động có sức khỏe tinh thần tốt hơn 32% so với những người không thường xuyên hoạt động. Điều này chứng tỏ việc tập luyện thường xuyên giúp thúc đẩy tinh thần của bạn, trong đó đạp xe là một lựa chọn hợp lý hơn cả. Đạp xe chính là một trong những cách vận động hiệu quả nhất vì khi đạp xe sẽ kích thích giải phóng adrenaline và endorphin. Đây là hai hoạt chất giúp giảm căng thẳng, stress, lo âu. Ngoài ra, đạp xe cũng là cách giúp bạn hòa mình vào thiên nhiên, khám phá những điều thú vị xung quanh nơi bạn sinh sống. 

4. So sánh lượng calo từ việc đạp xe và những phương pháp thể dục khác

Các cách luyện tập khác nhau sẽ làm giảm số calo là khác nhau. Vì vậy, tùy từng đối tượng, lứa tuổi mà bạn nên chọn cách phù hợp với bản thân mình. Dưới đây là so sánh lượng calo từ việc đạp xe và những phương pháp thể dục khác mà bạn có thể tham khảo:  

4.1. Lượng calo giữa việc đạp xe và chạy bộ khác nhau thế nào?

Nếu đi bộ lượng calo tiêu tốn ít hơn đạp xe thì chạy bộ lại đốt cháy được nhiều calo hơn. Điều này được giải thích là do khi chạy bộ bạn phải sử dụng nhiều sức, tiêu hao cơ bắp nhiều. Điều này cũng đồng nghĩa với việc lượng calo sẽ tốn nhiều hơn. Tuy nhiên đạp xe có một ưu điểm vượt trội hơn chạy bộ là cùng một quãng đường đi nhưng đạp xe bạn sẽ mất ít thời gian để luyện tập hơn mà vẫn giảm được lượng calo hiệu quả. 

Đạp xe đốt cháy calo ít hơn chạy bộ 

               Đạp xe đốt cháy calo ít hơn chạy bộ 

4.2. So sánh calo giữa đạp xe và đi bộ

So với việc đi bộ, đạp xe giúp giảm nhiều calo hơn hẳn. Cụ thể là, 1 giờ đạp xe với tốc độ 16km/giờ có thể đốt cháy 320 calo. Trong khi đó, cũng trong 1 giờ đi bộ với tốc độ 6km/giờ chỉ đốt cháy 298 calo. 

Nếu tăng tốc độ đạp xe và đi bộ thì lượng calo càng được đốt cháy nhiều hơn. Chẳng hạn, nếu tăng tốc độ đạp xe lên 25 – 30 km/giờ sẽ tiêu hao khoảng 892 calo, còn nếu tăng tốc độ đi bộ lên 6.4km/giờ thì chỉ đốt cháy được 334 calo/ giờ. 

Đạp xe tốn bao nhiêu calo? Tới đây chắc hẳn bạn đã có được câu trả lời cho bản thân mình. Đạp xe vẫn luôn là môn thể thao được ưa chuộng vì những lợi ích tích cực mà nó mang lại. Nếu bạn đang cần tham khảo những sản phẩm của Toshiko như: máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage toàn thân để cải thiện sức khỏe thì hãy liên hệ đến hotline: 1900 1891 để nhận được sự tư vấn nhanh chóng nhất. 

Rate this post

Xem thêm

Massage không trọng lực là gì? Lợi ích của massage không trọng lực Ghế massage Toshiko giá bao nhiêu? Có đắt không? Ghế massage toàn thân Toshiko T70 | Chất lượng chuẩn Nhật, Trả Góp 0%

08.1888.8866