Học ngay phương pháp đi bộ giảm mỡ của người Nhật

Từ trước đến nay, Nhật Bản vẫn nổi tiếng là đất nước có lối sống khoa học, mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và vóc dáng. Đó cũng chính là lý do mà phương pháp đi bộ giảm mỡ của người Nhật luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người. Trong bài viết hôm nay, Toshiko sẽ chia sẻ cụ thể hơn về vấn đề này để quý bạn đọc muốn học hỏi có thể cùng tham khảo!

Phương pháp đi bộ giảm mỡ của người Nhật

Phương pháp đi bộ giảm mỡ do một bác sĩ người Nhật có tên là Masashi Kawamura nghiên cứu và phát triển dựa trên việc hít thở đúng cách trong quá trình vận động của chính bản thân mình. Theo đó, vị bác sĩ này đã tự mình áp dụng phương pháo trên trong vòng 3 tháng. Kết quả được ông chia sẻ là giảm khoảng 10kg cùng 17cm vòng bụng. Đây thực sự là điều mà các tín đồ giảm cân khao khát có được.

Phương pháp đi bộ giảm mỡ của người Nhật

Cũng theo bác sĩ Masashi Kawamura việc đi bộ giảm mỡ không chỉ hiệu quả để cải thiện vóc dáng mà còn hỗ trợ hoạt động tiêu hóa nhờ kích thích sự co bóp nhẹ nhàng cho ruột. Vậy nên, phương pháp này được nhiều người hưởng ứng và theo đuổi.

Có thể nói, người Nhật tận dụng thời gian mọi lúc mọi nơi cho việc đi bộ kết hợp cùng hít thở đúng cách. Đi bộ giảm cân kiểu Nhật có thể được coi như phương pháp tập dưỡng sinh tốt cho phổi, tim mạch và tăng cường quá trình trao đổi chất.

Ở Nhật Bản, mọi người thường có thói quen đi bộ ít nhất 20 phút mỗi ngày để cải thiện sức khỏe. Đối với người có nhu cầu giảm cân thì thời gian tăng lên khoảng 30 phút đến 1 giờ đồng hồ. Đã có nhiều cuộc nghiên cứu chứng minh, cách sinh hoạt trên là một trong những yếu tố giúp người Nhật sống thọ và có vóc dáng cân đối nhất trên thế giới.

Học cách đi bộ giảm mỡ của người Nhật

Điều người Nhật chú trọng nhất khi đi bộ giảm cân chính là sự chú tâm vào hơi thở. Mỗi bước đi, họ đều có ý thức phối hợp với hơi thở ra vào nhịp nhàng theo từng bước chân để mang lại hiệu quả tập luyện tốt nhất. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách đi bộ giảm mỡ bụng hiệu quả của người Nhật:

 • Đưa chân phải lên và hít sâu, bụng căng lên.
 • Đưa chân trái lên và thở ra, hóp bụng.
 • Duy trì nhịp thở hoặc điều chỉnh cho phù hợp với với bước đi của mình.

Cách đi bộ giảm mỡ của người Nhật

Thời gian đầu tập luyện, bạn sẽ cảm thấy có chút khó khăn, đôi khi hơi thở của bạn có thể nhanh và gấp gáp hoặc bước chân không tự chủ được để đồng đều với nhịp thở. Tuy nhiên nếu kiên trì thực hiện thì sau một thời gian bạn chắc chắn sẽ cóthấy được hiệu quả.

Như vậy, nếu mỗi ngày bạn đều phải đi bộ, hãy học người Nhật đã phối hợp nhịp nhàng với hơi thở ra, vào. Đặc biệt, để có kết quả giảm mỡ bụng như mong muốn bạn cần chăm chỉ thực hiện đều đặn nhằm đạt kết quả tốt hơn. Đây cũng chính là bí quyết giúp thư giãn và gia tăng tuổi thọ khiến nhiều quốc gia phải ngưỡng mộ đối với người Nhật.

Bên cạnh việc tập luyện các bước như trên, người thực hiện cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Đi chậm khi mới bắt đầu và tăng tốc dần, tăng thời gian luyện tập dần dần
 • Khi đã quen với việc điều chỉnh và ổn định nhịp thở, hãy bước chân dài hơn và nhanh hơn.
 • Luôn giữ cho lưng và vai thẳng trong quá trình tập luyện.
 • Kết hợp với một chế độ ăn uống đầy đủ và khoa học.
 • Không tập khi quá đói hoặc quá no, hạn chế ăn các loại thực phẩm khó tiêu.
 • Chú ý uống đủ nước trước, trong và sau khi đi bộ giảm mỡ bụng, nên uống từng ngụm nhỏ.
 • Chú tâm vào hơi thở, không nên sao nhãng, giống như một hình thức thiền hành
 • Tận dụng mọi cơ hội để đi bộ cũng như thực hành việc đi bộ giảm cân đúng cách

Nguyên tắc đi bộ giảm cân của người Nhật

Theo kỹ thuật đi bộ giảm cân của người Nhật được chia sẻ ở trên, trong quá trình đi bộ bạn cũng cần tuân thủ các nguyên tắc cơ bản như sau:

đi bộ giảm mỡ của người Nhật

Luôn khởi động trước khi tập

Trước khi tham gia đi bộ, bạn cần khởi động cơ thể bằng các động tác xoay các khớp cổ tay, cổ chân, vặn mình, xoay hông, vươn vai, ép chân, chạy bước nhỏ tại chỗ….

Các động tác tập luyện này có tác dụng làm nóng cơ thể, tăng sức dẻo dai và linh hoạt cho cơ bắp, xương khớp. Nhờ đó, trong quá trình đi bộ bạn sẽ hạn chế các chấn thương về xương khớp.

Đi đúng tư thế

Khi thực hiện phương pháp đi bộ giảm cân của người Nhật, bạn trong tư thế giữ lưng thẳng, mắt nhìn về phía trước. Để tạo ra những bước đi tự nhiên, đều đặn và chắc chắn thì khi tiếp đất chân của bạn không hạ xuống quá mạnh, nên để gót chân chạm trước rồi mới đến đầu mũi chân.

Trong lúc đi bộ, khuỷu tay của bạn nên gập 1 góc 90 độ đặt ngang với eo, đưa tay theo nhịp nhanh hơn so với chuyển động của các bước đi bộ. Thực hiện theo cách này, tốc độ đi bộ của bạn sẽ cải thiện nhanh hơn và hiệu quả tăng cân sẽ tốt hơn.

Nhẩm tính số bước

Yêu cầu để giảm mỡ bụng của người Nhật là bắt buộc bạn phải đi bộ được 15.000 bước mỗi ngày. Vì thế, trong quá trình đi bộ bạn nên đếm số bước chân của mình.

Cách tính số bước chân đơn giản là bạn hãy chọn 1 đoạn đường khoảng 20m, rồi bắt đầu đi bộ bước đều chân, đếm số bước chân cho mỗi vòng đi của mình.

Tuân thủ thời gian tập luyện

Theo chuyên gia thì hiệu quả giảm mỡ có thể phát huy từ 15.000 bước chân. Với số bước này, bạn rất khó có thể thực hiện trong 1 lần đi bộ của mình. Vì thế, bạn nên chia nhỏ thành nhiều lần đi bộ trong ngày. Hãy tận dụng thời gian đi chợ, đi đổ rác, dắt chó đi dạo để hoàn thành số bước chân này, hoặc tập luyện đều đặn ít nhất 30 phút mỗi ngày.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của Toshiko về phương pháp đi bộ giảm mỡ của người Nhật. Nếu bạn đang có nhu cầu cải thiện vóc dáng và tinh thần, đồng thời tăng cường sức khỏe một cách nhẹ nhàng mà hiệu quả, bạn có thể áp dụng ngay cách trên mỗi ngày nhé!

Rate this post

08.1888.8866