Chọn máy chạy bộ dưới 10 triệu như thế nào?

Rất nhiều khách hàng bày tỏ sự quan tâm nhiều hơn cả đối với những mẫu máy chạy bộ dưới 10 triệu. Tuy nhiên, trước khi quyết định mua, quý vị nên tìm hiểu một số thông tin cần thiết để yên tâm hơn và để có thể lựa chọn được một sản phẩm chất lượng, phù hợp với bản thân nhé!

Đặc điểm của dòng máy chạy bộ dưới 10 triệu

Công suất động cơ

Thường thì máy chạy bộ dưới 10 triệu có công suất động cơ khá bé, bởi trong suy nghĩ nhà sản xuất những sản phẩm này chỉ dùng cho 1 đến 2 người sử dụng là cùng. Vì vậy không nhất thiết phải có công suất quá lớn sẽ làm phát sinh chi phí điện và sử dụng không hết tính năng của nó.

máy chạy bộ dưới 10 triệu

Máy chạy bộ dưới 10 triệu

Công suất chủ yếu dưới hoặc bằng 2.0 Hp, hiếm lắm mới có sản phẩm đạt lên 2.5 Hp nên cường độ sử dụng liên tục của máy sẽ không được cao. Bạn nên cẩn thận trong trường hợp mua cho gia đình có 3 – 5 người sử dụng, dễ gây quá tải và cháy động cơ khi sử dụng.

Với máy chạy bộ dưới 10 triệu, công suất khuyến cáo lựa chọn bạn nên tìm sản phẩm có công suất từ 1.75 Hp trở lên để đảm bảo tuổi thọ lâu dài của máy.

Diện tích vùng chạy

Vùng chạy bé cũng là vấn đề nan giải của dòng máy dưới 10 triệu, bởi đơn giản thôi. Nếu tăng diện tích vùng chạy nghĩa là khung sườn, thân máy cũng phải tăng lên, đồng nghĩa với việc chi phí sản xuất sẽ bị đội lên, liệu lúc đó giá của máy chạy bộ có còn dưới 10 triệu nữa không.

Tuy nhiên thì một số hãng sản xuất cũng cố gắng tạo ra sản phẩm có diện tích vùng chạy rộng nhằm đáp ứng nhu cầu những người có thân hình to lớn, nhưng chi phí có thể bỏ ra không được nhiều. Nên tìm kiếm sản phẩm có vùng chạy từ 126 x 42 cm trở lên để sử dụng, khi bạn chạy sẽ an toàn hơn.

Chọn giá nào ở mức dưới 10 triệu

Tất nhiên, giá càng rẻ thì khả năng mua càng cao. Nhưng liệu chất lượng sản phẩm có đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn không, hay bạn mua được giá rẻ xong về dùng vài lần rồi bỏ đấy.

Giá máy chạy bộ đáp ứng 2 tiêu chí trên phải nằm trong khoảng từ 8 – 10 triệu và chắc chắn không ít hơn đâu bạn nhé. Nếu dưới 8 triệu bạn nên xem lại chất lượng sản phẩm và hãng sản xuất đó có đủ độ tin cậy hay không.

Một điểm bạn cần chú ý, máy chạy bộ dưới 10 triệu chắc chắn không có động cơ nâng độ dốc tự động đâu nhé. Nếu bạn cứ bắt phải có chức năng này thì hãy bỏ thêm chi phí, tối thiểu trên 12 triệu để mua sản phẩm khác.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tư vấn máy chạy bộ đa năng loại nào tốt?

Vậy nên chọn máy chạy bộ dưới 10 triệu như thế nào?

Tại sao với 10 triệu bạn lại muốn chọn mua máy chạy bộ điện mà không thay vì chọn máy tập cơ bụng, xe đạp tập thể dục trung bình chỉ với mức giá có từ hơn triệu đến vài triệu cho gia đình ? Thật đơn giản vì những bài tập trên máy chạy bộ điện gia đình này có tác dụng rất lớn cho người tập nó về việc làm tăng sức khỏe và giải tỏa căng thẳng mệt mỏi.

Dưới 10 triệu đây là phân khúc máy chạy bộ giá rẻ nhằm đáp ứng thu nhập cho người có thu nhập ở mức bình dân. Nếu chọn mua máy chạy bộ điện ở phân khúc này, bạn nên tập trung vào các yếu tố về cấu hình động cơ, điều chỉnh độ dốc và tốc độ là chính.

máy chạy bộ đơn giản-3

Tiêu chí mua máy chạy bộ

Về động cơ nên chọn máy có cấu hình từ 2.5HP trở lên là tốt nhất. Vẫn có dòng máy tập có có cấu hình 1.5HP với mức giá rất thấp. Tuy nhiên, máy chạy khá yếu, độ bền máy không được đảm bảo lâu dài. Với tầm giá này, bạn vẫn có thể sở hữu những mẫu máy chạy bộ có cấu hình động cơ tới 3.0HP

Độ dốc và tốc độ là hai yếu tố quan trọng nó liên quan trực tiếp tới bài tập mà người dùng cần. Vì thế cần phải lựa chọn máy tập có tốc độ càng cao càng tốt, nên tích hợp đầy đủ tính năng điều chỉnh độ dốc tự động để tiện cho việc tập luyện của bạn.

Và hiện nay có khá nhiều các dòng máy chạy bộ điện giá rẻ tốt trên thị trường do nhiều nhà sản xuất như Tech Fitness, Mofit, Kaitashi, Động Lực, Body Strong.. đều là những thương hiệu, bạn nên sử dụng sản phẩm này để có hiệu quả tối ưu nhất.

>>> Đọc thêm: Tiêu chí mua máy chạy bộ điện gia đình chuẩn nhất

Tiêu chí lựa chọn máy chạy bộ

Khi chọn mua máy chạy bộ chúng ta cần căn cứ trên 3 điểm: nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính và mua hàng chính hãng. Cụ thể nư sau:

Chọn theo nhu cầu

Nhu cầu tập luyện của mỗi người là khác nhau. Nếu bạn mua cho gia đình có đông người sử dụng thì nên chọn máy chạy bộ tầm trung để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của đông người. Nhưng nếu chỉ 1 – 2 người sử dụng thì máy chạy bộ công suất nhỏ là đủ.

Nhiều người không có nhu cầu chạy bộ, chỉ cần đi bộ nhẹ nhàng. Ví dụ như: Người cao tuổi, người bệnh… Nên máy chạy bộ có vùng chạy nhỏ là đủ, không nhất định phải lớn, cũng không cần tốc độ cao.

Một số người cũng chỉ có nhu cầu tập luyện cơ bản, chạy đường bằng, không có nhu cầu với các bài chạy băng đồi, vượt dốc nên tính năng nâng – hạ độ dốc cũng không thật sự cần thiết.

Đa số chị em phụ nữ thích máy rung massage, vì nhu cầu làm đẹp, giảm mỡ. Nhưng nam giới thì nhiều người không sử dụng. Nên đầu rung massage trong trường hợp này cũng không thật sự cần thiết nếu đối tượng sử dụng chính là cánh mày râu.

Với những người thích đốt mỡ nhanh chóng thì máy chạy bộ cơ sẽ giúp tiêu hao điện năng tốt hơn, do người dùng phải dùng sức nhiều hơn. Với những người sống ở chung cư, căn hộ tập thể, không có nhiều không gian cho các máy chạy bộ kích thước lớn thì máy chạy bộ mini sẽ phù hợp hơn.

Nếu bạn là người có nhu cầu đốt calo cao có thể sử dụng máy chạy bộ cơ. Nhu cầu đơn giản, đi bộ hoặc chạy chậm là chính, nhà nhỏ, mua cho người cao tuổi sử dụng… thì máy chạy bộ giá rẻ là đủ đáp ứng. Còn nhu cầu phức tạp hơn thì bạn có thể cân nhắc máy chạy bộ ở phân khúc tầm trung, cao cấp.

máy chạy bộ đơn giản-1

Chọn máy chạy bộ theo yêu cầu

Chọn theo khả năng tài chính

Các cụ có câu: “liệu cơm gắp mắm”. Tùy theo khả năng tài chính để chọn giá máy chạy bộ phù hợp là đúng đắn.

Nếu thu nhập cao, người mua có nhiều sự lựa chọn hơn. Bởi việc “vung tay quá trán” có thể khiến chúng ra phải đi vay nợ, thâm hụt chi tiêu. Nếu có nhu cầu thật thì còn đỡ, trong trường hợp mua theo ý thích, mua theo phong trào, được ít bữa lại bỏ không thì rất lãng phí.

Nhiều nhà cung cấp hiện nay bán máy chạy bộ trả góp. Tuy nhiên, cũng cần phải xem máy chạy bộ bạn muốn mua có nằm trong diện bán trỏ góp không? Lãi suất là như thế nào? Nếu không cân đối tốt thu – chi, tính tốt khoản góp hàng tháng, cũng như thời gian trả thì chúng ta sẽ rơi vào tình trạng nợ thẻ tín dụng và số tiền lãi sẽ tăng lên.

Có rất nhiều cách để chúng ta trang bị cho bản thân và gia đình một chiếc máy chạy bộ. Trong khả năng tài chính eo hẹp, ngoài mua trả góp chúng ta có thể cân nhắc phương án thuê máy chạy, mua máy chạy bộ đã qua sử dụng. Nhưng hợp lý hơn cả, có lẽ vẫn là mua máy chạy bộ giá rẻ, phù hợp thu nhập. Điều quan trọng là máy đáp ứng được nhu cầu sử dụng và có thể dùng tốt trong một thời gian dài.

Chọn thương hiệu

Máy chạy bộ chính hãng đem đến sự yên tâm về chất lượng và sự bảo hành. Máy chạy bộ thường được bảo hành 1 năm cho vùng chạy, 2 năm cho bảng mạch, 3 năm cho động cơ, 5 năm cho khung sườn, không phận biệt lớn hay nhỏ, giá rẻ hay tầm trung, cao cấp.

Ngoài ra, các thương hiệu lớn còn có nhiều showroom tại nhiều tỉnh thành. Tạo điều kiện cho người mua có thể đến tham quan và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm, so sánh giữa các sản phẩm với nhau, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Các thương hiệu lớn cho ra đời các dòng máy giá rẻ trên cơ sở lược giảm một số tính năng ít quan trọng, đáp ứng nhu cầu đa dạng, chứ khong phải sản xuất hàng kém chất lượng để hạ giá thành. Vì vậy, một kinh nghiệm khi mua máy chạy bộ giá rẻ là chúng ta vẫn phải chọn sản phẩm của các thương hiệu có tiếng.

Kết luận

Trên đây là một số chia sẻ của Toshiko Việt Nam về dòng máy chạy bộ dưới 10 triệu. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một sản phẩm ở mức giá này thì hãy tham khảo những thông tin của chúng tôi, từ đó đưa ra quyết định phù hợp nhất nhé!

Sử dụng thêm  ghế massage toàn thân 5-10 phút trước buổi đi ngủ để các cơ được thư giãn và bớt đau nhức sau một ngày vận động với các bài tập nhé!

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo mẫu máy chạy bộ của Toshiko tại hệ thống showroom ở nhiều tỉnh thành trên cả nước hoặc liên hệ hotline 1900 1891 để được tư vấn chi tiết hơn!

Xem thêm

Massage không trọng lực là gì? Lợi ích của massage không trọng lực Ghế massage Toshiko giá bao nhiêu? Có đắt không? Ghế massage toàn thân Toshiko T70 | Chất lượng chuẩn Nhật, Trả Góp 0%

08.1888.8866