Con lăn cố định hay di chuyển của ghế massage chuyên sâu hơn

Toshiko đã nhận được câu hỏi của nhiều khách hàng về con lăn cố định hay di chuyển của ghế massage chuyên sâu hơn? Vậy cùng Toshiko khám phá nhé.

Con lăn cố định hay di chuyển của ghế massage chuyên sâu hơn

Con lăn cố định hay di chuyển của ghế massage chuyên sâu hơn

Muốn biết con lăn cố định chuyên sâu trên ghế massage tốt hơn hay con lăn di chuyển chuyên sâu hơn chúng ta cần quan tâm đầu tiên đến nhu cầu sử dụng của mình hoặc những người thân của mình để từ đó sẽ đưa ra quyết định. Bởi, mỗi một cái đều có ưu điểm khác nhau.

Vậy nên, để biết con lăn cố định chuyên sâu trên ghế massage toàn thân tốt hơn hay con lăn di chuyển chuyên sâu hơn chúng ta cần lưu ý như sau:

1. Trước hết ta cần phải hiểu con lăn massage là gì?

Con lăn ghế massage là bộ phận đấm bóp chính phần lưng, mông, bàn tay,… Trên từng loại ghế massage từ dòng cao cấp đến thứ cấp đều có những chức năng massage khác nhau.

Con lăn mát xa còn được gọi là bi lăn massage khi là bộ phận thiết yếu bên trên ghế massage, được tích hợp các bài tập từ các chuyên gia hàng đầu massage chuyên sâu với các bài tập như: tẩm quất, bấm huyệt, đấm vỗ,…

2. Con lăn massage được cấu tạo như thế nào?

Bên trong bộ máy rất phức tạp là bi lăn cấu tạo đơn giản, thân thiện với mọi cơ địa. Bao gồm 2 phần bi lăn và tay đỡ ở đó phần kim loại sẽ đỡ bi lăn trên trục.

Trục được thiết kế ở mức trơn nhất để viên bi lăn có thể hoạt động tối đa điểm mạnh. Khi bạn tựa vào bi lăn trên con lăn ghế massage sẽ trượt nhịp nhàng phía mặt lưng của bạn. Giúp thư giãn, kéo giãn cơ và giảm thiểu căng thẳng

Bi lăn đi đến càng nhiều vùng ở cơ thể thì việc massage thư giãn sẽ càng hiệu quả hơn.

Con lăn hoạt động theo chu trình từ trên – xuống và từ trái – phải. Lăn theo mặt phẳng và lăn theo những chiều không gian khác nhau tùy theo mức độ nâng của ghế.

cấu tạo con lăn ghế massage

Cấu tạo con lăn ghế massage

>>Tham khảo thêm: Tổng hợp các chức năng của ghế massage toàn thân

3. Các loại con lăn massage mà bạn cần phải biết

Con lăn massage được chia ra làm 2 loại giữa các sản phẩm ghế massage cũ và thế hệ mới. Chu trình massage khác nhau tạo nên sự khác biệt và đẳng cấp khác nhau.

Ghế massage thế hệ cũ con lăn cố định

Trên các sản phẩm ghế matxa toàn thân cũ, con lăn massage sẽ được đặt cố định ở hầu hết các vùng trên cơ thể như cổ, vai, lưng, hông. Mỗi vị trí đều có liệu trình massage riêng biệt. Các viên bi này chủ yếu cấu tạo rất đơn giản và là bi xoay.

Những sản phẩm sử dụng bi xoay trước đây không được đánh giá cao về massage. Ngồi lâu có ảnh hưởng không tốt có thể gây ra vấn đề về xương khớp

Ghế massage thế hệ mới con lăn SL

Tùy theo các sản phẩm con lăn SL được lắp trên một trục hay tách riêng lưng và mông. Nhưng hầu hết đều chức năng massage đều chạy dọc sống lưng tới phần mông người sử dụng. Các con lăn SL được chia là 3 đẳng cấp:

Con lăn ghế massage 2D: Cố định, di chuyển hạn chế theo chiều trái – phải, lên – xuống.

Con lăn ghế massage 3D: Di chuyển theo chiều  trái – phải, lên – xuống, trước – sau.

Con lăn ghế massage 4D: Lớn hơn, massage sâu hơn, di chuyển theo chiều  trái – phải, lên – xuống, trước – sau, ra – vào.

>> Tham khảo thêm: Con lăn ghế massage là gì? Tác dụng hữu ích của con lăn ghế massage 3D,4D,5D

Con lăn ghế massage vùng bắp chân, bàn chân

Con lăn bắp chân thường xuất hiện ở các dòng ghế massage cao cấp, massage quanh bắp chân. Nhiều các sản phẩm thay vào đó bằng các túi khí cải thiện lưu thông máu.

Con lăn bàn chân có thể massage từ vùng gót đến đầu ngón chân và nó hoạt động theo kiểu cuộn tròn quanh trục, 1 số còn có gai nổi, massage thoải mái hơn rất nhiều.

4. Cấu tạo và cơ chế hoạt động của con lăn: Con lăn cố định hay di chuyển của ghế massage chuyên sâu hơn

Cấu tạo của con lăn khá đơn giản thường gồm 2 phần: đầu bi lăn và tay đỡ. Con lăn được gắn vào khung massage, coi đó như một trục đường ray để trượt và hoạt động khắp các vùng cơ thể khác nhau. Khung massage càng dài càng ôm sát cơ thể thì con lăn càng chạm tới được nhiều vùng cơ thể khác nhau.

Đầu bi lăn (bánh xe): đây là phần sát với vỏ bọc ghế, tác động lên từng bộ phận khác nhau của cơ thể.

Tay đỡ: là phần trung gian, nối đầu bi lăn với khung massage.Tùy chỗ nó có thể được lắp đặt cố định hoặc chạy dọc trên khung massage. 

Mỗi một con lăn sau khi được truyền tín hiệu từ điều khiển bằng hệ thống vi mạch và con chip thông minh sẽ tự động thực hiện chu trình massage đã được lập trình sẵn.

Con lăn thường hoạt động với các động tác cơ bản như : trái – phải, lên – xuống. Nâng cấp hơn nữa là trước – sau, ra – vào. Với các dòng ghế massage cao cấp, đầu bi lăn còn được tích hợp nhiệt nóng, bi đi đến đâu nhiệt tỏa ra đến đó sưởi ấm toàn bộ cơ thể, từ đó tăng hiệu quả massage.

Như vậy, bạn đã biết con lăn cố định chuyên sâu trên ghế massage tốt hơn hay con lăn di chuyển chuyên sâu hơn cho mình chưa?

Hy vọng với bài viết mà Toshiko đưa ra sẽ mang nhiều kiến thức đến cho người sử dụng về chủ đề “ Con lăn cố định hay di chuyển của ghế massage chuyên sâu hơn

Rate this post

08.1888.8866