Cách làm rau má đậu xanh giảm cân lành mạnh

Để có một chế độ ăn uống giảm cân khoa học và hiệu quả, bạn không chỉ tìm những món ăn ít calo mà còn phải lựa chọn những loại thức uống hỗ trợ tiêu hóa và đốt cháy mỡ thừa tốt nhất. Đó cũng là lý do mà Toshiko muốn giới thiệu tới những tín đồ ăn kiêng cách làm rau má đậu xanh giảm cân lành mạnh. Hãy tham khảo ngay nhé!

Tại sao uống rau má đậu xanh giúp giảm cân?

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia dinh dưỡng tại Viện dinh dưỡng Quốc gia, nước rau má đậu xanh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như việc cải thiện vóc dáng.

Cách làm rau má đậu xanh-1

Giảm cân với nước rau má

Cụ thể, trong rau má chứa rất nhiều chất xơ, vitamin nhóm B như B1, B2, B3, vitamin C, K… Đậu xanh cũng rất giàu chất xơ, chất đạm, chất béo, folate, sắt,… Sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 nguyên liệu này sẽ tạo nên một loại thức uống vô cùng tốt cho tiêu hóa khi cung cấp lượng chất xơ dồi dào.

Ngoài ra, các chất đạm, vitamin cũng giúp giảm cảm giác đói bụng hiệu quả, bạn chỉ cần uống một chút nước rau má đậu xanh thì cảm giác no sẽ nhanh chóng được kiểm soát.

Bên cạnh đó, thức uống này còn giúp chúng ta cải thiện trí nhớ, tăng cường thị lực. Chất sắt trong nước đậu xanh rau má giúp cải thiện lưu lượng máu, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu hiệu quả. Các đặc tính kháng sinh trong thức uống này có khả năng cải thiện hệ miễn dịch, loại bỏ độc tố, tránh huyết áp cao, tránh nhiễm trùng.

Sử dụng nước rau má đậu xanh đúng cách sẽ giúp bạn làm sạch và thanh lọc máu, từ đó cải thiện sức khỏe cho làn da sáng khỏe hơn. Đặc biệt, nhiều nghiên cứu đã chứng minh nước rau má đậu xanh có công dụng tuyệt vời trong việc ngăn ngừa rụng tóc, cải thiện tâm trạng, hỗ trợ điều trị mụn nhọt, tăng khả năng nhận thức,…

>>> Có thể bạn chưa biết: Đậu phộng bao nhiêu calo? Lợi ích của đậu phộng là gì?

Cách làm rau má đậu xanh giảm cân lành mạnh

Sinh tố rau má đậu xanh

Đậu xanh rau má mang đến cho bạn một cảm giác thanh mát vào những ngày hè. Vị béo bùi của đậu kết hợp với rau má tươi mát một sự kết hợp tuyệt vời ngon không cưỡng nổi.

Cách làm rau má đậu xanh-2

Cách làm rau má đậu xanh

Chuẩn bị:

  • Rau má: 500 gr
  • Đậu xanh cà vỏ: 150 gr
  • Sữa đặc: 200 ml
  • Nước lọc: 1 lít

Cách làm nước rau má đậu xanh:

  • Đậu xanh sau khi ngâm khoảng 4 – 5 tiếng cho vào nồi hấp hấp chín trong 30 phút.
  • Rau má mua về ngắt bỏ bớt phần thân rau má và nhặt những cọng rau bị vàng, rửa sạch rồi để ráo.
  • Cho 500gr rau má vào trong máy xay sinh tố thêm 1 lít nước lọc và xay nhuyễn hỗn hợp.
  • Cho rau má đã xay qua rây hoặc ra túi vắt và lọc bỏ phần bã.
  • Cho vào máy xay đậu xanh đã hấp chín, 200ml sữa đặc và phần nước rau má đã được lọc ấn nút và xay cho đến khi các nguyên liệu hòa trộn đều với nhau.

Lưu ý: Để công đoạn được tiến hành dễ dàng hơn có thể chia ra xay 250gr rau má và 500ml nước trước sau đó xay tiếp phần còn lại. Đậu xanh rau má nên được sử dụng ngay khi xay xong, nếu không dùng hết thì có thể bảo quản trong tủ lạnh và dùng trong ngày.

Bên cạnh đó, nếu kết hợp việc uống sinh tố rau má trong bữa tối với việc ngồi ghế massage thư giãn thì còn mang lại nhiều hiệu quả cho quá trình đào thải các chất cặn bã, mỡ thừa ra ngoài hiệu quả cho bạn.

Sinh tố rau má đậu xanh sữa dừa

Món thức uống phân tầng 2 màu đẹp mắt, dùng muỗng khuấy đều và thưởng thức mùi thơm béo của sữa dừa hòa quyện cùng rau má đậu xanh tạo nên một hương vị khó cưỡng, vị mát lạnh xua tan cái nóng mùa hè.

Cách làm rau má đậu xanh-3

Sinh tố rau má đậu xanh sữa dừa

Chuẩn bị:

  • Rau má: 500 gr
  • Đậu xanh cà vỏ: 150 gr
  • Nước cốt dừa: 200 ml
  • Nước dừa tươi: 100 ml
  • Sữa đặc: 100 ml
  • Dừa bào sợi 1 ít
  • Đường: 30 gr
  • Đá viên 1 ít

Cách xay rau má đậu xanh:

  • Đậu xanh ngâm rửa sạch rồi đem hấp chín trong vòng khoảng 15 – 20 phút.
  • Rau má nhặt lá hư, lá úa rồi rửa với nước 2 – 3 lần xong để ráo.
  • Cho toàn bộ rau má vào máy xay cùng với 1 lít nước lọc rồi tiến hành xay nhuyễn, xong lọc rây qua rây để thu lấy phần nước cốt.
  • Tiếp theo cho đậu xanh đã hấp chín và nước rau má vào máy xay và xay cho hỗn hợp hòa trộn đều với nhau.
  • Cho 100ml nước dừa tươi, 30gr đường, 100ml sữa đặc và 200ml nước cốt dừa vào nồi, khuấy đều.
  • Cho hỗn hợp lên bếp và đun cho sôi lăn tăn thì tắt bếp, để nguội hoàn toàn.
  • Cho đá vào 1/2 ly sau đó cho sữa dừa vào cho đến khoảng 1/2 ly rồi tiếp đó thêm hỗn hợp rau má đậu xanh vào và rắc thêm lên mặt 1 ít dừa bào sợi nữa là hoàn thành.

Đậu xanh rau má sữa dừa nên được sử dụng ngay khi xay xong, nếu không dùng hết thì có thể bảo quản trong tủ lạnh riêng phần rau má và sữa dừa, dùng trong ngày.

Sinh tố rau má đậu xanh sầu riêng

Sinh tố rau má đậu xanh sầu riêng có màu xanh tươi đẹp mắt, mùi thơm lừng hấp dẫn. Vị rau má thanh mát kết hợp hoàn với vị béo thơm của sữa và sầu riêng, xen chút bùi ngậy của đậu xanh, hợp vị đến mức khiến bạn chỉ cần uống thử 1 ngụm là sẽ thấy mê mẩn ngay lập tức đấy!

Sinh tố rau má đậu xanh sầu riêng

Sinh tố rau má đậu xanh sầu riêng

Chuẩn bị:

  • Rau má 200 gr
  • Đậu xanh cà vỏ 80 gr
  • Sầu riêng 30 gr
  • Bột sữa 40 gr
  • Sữa tươi có đường 100 ml
  • Kem sữa béo 90 ml (hoặc whipping cream)
  • Đường 40 gr
  • Muối 1/3 muỗng cà phê
  • Đá viên 1 ít

Cách làm sinh tố rau má đậu xanh sầu riêng:

  • Cho đậu xanh vào tô, rửa với nước khoảng 3 lần cho thật sạch bụi bẩn.
  • Vớt ra cho lại vào tô, nêm thêm 1/3 muỗng cà phê muối, đổ vào khoảng 150ml nước ấm 70 – 80 độ C, ngâm trong 2 giờ. Nếu không dùng nước ấm, bạn có thể ngâm trong nước thường từ 8 – 10 giờ.
  • Sau 2 giờ, cho đậu vào xứng và hấp khoảng 15 phút là đậu chín.
  • Tiếp đến, cho đậu xanh đã hấp mềm vào cối xay rồi thêm 100ml sữa tươi có đường, 90ml kem béo (hoặc whipping cream) và 30gr thịt sầu riêng, rồi tiến hành xay thật nhuyễn hỗn hợp này.
  • Bắc nồi lên bếp, cho vào 40gr đường và 40ml nước, điều chỉnh lửa vừa, khuấy đến khi đường tan.
  • Thêm vào 40gr bột sữa rồi tiếp tục nấu thêm khoảng 5 phút nữa đến khi hỗn hợp sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp.
  • Nhặt rửa thật sạch 200gr rau má rồi tiếp đến cho vào cối, thêm 150gr đá viên, xay thật nhuyễn.
  • Đổ hỗn hợp vừa xay được qua rây để lọc bỏ phần bã, lấy phần nước cốt.
  • Bạn cho vào phần nước rau má phần hỗn hợp sữa đã nấu rồi, khuấy đều cho hòa quyện vào nhau.
  • Chuẩn bị một cái ly, đổ khoảng 100ml hỗn hợp đậu xanh sầu riêng rồi cho tiếp rau má sữa vào, thêm 1 ít đá viên, khuấy đều và thưởng thức ngay thôi.

>>> Có thể bạn quan tâm: Chế độ ăn Eat Clean là gì? Gợi ý thực đơn ăn giảm cân 14 ngày

Kết luận

Như vậy, bạn vừa cùng Toshiko vào bếp với 3 cách làm rau má đậu xanh giảm cân an toàn và hiệu quả. Hi vọng đây sẽ là thức uống lý tưởng được bạn bổ sung vào thực đơn ăn uống hàng ngày của mình để có một cơ thể khỏe mạnh và một vóc dáng chuẩn đẹp!

Rate this post

08.1888.8866