Những ai không nên ngồi ghế massage? 8 đối tượng cần lưu ý

Ghế massage là thiết bị chăm sóc sức khỏe hữu ích, mang đến nhiều công dụng đối với sức khỏe. Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết là phải sử dụng ghế massage đúng đối tượng, nếu không có thể gây nên một số hậu quả không đáng có. Vậy những ai không nên ngồi ghế massage? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được đáp án.

Những ai không nên ngồi ghế massage?

Mặc dù ghế massage là thiết bị dùng để chăm sóc sức khỏe nhưng ghế cũng có thể gây tác dụng ngược nếu như dùng sai đối tượng. Vậy những ai không nên ngồi ghế massage? Một số đối tượng dưới đây nên tránh sử dụng thiết bị này để đảm bảo sức khỏe:

Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu, 3 tháng cuối, mới sinh

Giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ cơ thể người phụ nữ vẫn còn yếu, thai nhi chưa ổn định, tác động của ghế có thể gây nên một số nguy cơ xấu cho cả mẹ và bé. Đây cũng là giai đoạn hình thành nhiều cơ quan, bộ phận quan trọng của thai nhi, do đó cần tránh những tác động mạnh đến cơ thể bà bầu nhằm giúp cho bào thai phát triển tốt nhất.

Những ai không nên ngồi ghế massage - Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu nên thận trọng khi dùng ghế

Giai đoạn này 3 tháng đầu, phụ nữ mang thai nên nằm nghỉ ngơi, không mang vác, hoạt động quá sức để bảo vệ bản thân và thai nhi. Nếu sử dụng ghế massage, con lăn, túi khí và nhiệt hồng ngoạ có thể gây nên một số tổn thương cho cơ thể mẹ bầu cũng như thai nhi.

Ngoài ra, bà bầu ở giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ, mẹ bầu cũng không nên sử dụng ghế matxa vì lúc này cơ thể người phụ nữ thường tăng cân, khi ngồi vào ghế massage có thể gây chật chội, khó chịu.

Ghế massage cũng không nên sử dụng cho phụ nữ mới sinh con. Lúc này, cơ thể chị em đang còn yếu, chưa hồi phục, những tác động của ghế massage có thể khiến cơ thể bị tổn thương, gây hại cho sức khỏe. Ít nhất phải khoảng từ 6 tháng sau sinh chị em mới nên sử dụng ghế massage để đảm bảo sức khỏe, hạn chế những ảnh hưởng không đáng có.

Tham khảo : =>> ” Bỏ túi ” 15+ Tác dụng của ghế massage toàn thân vô cùng hữu ích

Người già trên 80 tuổi hoạc người già có sức khỏe yếu

Ghế massage là thiết bị phù hợp cho người cao tuổi nhưng với những người trên 80 tuổi hoặc người già có sức khỏe yếu thì không nên sử dụng thiết bị này. Người già ở độ tuổi này thường có hệ xương khá yếu, bị loãng xương, xương giòn… những tác động của ghế massage toàn thân có thể khiến cho xương khớp bị tổn thương, thời gian hồi phục cũng rất lâu, do đó không nên sử dụng ghế massage để đảm bảo an toàn.

Những ai không nên ngồi ghế massage – Trẻ dưới 10 tuổi

Trẻ em dưới 10 tuổi cũng là đáp án cho băn khoăn những ai không nên ngồi ghế massage. Ở giai đoạn này, hệ xương của trẻ đang trong giai đoạn phát triển, còn khá yếu ớt, chưa được hoàn thiện, nếu sử dụng máy mát xa toàn thân có thể khiến cho xương bị ảnh hưởng, thậm chí gây ra sự phát triển lệch lạc của xương khớp, cột sống sau này.

Những ai không nên ngồi ghế massage - Trẻ em dưới 10 tuổi không nên sử dụng thiết bị này

Những ai không nên ngồi ghế massage – Trẻ em dưới 10 tuổi không nên sử dụng thiết bị này

Người đang bị ốm, cơ thể mệt mỏi

Khi cơ thể bị ốm thì việc bạn cần làm là nghỉ ngơi, dưỡng sức, tẩm bổ để cơ thể khỏe mạnh hơn thay vì sử dụng ghế massage. Nếu dùng ghế massage, những tác động từ ghế có thể khiến cho cơ thể thêm khó chịu hơn. Do đó, bạn nên điều trị để cơ thể hồi phục thì mới nên sử dụng ghế mát xa.

Người bị hạn chế về nhận thức

Những người bị hạn chế về nhận thức sẽ không thể điều chỉnh hành vi và suy nghĩ của mình, do đó họ khó có thể điều khiển được ghế massage. Để sử dụng một thiết bị thông minh như ghế massage, đòi hỏi người dùng phải có đủ nhận thức để phán đoán, xử lý kịp thời nếu xảy ra những sự cố không đáng có.

Những người có vấn đề về nhận thức nếu muốn sử dụng ghế matxa toàn thân cần có người khác bên cạnh để đảm bảo an toàn, tránh những nguy hại cho cơ thể.

Xem thêm : Hướng dẫn sử dụng ghế massage an toàn và đúng cách

Người mắc bệnh về thần kinh, huyết áp cao, tim mạch, hô hấp

Những người đang mắc phải các bệnh như tim mạch, cao huyết áp, hen suyễn, phình tĩnh mạch… không nên sử dụng ghế massage để tránh cho bệnh tình thêm trầm trọng hơn. Các tác động của con lăn, túi khí có thể khiến cho các cơ quan vốn đang gặp vấn đề trên hoạt động bất thường hơn, gây nguy hại đến sức khỏe.

Những ai không nên ngồi ghế massage – Người bị chấn thương xương khớp

Với những người bị chấn thương xương khớp hoặc có hệ xương yếu như: người bị gãy xương, loãng xương, bong gân, xương thủy tinh, chấn thương cột sống…. thì không nên sử dụng ghế mát xa. Động tác mát xa từ con lăn và sự bóp nhả của túi khí sẽ khiến xương khớp bị tổn thương nặng hơn, khó hồi phục.

Những ai không nên dùng ghế massage - Người bị chấn thương xương khớp

Những ai không nên dùng ghế massage – Người bị chấn thương xương khớp

Trong giai đoạn này, người bệnh nên nghỉ ngơi, thư giãn, tránh vận động mạnh hoặc sử dụng ghế massage để đảm bảo an toàn. Sau khi hồi phục, nếu muốn sử dụng ghế massage thì người bệnh có thể tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng để bảo vệ sức khỏe của mình.

Người vừa mới phẫu thuật xong

Bệnh nhân vừa mới phẫu thuật xong cơ thể còn yếu, vết thương chưa lành, nếu sử dụng ghế massage có thể khiến cho vết mổ bị ảnh hưởng, lâu hồi phục. Một số trường hợp sử dụng ghế mát xa còn gây bục chỉ khâu, lở loét vết mổ rất nguy hiểm. Do đó, bạn nên lưu ý không nên sử dụng ghế mát xa để giúp vết thương hồi phục nhanh hơn nhé.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin giúp bạn giải đáp những ai không nên ngồi ghế massage để đảm bảo sức khỏe, hạn chế những nguy hiểm có thể xảy ra. Nếu bạn thuộc một trong số những đối tượng này thì nên lưu ý để bảo vệ sức khỏe của mình nhé. Để được tư vấn về ghế massage tốt và các vấn đề có liên quan, vui lòng liên hệ đến số 1900 1891 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Xem thêm

Ghế massage toàn thân Toshiko T70 | Chất lượng chuẩn Nhật, Trả Góp 0% Tuổi thọ ghế massage Toshiko có lâu dài không? Khám phá ngay! 10+ linh kiện ghế massage - Ai mua ghế massage cũng cần biết

08.1888.8866