Cách reset máy chạy bộ chi tiết, dễ thực hiện

Reset máy chạy bộ khá đơn giản và nhanh chóng. Bạn cần thực hiện việc này trong một số trường hợp như máy bị lỗi phần mềm,… Dưới đây là hướng dẫn cách reset máy chạy bộ cụ thể bạn có thể dễ dàng thực hiện theo, không phải gọi thợ sửa chữa tốn chi phí.

Tại sao bạn cần reset máy chạy bộ? Những trường hợp nào cần reset máy chạy bộ?

Các dòng máy chạy bộ điện hiện nay hoạt động bởi hệ thống điều khiển AI. Đôi khi, xung đột phần mềm, lỗi bất chợt hoặc người dùng thao tác sai dẫn đến hoạt động của máy bất thường. Lúc này, bạn cần reset máy chạy bộ để quá trình vận hành cũng như các chế độ hoạt động diễn ra bình thường và đạt được hiệu suất tốt nhất.

Tại sao bạn cần reset máy chạy bộ?

Tại sao bạn cần reset máy chạy bộ?

Một vài tình huống thường gặp mà người dùng cần phải reset máy chạy bộ đó là: 

Trường hợp tốc độ máy chạy bất thường, nhanh quá hoặc chậm quá

Trong quá trình tập luyện chạy bộ với máy thì tốc độ của băng chuyền là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu suất tập. Nếu tốc độ của máy không như ý muốn của người tập, quá nhanh sẽ khiến người tập không thích ứng kịp và dễ bị chấn thương. Còn nếu máy chạy quá chậm thì không tạo đủ động lực để tập luyện hiệu quả.

Nếu gặp trục trặc không thể điều chỉnh tốc độ như ý muốn thì bạn có thể reset máy chạy bộ cho máy hoạt động bình thường trở lại. 

Trường hợp máy chạy bộ bị lỗi phần mềm

Bên cạnh đó, với những trường hợp phần mềm bị lỗi khiến bạn không thể điều khiển máy bình thường hoặc trạng thái máy không giống ban đầu, việc đầu tiên nên làm là reset máy. Những lỗi thông thường có thể kể đến như:

 • Lỗi E01 máy chạy bộ: Sau khi máy vận hành một lúc thì bị dừng lại và không thể chạy tiếp.
 • Lỗi E02 máy chạy bộ: Máy có thể bật, khởi động nhưng không chạy như bình thường. 
 • Lỗi E03 máy chạy bộ: Máy chạy bị dừng hoạt động sau khi chạy một lúc. Tắt máy đi và bật lại thì vẫn bị như vậy.
 • Lỗi E04 máy chạy bộ: Đây là trường hợp máy chạy không khởi động được.
 • Lỗi E05 máy chạy bộ: Biểu hiện của lỗi này là máy chỉ chạy được một lúc sau đó dừng, không chạy được nữa.
 • Lỗi “SAFE” hiện lên màn hình ngay khi bật máy và máy không chạy được.

Trường hợp người dùng thao tác nhầm các nút điều khiển

Một số người mới sử dụng máy chạy bộ chưa quen với các nút điều khiển và chức năng của nó nên có thể nhầm lẫn các nút và gây ra tình trạng máy hoạt động không ổn định, thậm chí gây ra mất an toàn. Reset máy là một thao tác có thể giải quyết vấn đề này, đưa máy chạy bộ về chế độ cài đặt ban đầu và máy có thể tự loại bỏ các lỗi hệ thống.

Cách reset máy chạy bộ đơn giản, nhanh chóng

Nhiều người có tâm lý dù các thiết bị điện trục trặc cũng không dám thao tác kỹ thuật trên máy, sợ gây hư hỏng thêm. Tuy nhiên, việc reset máy chạy bộ thì khá đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được. 

Cách reset máy chạy bộ đơn giản

Cách reset máy chạy bộ đơn giản

Khi sử dụng máy chạy bộ, nếu bạn gặp phải các trường hợp đã kể trên hoặc thấy máy bị đơ, mặt điều khiển không bấm được, còn các chức năng khác thì bị loạn, bạn có thể sử dụng 2 nút “STOP” (tắt) và “START” (mở) để reset máy:

 • Đối với đa số dòng máy chạy bộ, bạn có thể ấn và giữ nút “STOP” trong khoảng 20s tới 30s để reset máy.
 • Đối với những dòng máy chạy bộ có nút RESET riêng thì bạn có thể ấn nút này và giữ trong khoảng 30s để cài đặt lại chế độ hoạt động ban đầu cho máy.
 • Ngoài ra, một số dòng máy chạy bộ phòng gym có cách reset khác, bạn phải ấn kết hợp 3 – 4 nút trong vài giây để gỡ cài đặt sai hiện tại, loại bỏ các lỗi và thiết lập lại máy chạy bộ.

Lưu ý khi thực hiện reset máy chạy bộ

Cùng với hướng dẫn cách reset máy chạy bộ, bạn cũng cần ghi nhớ một số lưu ý để đảm bảo an toàn trong quá trình reset và thay đổi các chế độ điều khiển một cách hiệu quả: 

 • Trong khi máy chạy bộ đang thiết lập lại chương trình, bạn không được đứng trên vành đai của máy để tránh bị chấn thương.
 • Vì quá trình reset là thiết lập về trạng thái cài đặt ban đầu của máy nên sẽ vô tình xóa bỏ đi những lựa chọn trước đó đã lưu trong máy. Bạn hãy kiểm tra cũng như xác nhận các cài đặt cần thiết lập lại sau khi thiết bị đã reset xong.
 • Mặc dù reset là cách thức có thể hỗ trợ loại bỏ các lỗi phần mềm, cài đặt và cập nhật phần mềm điều khiển hoạt động tối ưu hơn. Tuy nhiên, người dùng không nên reset máy chạy bộ quá thường xuyên hoặc trong thời điểm máy hoạt động với tốc độ cao.
 • Nếu máy chạy bộ bị các lỗi do xung đột ở hệ thống vận hành thì cần phải tiến hành cập nhập lại toàn bộ hệ thống mới có thể loại bỏ lỗi hoàn toàn. Việc reset máy đơn thuần sẽ không thể khắc phục lỗi này. Chính vì thế, người dùng cần kiểm tra cẩn thận tình trạng máy trước khi chọn phương án reset.
 • Trong trường hợp quá trình reset vẫn không giúp máy chạy trở về trạng thái hoạt động bình thường, lúc này bạn nên liên hệ với đội ngũ kỹ thuật của nhà cung cấp để được hỗ trợ khắc phục vấn đề.

Tập luyện chạy bộ trên máy

Tập luyện chạy bộ trên máy

Làm gì để giảm lỗi máy chạy bộ?

Máy chạy bộ được reset nhiều lần sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy, do đó người dùng cần lưu ý sử dụng và bảo quản máy đúng cách để giảm tình trạng thiết bị xảy ra lỗi, từ đó không phải thực hiện reset thường xuyên.

Sử dụng máy chạy bộ đúng công suất

Để kéo dài tuổi thọ của máy chạy bộ, một trong những lưu ý quan trọng là trong quá trình sử dụng, máy chỉ nên hoạt động với công suất phù hợp. Người dùng không nên sử dụng máy chạy với tần suất dày đặc và công suất quá lớn vì sẽ đẩy nhanh hao mòn máy.

Một lộ trình tập luyện khoa học, tránh hoạt động liên tục và để cho máy được nghỉ sẽ là cách thức sử dụng hợp lý.

Không chỉnh sửa máy khi không nắm rõ cách thức hoạt động

Những thao tác với các phím chức năng không đúng cũng là nguyên nhân gây ra các lỗi phần mềm làm cho máy chạy không hoạt động bình thường được. Do đó, nếu không biết rõ về chức năng của các nút trên bảng điều khiển, bạn không nên tự ý điều chỉnh hay ấn loạn lên khiến tình trạng lỗi phức tạp hơn. 

Nắm rõ cách sử dụng bảng điều khiển

Nắm rõ cách sử dụng bảng điều khiển

Kiểm tra, bảo dưỡng máy chạy bộ thường xuyên

Việc kiểm tra các bộ phận của thiết bị cũng như bảo dưỡng toàn diện sau một thời gian sử dụng giúp bạn phát hiện lỗi (nếu có) và sửa chữa sớm để máy luôn hoạt động ổn định.

Thông thường, các công việc cần thực hiện như lau chùi máy, tra dầu cho băng tải,… Người dùng nên kiểm tra và vệ sinh máy chạy bộ hàng tháng. Điều này sẽ có tác dụng rất lớn, giúp hạn chế các hiện tượng lỗi khi vận hành máy.

Xử lý vấn đề phát sinh kịp thời

Kể cả khi vừa mở máy chạy bộ hay trong quá trình tập, nếu phát hiện bất kỳ trạng thái bất thường nào của máy thì bạn cần ngay lập tức tắt máy và kiểm tra xem vấn đề nằm ở đâu và xử lý kịp thời. Không nên tiếp tục sử dụng khi thấy máy hoạt động không bình thường.

Kết luận

Reset máy chạy bộ là một phương pháp đơn giản để điều chỉnh trạng thái hoạt động của máy, loại bỏ các lỗi phần mềm. Tuy nhiên, đây không phải là việc nên làm thường xuyên vì sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ máy. Tốt hơn hết, ngay từ đầu bạn hãy chọn mua một chiếc máy chạy bộ chất lượng tốt, công nghệ hiện đại, hỗ trợ xóa lỗi vận hành tối ưu.

Toshiko Việt Nam là thương hiệu cung cấp các sản phẩm máy chạy bộ uy tín trên thị trường hiện nay. Bạn có thể liên hệ Toshiko qua hotline 1900 1891 để được tư vấn chọn mua sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Xem thêm

Ghế massage toàn thân Toshiko T70 | Chất lượng chuẩn Nhật, Trả Góp 0% Tuổi thọ ghế massage Toshiko có lâu dài không? Khám phá ngay! 10+ linh kiện ghế massage - Ai mua ghế massage cũng cần biết

08.1888.8866