Hít đất 100 cái mỗi ngày cơ thể sẽ xảy ra chuyện gì?

Hít đất là một bài tập đơn giản nhưng mang lại hiệu quả luyện tập cao. Chính vì vậy, nhiều có rất nhiều người mới luôn cố gắng, đặt mục tiêu để có thể hít đất 100 cái mỗi ngày. Vậy điều này có tốt không, cơ thể bạn sẽ xảy ra chuyện gì khi bạn tăng cường tập luyện như thế? Hãy theo dõi bài viết dưới đây và tìm hiểu cùng Toshiko nhé!

Hít đất 100 cái mỗi ngày sẽ xảy ra chuyện gì?

Hít đất là một động tác quen thuộc với những người thường xuyên tập thể dục thể thao, đặc biệt là nam giới. Bài tập hít đất được cho là có vai trò làm tăng sức cơ vùng vai, ngực và hai tay. Tuy nhiên, nhiều người tích cực luyện tập tới mức xác địch mục tiêu 100 cái, thậm chí là hít đất 200 cái mỗi ngày liên tục. Đối với người mới, điều này có thể dẫn tới các kết quả sau:

Nâng cao trình độ hít đất

Trước khi bạn thấy phấn khích – hãy làm rõ hơn – bạn sẽ thực hiện tốt hơn với động tác hít đất cơ bản. Không nên mong đợi bản thân có thể thực hiện động tác hít đất chỉ với một tay hoặc điều gì đó tương tự.

Hít đất 100 cái mỗi ngày-1

Hít đất 100 cái mỗi ngày không phải là quá nhiều, đặc biệt là khi bạn chia nó thành nhiều hiệp. Tuy nhiên, nếu bạn chưa thể hít đất 100 cái mỗi ngày, thì việc luyện tập sẽ giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Nhưng nếu bạn đã có thể thực hiện 100 cái hít đất, thậm chí hoàn thành sau vài hiệp, thì nó không mang lại nhiều lợi ích. Tại sao lại như vậy?

Cơ thể chúng ta có khả năng thích nghi rất cao. Một khi bạn thường xuyên để các cơ luyện tập với cùng một cường độ cao, chúng sẽ quen dần với nó và ngừng phát triển lớn hơn và mạnh hơn.

Cơ bắp phát triển không cân đối

Cho dù bạn là người mới bắt đầu luyện tập, thì việc tập trung vào một loại bài tập cố định không phải là một ý kiến ​​hay để phát triển cơ bắp tổng thể. Một chương trình tập luyện tốt nên nhằm vào tất cả các nhóm cơ chính để xây dựng sự cân bằng về mặt chức năng của các nhóm cơ.

Động tác hít đẩy tập trung phát triển nhóm cơ ở phần trước của cơ thể. Và bạn cũng cần rèn luyện hệ cơ lưng của mình. Ngay cả khi bạn không thể nhìn thấy nó một cách dễ dàng trong gương. Đó là lý do tại sao bạn nên đặt mục tiêu có cùng một lực khi hít và đẩy.

Cơ ngực và cơ tam đầu luyện tập quá mức

Nếu bạn khó hít đất 100 cái, thì điều này đồng nghĩa với việc cơ bắp của bạn sẽ cần nhiều thời gian hơn để phục hồi. Để đạt được sức mạnh tối đa, tốt nhất bạn nên để một nhóm cơ phục hồi trong ít nhất 48 giờ.

Hít đất 100 cái mỗi ngày-2

Nếu bạn tiếp tục làm rách các sợi cơ đó bằng cách luyện tập quá mức, bạn hoàn toàn có thể gây ra chấn thương. Ngược lại, nếu hít đất 100 cái không khó đối với bạn, thì đó sẽ chỉ là một bài tập luyện sức bền cho cơ. Nó sẽ phải là một bài tập cường độ quá mạnh lên các cơ bắp của cơ thể.

Đau nhức, mệt mỏi

Nếu ban đầu bạn là người mới tập hoàn toàn thì cơ bắp của bạn sẽ rất đau sau tất cả các động tác hít đẩy. Vào tuần thứ hai, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy những thay đổi ở cánh tay, ngực và các cơ lớn khác. Bạn có thể đạt được một số sức mạnh và thấy kích thước các cơ tăng lên đáng kể. Nhưng sẽ không lâu nữa trước khi tất cả đạt đến một bình nguyên .. và mất đi mục đích ban đầu.

>>> Đọc thêm: Cách lắc vòng không bị rơi dành cho người mới

Hướng dẫn hít đất đúng cách

Ngoài việc ta quan tâm số lần hít đất mỗi ngày thì những kỹ thuật hít đất đúng cách sẽ một bước giúp bạn nâng cao hiệu quả tập luyện hơn bao giờ hết. Nếu như bạn hít đất được nhiều cái mỗi ngày nhưng kỹ thuật bạn dùng lại không đúng thì bài tập đó cũng không hề mang lại lợi ích cho sức khỏe cả. Thậm chí, có thể nói đôi khi nó còn gây tác hại xấu đến vóc dáng lẫn cơ bắp của bạn.

Hướng dẫn hít đất đúng cách

Chính vì vậy, khi ta bắt đầu tập hít đất 100 cái mỗi ngày, bạn cần chú ý thực hiện đúng kỹ thuật hít đất theo hướng dẫn của các HLV thể dục:

Khởi động

Trước khi bạn bắt đầu bài tập hít đất, cần phải dành ra 5-10 phút để khởi động thật kỹ cơ thể bằng các động tác quen thuộc như xoay cổ tay, xoay cổ chân, vươn vai, vặn lườn, đá chân, xoay cánh tay, hít thở sâu,…

Bằng các động tác khởi động này, cơ thể của bạn sẽ được làm nóng lên, đồng thời các nhóm cơ bắp và cả xương khớp sẽ được vận động linh hoạt và dẻo dai hơn. Từ đó tránh trường hợp bị căng cứng cơ bắp trong quá trình hít đất.

Bắt đầu

 • Tiếp theo, bạn bắt đầu trong tư thế nằm sấp hoàn toàn dưới thảm tập.
 • Sau đó, chống 2 bàn tay xuống thảm tập sao cho 2 cánh tay của bạn đặt dưới vai, các ngón tay cũng xòe ra và ấn chặt xuống sàn nhà.
 • Đặt 2 mũi chân của bạn chống xuống sàn nhà trong khi 2 chân vẫn duỗi thẳng song song ra đằng sau, hơi khép lại.
 • Đầu gối của bạn cũng thả lỏng để nâng toàn bộ cơ thể lên trên khỏi mặt đất.
 • Ngay tại lúc này, thân người của bạn cần phải được giữ thẳng sao cho từ đầu cho đến lưng, mông, gót chân tạo thành một đường thẳng mới đúng. Đây chính là tư thế bắt đầu của bài tập hít đất cơ bản.
 • Sau đó, bạn sẽ từ từ hạ thấp người xuống trong khi vừa hít vào đều đặn cho đến khi ngực của bạn chạm gần sát mặt đất (cách mặt đất một khoảng 10cm).
 • Khuỷu tay và vai phải luôn thẳng hàng với nhau, đồng thời cánh tay phải vuông góc với sàn nhà. Lưu ý, lòng bàn tay của bạn úp xuống sàn với vai thả lỏng và hơi co vào bên trong một chút.
 • Hãy giữ yên tư thế này trong vòng vài giây. Thời gian giữ nguyên này sẽ tùy theo khả năng của mỗi người.
 • Nâng người lên từ từ bằng cách duỗi thẳng tay và thở đều ra.
 • Bạn tiếp tục lặp lại toàn bộ động tác cho đến khi đạt đủ số lần hít đất trong 1 hiệp.

>>> Xem thêm: Bài tập giảm mỡ bụng dưới nhanh và đơn giản

Một số gợi ý khi luyện tập

Hít đất 100 cái mỗi ngày-3

Không khó để đưa ra quyết định hít đất 100 cái mỗi ngày, tuy nhiên chỉ khi bắt tay vào luyện tập, bạn mới cảm thấy được những khó khăn. Nhiều người tập sẽ dễ cảm thấy chán nản và mất đi động lực như lúc đấu. Vì vậy, nếu bạn muốn duy trì việc luyện tập đơn giản nhất có thể, đây là những gì bạn nên làm thay vì chỉ hít đất 100 cái mỗi ngày:

 • Phối hợp đa dạng bài tập

Bạn có thể kết hợp 4 bài tập sau: Hít đẩy, kéo đẩy, nhún và Squats để kích hoạt tất cả các nhóm cơ chính. Bằng cách đó, bạn có thể thấy được kết quả tốt nhất về sức mạnh tổng thể, thể lực và thậm chí cả ngoại hình. Nhưng mức độ tiến bộ của mỗi người còn phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng của bạn.

 • Tập trung vào các bài tập luyện toàn thân

Bạn muốn đơn giản hóa việc tập luyện của mình? Chọn 3-4 bài tập toàn thân và thực hiện chúng đều đặn mỗi tuần. Và chỉ cần tiếp tục nâng cao cường độ khi bạn khỏe hơn.

 • Chờ ít nhất 48 giờ trước khi bạn lặp lại cùng một bài tập

Có hai lý do cho điều này: muốn để cơ thể phục hồi, và bạn không muốn thích nghi quá sớm. Lý tưởng nhất là bạn nên tập các nhóm cơ lớn hơn – cánh tay/ngực, lưng, chân và thân mình vào các ngày riêng biệt trong tuần hoặc thực hiện các bài tập toàn thân khác nhau 3 lần trở lên mỗi tuần.

>>> Xem thêm: Các bài tập tăng chiều cao tại nhà phù hợp cho cả nam và nữ

Kết luận

Vừa rồi là những chia sẻ của Toshiko về việc chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn hít đất 100 cái mỗi ngày. Bài tập này lợi hay hại còn phụ thuộc vào cách thức  và quá trình thực hiện của bạn có đúng hay không?

Để có một thân hình săn chắc, một sức khỏe mạnh mẽ thì bạn nên kết hợp bài tập hít đất với nhiều bộ môn thể thao khác như đạp xe hoặc chạy bộ. Nhờ vào đó, bạn có thể tăng thêm sức bền, tốc độ và sự dẻo dai cho cơ thể của mình một cách trông thấy.

Rate this post

08.1888.8866