Chân gà bao nhiêu calo? Ăn chân gà có béo không?

Chân gà là món ăn quen thuộc của người Việt, đặc biệt dễ làm và dễ ăn nên rất được yêu thích. Nếu bạn cũng thường xuyên thưởng thức món ăn này thì chân gà bao nhiêu calo hay ăn chân gà có béo không là điều mà bạn quan tâm. Vậy hãy cùng Toshiko tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Chân gà bao nhiêu calo?

Theo kết quả nghiên cứu thì chân gà có chứa hàm lượng collagen lớn không chỉ giúp cải thiện chức năng của xương, dây chằng mà còn có lợi cho việc chăm sóc da và phòng ngừa lão hóa sớm.

Ngoài ra, trong chân gà còn có acid hyaluronic và chondroitin sulfate đóng vai trò nhất định cho quá trình phát triển của con người. Một số nhà khoa học còn nhận định chân gà chứa nhiều hợp chất có tác động tích cực đến việc điều trị bệnh lý xương khớp và làm lành vết thương.

Chân gà bao nhiêu calo-1

Chân gà bao nhiêu calo

Đối với vấn đề chân gà bao nhiêu calo, chúng ta sẽ lần lượt đi trả lời một số câu hỏi sau:

1 cái chân gà bao nhiêu calo?

Trung bình 1 cái chân gà có khoảng 73 calo, như vậy một cặp chân gà có khoảng 143 calo.

100g chân gà có bao nhiêu calo?

Tùy vào cách chế biến của bạn mà lượng calo trong 100g chân gà sẽ thay đổi. Tuy nhiên, theo tính toán trung bình thì trong 100g chân gà sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 215 calo.

Chân gà luộc bao nhiêu calo?

Luộc là các chế biến đơn giản và truyền thống nhất cho chân gà, không thêm bất cứ gia vị nào nên chúng cũng là loại thấp nhất về lượng calo. Một chân gà luộc bổ sung khoảng 61 calo và trong 100g chân gà luộc có khoảng 215 calo.

Chân gà nướng bao nhiêu calo?

Đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích vì chúng được tẩm ướp thêm một số gia vị để tăng hương vị cho món ăn. Bình thường một mẫu chân gà nướng cung cấp cho cơ thể khoảng 100 calo, nhưng đối với chân gà bạn nướng muối ớt chúng có thể tăng thành 123 calo cho một chân gà đấy.

Chân gà sả ớt bao nhiêu calo?

Món ăn không kém phần quen thuộc này được chế biến từ các nguyên liệu như sả, ớt, giấm, muối,…để hoàn thiện món ăn. Cũng chính vì những nguyên liệu này đã làm lượng calo tăng lên khá cao và bạn cần cân nhắc trước khi ăn nếu bạn đang giảm cân.

Một chân gà ngâm sả tắc cung cấp 130 calo cho cơ thể và nếu bạn ăn một đĩa gồm 10 cái chân gà bạn đã tiêu thụ khoảng 1300 calo rồi đấy.

>>> Đọc thêm: Bí quyết ăn khoai lang giảm cân đúng cách

Ăn chân gà có béo không?

Ăn chân gà có béo không

Ăn chân gà có béo không?

Theo như phân tích ở trên thì có thể thấy calo trong chân gà không quá cao và không chứa nhiều chất béo nên nếu bạn sử dụng hợp lý thì ăn chân gà có mập không, khả năng tăng cân là rất khó xảy ra. Thậm chí, nếu bạn sử dụng chân gà cho một chế độ ăn uống lành mạnh và khoa học thì có thể hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Ngược lại, nếu bạn ăn quá nhiều, chế biến chân gà với quá nhiều phụ gia và dầu mỡ, đồng thời ăn liên tục, ăn không đúng lúc thì chắc chắn sẽ khiến cân nặng tăng lên nhanh chóng.

Nếu tính toán và so sánh thì với chân gà luộc, bạn có thể lấy 32 chiếc làm cột mốc, với chân gà sả tắc là 15 chiếc và đối với chân gà nướng là 20 chiếc chân gà làm cột mốc để xem bạn có muốn mập hay không. Bên cạnh việc ăn thì đừng bỏ qua chế độ tập luyện. Nếu không có nhiều thời gian cho việc luyện tập thì sau mỗi lần ăn các món ăn nhiều calo như chân gà, bạn nên ngồi ghế matxa từ 15 – 20 phút để ngăn ngừa sự tích lũy mỡ thừa, gây béo phì.

Hãy xây dựng một chế độ ăn hợp lý để đảm bảo sức khỏe và duy trì vóc dáng như ý nhé!

>>> Xem thêm: Thực đơn 1200 calo giảm cân khoa học và hiệu quả

Tham khảo một số cách chế biến chân gà ngon

Chân gà hấp hành

Đây là món mà bạn không phải quá lo lắng về việc chân gà bao nhiêu calo bởi cách chế biến đơn giản, nhanh chóng, đặc biệt dễ ăn và ít calo nhất.

Chân gà bao nhiêu calo-2

Chân gà hấp hành

Nguyên liệu

  • 500g chân gà
  • 1/2 thìa cà phê ớt bột
  • 100 g hẹ tây
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 1/2 thìa cà phê muối

Các bước làm chân gà hấp ngon

  • Chân gà rửa sạch, bỏ lớp da bên ngoài (lớp da vàng), cắt bỏ móng.
  • Hành lá rửa sạch.
  • Ướp chân gà trong vòng 15 phút với 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê ớt bột.
  • Sau đó xếp hành lá phía dưới thành một hàng rồi xếp chân gà lên trên: 1 lớp hành lá, 1 lớp chân gà, cứ tiếp tục như vậy cho đến hết.
  • Hấp trên bếp, bạn có thể cho thêm vài lát gừng để cho thơm.
  • Sau khi hấp chín, bạn bày ra đĩa đựng chân gà và hành lá thái nhỏ, xếp cho đẹp mắt, thêm muối tiêu chanh và thưởng thức!

Chân gà rang muối

Đây là món ăn hứa hẹn thành phẩm sẽ hấp dẫn, thơm ngon bất ngờ. Tuy nhiên, dù không dùng dầu mỡ nhưng lại sử dụng nhiều muối nên bạn vẫn nên ăn vừa đủ nhé!

Chân gà rang muối

Chân gà rang muối

Nguyên liệu

  • 0,5 kg chân gà
  • Bột chiên giòn
  • Ớt sừng, sả, bột nướng muối, bột canh, tương ớt. Nhớ sử dụng những tỷ lệ chuẩn nhất để món chân gà muối chua cay ngon nhé.
  • Ăn kèm với dưa leo.

Cách làm chân gà rang muối ngon

  • Sơ chế nguyên liệu bằng cách rửa sạch chân gà mua về, sau khi rửa sạch thì chặt đôi.
  • Bắc một nồi nước lên bếp, cho 1 thìa bột canh vào rồi cho chân gà vào nấu trong 10 phút. Nhớ để gà vừa sôi rồi tắt bếp, đừng để mềm quá vì sẽ làm mất cảm giác giòn của món ăn
  • . Sau khi luộc chín, bạn vớt chân gà ra, cho vào thau nước lạnh rồi để ra rổ cho ráo nước.
  • Lấy khoảng 5 củ sả, dùng dao phay cắt đôi, sau đó dùng tay bóc sạch vỏ sả.
  • Ớt bỏ hạt, thái nhỏ.
  • Tiếp theo, bạn cho 2 thìa bột chiên gà giòn cùng với sả và ớt vào, đảo đều tay.
  • Tiếp tục dùng 2 thìa bột sắn dây cho phần bột chiên xù còn lại vào chân gà để bột bám đều vào chân gà.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho sả, ớt vào xào cho thơm rồi vớt ra.
  • Tiếp tục chiên chân gà đến khi chín vàng.
  • Xong xuôi, bạn lấy chân gà chiên vàng ra trộn với ớt vàng. Rắc đều 3 thìa muối nở vào máy xay.

Chân gà ngâm sả tắc

Chân gà ngâm sả ớt kèm vị chua của quất, thơm của sả đã quen thuộc với chúng ta, bạn có thể làm để đi dã ngoại, nhâm nhi hoặc ăn vặt đều rất tốt và hấp dẫn.

Chân gà ngâm xả ớt

Chân gà ngâm sả tắc

Nguyên liệu

  • 1 kg chân gà
  • 5 loại cây sả
  • 10 quả ớt
  • 10 tép tỏi
  • 1 miếng gừng nhỏ
  • 15 cây quất (quất) …
  • Lá chanh non (nhiều hay ít tùy thích)
  • Nước, nước mắm ngon, đường, dấm, bột nêm, muối …

Cách làm chân gà ngâm sả ớt ngon

  • Rửa thật sạch với nước muối pha loãng, cắt bỏ móng, cắt đôi hoặc để nguyên tùy thích rồi rửa lại thật sạch.
  • Rửa sạch sả, cắt nhỏ phần đầu củ, cắt khúc giữa thành con dài 4 cm. Băm nhỏ ớt và tỏi băm. Cắt nhỏ lá chanh và cắt đôi quả quất.
  • Xử lý chân gà bằng cách cho chân gà vào nồi. Thêm chút muối và gừng đun sôi.
  • Chân gà sau khi luộc chín, vớt ra ngâm vào tô nước lạnh 15 phút (bước này giúp chân gà trắng và giòn)
  • Sau đó vớt ra rổ để ráo. Cho chân gà vào tủ lạnh 20-30 phút, khi ngâm chân gà giòn hơn, để da khô lại …
  • Trộn chân gà chua ngọt với 1 cốc (cốc) đường, 1 chén dấm (nếu nhà có nhiều quất thì thay dấm bằng nước, vị sẽ đặc biệt hơn), 4 cốc nước,1/2 thìa hạt nêm. Đun sôi hỗn hợp này và để nguội.
  • Tiếp tục cho 3 thìa nước mắm ngon và sả thái lát, sả xay, vắt lấy nước cho ngấm đều vỏ, tiêu, tỏi, chân gà vào trộn đều, cho lá chanh thái nhỏ vào.
  • Dùng keo dán thủy tinh hoặc hộp cho hết phần chân gà và sả ớt vào trộn đều với nước mắm. Vậy chân gà ngâm sả tắc bao lâu thì ăn được? Chân gà sau khi ngâm một ngày là có thể dùng được rồi.

>>> Xem thêm: Ức gà bao nhiêu calo? Các món ngon giảm cân từ ức gà

Một số lưu ý khi ăn chân gà

Bạn muốn ăn chân gà không bị tăng cân thì khi sử dụng cần để tâm tới một số lưu ý dưới đây được chuyên gia khuyến cáo:

Chân gà bao nhiêu calo-3

Mẹo ăn chân gà không bị tăng cân

Không nên ăn buổi tối

Không chỉ chân gà mà nếu bạn đang trong chế độ ăn kiêng giảm cân hoặc muốn giữ dáng thì nên hạn chế ăn vặt, đặc biệt là những món có lượng calo cao sau 19h tối. Hãy lựa chọn những món dễ tiêu, ít calo để có một giấc ngủ ngon, một sức khỏe tốt và một thân hình đẹp nhé!

Ăn với lượng vừa đủ

Bất kể một món ăn hay một loại thực phẩm nào nếu bạn sử dụng không hợp lý, quá lạm dụng thì đều sẽ gây ra những tác động tiêu cực đến cơ thể, thậm chí là phản tác dụng.

Riêng đối với chân gà, các chuyên gia cho rằng bạn chỉ nên ăn 2-3 bữa một tuần, bên cạnh đó là kết hợp với một chế độ ăn uống khoa học và lành mạnh.

Hạn chế chế biến chân gà với nhiều phụ gia và dầu mỡ

Thỉnh thoảng bạn có thể đổi những món chân gà khác nhau, tuy nhiên nên hạn chế sử dụng các nguyên liệu phụ trợ như dầu mỡ, gia vị mắm, muối, ớt, bột chiên… Những loại nguyên liệu này có thể khiến cho bạn nạp thêm nhiều calo hơn, đồng thời cũng có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của Toshiko về câu hỏi chân gà bao nhiêu calo cũng như một số cách chế biến chân gà ngon mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn yên tâm hơn trong việc xây dựng chế độ ăn uống mỗi ngày của mình!

Rate this post

08.1888.8866