Máy tập thể dục sân vườn có những loại nào?

Với máy tập thể dục sân vườn thì người dùng sẽ có rất nhiều lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn những thiết bị mà ai cũng tập luyện được như máy chạy bộ, máy xoay eo, máy đạp xe… hoặc chọn các thiết bị chuyên dụng cho mục đích tập thể hình như xà đơn, xà kép, máy tập tay vai… Dù là có mục đích tập luyện như thế nào thì cũng sẽ có máy được thiết kế chuyên dụng để bạn dễ dàng sử dụng tại nhà mỗi ngày.

Phần lớn các máy tập thể dục sân vườn hiện nay đều có kết cấu đơn giản, dễ dùng cho tất cả mọi người, không quá khó khăn để làm quen và tập luyện nhuần nhuyễn với máy. Ngoài ra, do đặc trưng được lắp đặt ở ngoài trời nên những thiết bị này thường có độ bền cao, chịu được nắng nóng gay gắt hay nước mưa xối xả mà không làm ảnh hưởng đến các bộ phận của máy. Tập các thiết bị ngoài trời cũng là cơ hội để bạn hít thở bầu không khí bên ngoài, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, giảm stress, căng thẳng sau một ngày làm việc vất vả…

Rõ ràng, nếu như gia đình có sân riêng và rộng thì nên lắp đặt một hoặc một vài máy tập thể dục để các thành viên trong nhà có cơ hội rèn luyện sức khỏe mỗi ngày. Trang bị máy tập một lần và có thể sử dụng trong khoảng thời gian khá dài cũng là một phương án tiết kiệm cho cả gia đình.

Các loại máy tập thể dục sân vườn

Máy đi bộ trên không

Máy đi bộ trên không

>> Có thể bạn quan tâm: Xe đạp tập tập tại nhà Toshiko X8

  1. Thiết bị đi bộ trên không: 

Đi bộ là bài cardio đơn giản và dễ thực hiện nhất cho mọi người, mọi lứa tuổi. Nghiên cứu khoa học cho thấy, thường xuyên đi bộ ít nhất 30 phút mỗi ngày giúp chúng ta tăng cường sức khỏe, giảm stress, phòng chống một số chứng bệnh nguy hiểm, giảm tích tụ mỡ thừa và duy trì sắc vóc tươi trẻ. Tuy nhiên, nếu khu vực gia đình bạn sinh sống không có không gian an toàn, thoải mái để đi tản bộ mỗi ngày thì việc lắp đặt thiết bị đi bộ trên không là một giải pháp lý tưởng.

Đây là thiết bị có cấu tạo đơn giản và rất dễ sử dụng. Cấu tạo máy gồm một khung thép dạng chữ U, được làm trụ cố định; một khung tay cầm giữ an toàn cho người tập và 2 bàn đạp. Người tập chỉ cần đứng lên bàn đạp, nắm tay chắc chắn vào khung tay cầm và bước cắt chéo, kết hợp với hít thở đều đặn. Người tập điều khiển thiết bị nhanh chậm, mạnh nhẹ hoàn toàn do lực cơ thể. Vì vậy, thiết bị rất dễ sử dụng, nhất là với người cao tuổi. 

  1. Thiết bị đi bộ lắc tay: 

Cũng là một thiết bị giúp tập đi bộ cardio nhẹ nhàng, nhưng khác với máy đi bộ trên không, máy tập đi bộ lắc tay kết hợp vận động thêm phần tay, vai… giúp toàn cơ thể được vận động. Nhờ đó, nhiều nhóm cơ được tác động và mang lại hiệu quả tốt hơn cho sức khỏe, vóc dáng. 

Thiết bị đi bộ trên không được thiết kế với khung thép mạ kẽm nóng, sơn tĩnh điện. Thiết bị có thiết kế đẹp và gọn gàng, tiết kiệm không gian. Phần tay cầm được kết nối với 2 bàn đạp chân để khi chân đạp, phần tay cũng nhịp nhàng di chuyển mô phỏng động tác đi bộ lắc tay thông thường. Người tập cũng chủ động điều khiển cường độ luyện tập. Đây là thiết bị tập đơn giản, dễ sử dụng và có lợi ích tập luyện cao, rất phù hợp để ở sân vườn.

  1. Thiết bị tập xoay eo:

Eo, hông, bụng là phần rất dễ tích mỡ thừa trên cơ thể. Vì vậy, bên cạnh một thiết bị giúp cardio toàn thân, giảm mỡ chân, mông, đùi, bắp tay; bạn nên trang bị thêm một máy tập cho phần thân giữa. 

Thiết bị xoay eo là một gợi ý hoàn hảo cho không gian gia đình. Máy có cấu tạo rất gọn gàng và có thể sử dụng cùng lúc cho 3 người. Các thành viên trong gia đình có thể cùng tranh thủ vừa tập luyện, vừa trò chuyện với nhau. 

Cụm máy tập kết hợp

Cụm máy tập kết hợp

>> Có thể bạn quan tâm: Xe đạp tập tập tại nhà Toshiko X8

  1. Cụm máy tập kết hợp nhiều thiết bị:

Để phù hợp với những gia đình có không gian nhỏ nhưng vẫn muốn sở hữu một cụm máy tập với công năng đa dạng, các nhà sản xuất đã tạo ra các cụm máy tập thể dục ngoài trời kết hợp nhiều thiết bị khác nhau như: cụm tay – vai – đi bộ, cụm lưng bụng – xoay eo – đi bộ, cụm lưng bụng – xoay eo – xe đạp. Một cụm máy tập như vậy có thể đáp ứng được nhu cầu tập luyện cơ bản của cơ thể và có thể đồng sử dụng 2, 3 người cùng một thời điểm. Thiết bị được thiết kế gọn gàng, thông minh và đẹp mắt, rất phù hợp để đặt để ở ban công, sân thượng, sân vườn…vv

Hiện nay Toshiko cũng đưa ra thị trường dòng xe tập thể dục với giá vừa phải, chất lượng đạt chuẩn, khách hàng cũng có thể tham khảo tại đây: Xe đạp tập Toshiko

Rate this post

08.1888.8866