Bật mí cách học nhảy nhanh nhất cho người mới bắt đầu

Học nhảy đã trở thành bộ môn quen thuộc không chỉ giúp người tập thỏa mãn đam mê, sở thích mà còn hỗ trợ việc nâng cao sức khỏe và cải thiện vóc dáng. Nếu bạn muốn tận dụng thời gian nghỉ dịch này để bắt đầu với bộ môn này thì hãy để Toshiko bật mí cho bạn cách học nhảy nhanh nhất nhé!

Bật mí cách học nhảy nhanh nhất cho người mới bắt đầu

Nhảy không chỉ còn là một phương pháp luyện tập mà còn giúp cuộc sống trở nên thú vị. Nhưng bạn không có nhiều thời gian, bạn chưa tìm được cách học phù hợp. Vậy tự học nhảy hiện đại ngay tại nhà chính là lựa chọn dành cho bạn. Vậy nên học như thế nào? Những cách tự học dưới đây sẽ là điều bạn cần.

Chọn bài tập phù hợp với trình độ

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý khi tự học nhảy hiện đại chính là ưu tiên các động tác cơ bản. Nói cách khác, bạn nên chọn các bài tập phù hợp với trình độ. Bởi một bài tập quá khó sẽ dễ khiến bạn nản lòng. Không những vậy với các bài tập yêu cầu kỹ thuật cao cũng có thể khiến bạn đau nhức, mệt mỏi. Thậm chí tệ hơn là bạn có thể chấn thương do sai kỹ thuật.

cách học nhảy nhanh nhất -1

Cách học nhảy nhanh nhất

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn cho mình một phong cách nhảy phù hợp. Điều này sẽ giúp bạn hứng thú hơn với việc tự học nhảy hiện đại tại nhà. Bạn có thể xem sách dạy nhảy hoặc các video dạy nhảy để lựa chọn phong cách mà bạn muốn. Không những vậy, việc khám phá nhiều kiểu nhảy hiện đại cũng là cách rất tốt để tìm ra phong cách bạn yêu thích.

Học cảm nhạc trước

Học nhảy hiện đại nói chung và tự học nhảy hiện đại nói riêng thì việc cảm nhạc đều rất quan trọng. Việc giữ nhịp điệu trong nhảy hiện đại là vô cùng quan trọng. Bởi vậy mà mọi lớp học, trung tâm dạy nhảy đều cho học viên học cảm nhạc trước tiên.

Đặc biệt, khi tự học nhảy hiện đại cần luyện nghe nhịp và nhịp điệu của âm nhạc. Điều này sẽ hỗ trợ rất lớn. Nếu bạn khó khăn khi nghe nhịp hãy thử gõ chân, vỗ tay hoặc đếm 8 nhịp.

Bỏ qua nhịp là sai lầm khá phổ biến với những vũ công mới bắt đầu nhảy hiện đại. Điều này sẽ khiến bạn khó nhớ động tác và lúc nào cũng trong trạng thái “đuổi” theo nhạc. Hãy dành thời gian cảm nhận âm nhạc. Bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi rõ rệt trong ghi nhớ trình tự của các bước.

Nhảy trước gương

Học nhảy trước gương đem đến rất nhiều lợi ích, nhất là với người mới. Bởi gương chính là công cụ phản chiếu hình ảnh của bạn chân thực nhất. Nó cho phép bạn có thể tự đánh giá mức độ hoàn hảo trong tập luyện. Từ bắt nhịp đến các động tác, đường nét hay vị trí đều được phản hồi trực quan nhất.

Điều bạn cần làm là chọn một không gian rộng đặt gương và bắt đầu tập luyện. Qua hình ảnh phản chiếu, bạn sẽ nắm rõ các khuyết điểm và có thể cải thiện phần nào. Sau đó bạn sẽ từ từ điều chỉnh các lỗi sai một cách chậm rãi. Bằng cách này bạn cũng có thể luyện tập được cho bản thân sự tự tin.

Ngoài ra, bạn cũng có thể quay video lại quá trình tập nhảy. Qua những hình ảnh ghi lại bạn sẽ theo dõi được sự tiến bộ của bản thân. Đây cũng là cách tạo động lực và cảm hứng để bạn tiếp tục học nhảy hiện đại.

Học nhảy từng bước một

Để tự học nhảy hiện đại tại nhà, bạn cần chú trọng đến thứ tự các bước và trình tự nhảy. Bạn có thể tìm kiếm và tham khảo các video hướng dẫn chi tiết với từng bài nhảy khác nhau. Sau đó bạn cần ghi nhớ và thực hiện các bước này.

cách học nhảy nhanh nhất -2

Học từng bước một

Mỗi bài nhảy sẽ có một trình tự riêng. Bạn có thể học cách bước sang trái, phải theo nhịp nhạc. Tiếp đến bạn có thể bắt chước theo video với các động tác tay hoặc một vài bước di chuyển. Sau đó tìm hiểu chi tiết trình tự của các bước. Đặc biệt, bạn cũng cần chú ý đến bước bắt đầu và cách chuyển sang bước tiếp theo.

Luyện tập mỗi ngày

Cách tốt nhất để việc nhảy trở nên thành thục là luyện tập một cách thường xuyên. Nó sẽ cơ thể bạn quen với các chuyển động mà không cần phải suy nghĩ. Nhảy hiện đại giống như một bài tập thể dục hàng ngày. Luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn biến nó thành thói quen. Điều đó sẽ khiến bạn cải thiện mức độ tập trung.

Đặt lịch luyện tập cho bản thân và bám sát nó. Chính là cách tự học nhảy hiện đại hiệu quả nhất. Bạn nên tăng cường độ, thời lượng hoặc tần suất theo thời gian. Nếu bạn đang cố gắng trở thành một vũ công giỏi, thì một buổi tập mỗi ngày là lý tưởng nhất. Đặc biệt trong quá trình luyện tập bạn nên loại bỏ hoàn toàn những yếu tố gây xao nhãng. Điện thoại hay máy tính sẽ khiến độ tập trung của bạn giảm xuống.

Ngoài ra, nếu nhảy liên tục thì không thể tránh khỏi bị bị đau nhức cơ thể, khiến bỏ dở quá trình rèn luyện. Do đó, bạn có thể cân nhắc việc dành thời gian để ngồi ghế massage thư giãn toàn thân với ghế mát xa. Các động tác xoa bóp của ghế sẽ giúp chữa lành các vùng cơ tổn thương, đem đến cảm giác thoải, dễ chịu cho bạn.

Trang bị một đôi giày nhảy tốt

Nếu không có thời gian đến lớp học nhảy hiện đại thì có thể việc tự học nhảy của bạn sẽ khó khăn hơn nhiều. Bạn cần xác định việc học nhảy là nghiêm túc thì mới có thể tự tập tại nhà được.

Ngoài ra, bạn hãy mua cho bản thân một đôi giày thể thao thật tốt và thoải mái, nó như một người bạn đồng hành tin cậy sẽ cùng bạn tập luyện trong một thời gian dài.

Xem nhiều clip nhảy

Xem nhiều clip nhảy

Xem nhiều clip nhảy

Một cách học nhảy hiện đại cơ bản nhất mà ai cũng có thể làm được chính là xem thật nhiều clip dạy nhảy được chia sẻ trên mạng. Tại các lớp dạy nhảy, học viên sẽ theo dõi giáo viên thực hành trước rồi mới bắt chước lại dần dần các động tác và bạn cũng có thể làm điều tương tự như vậy tại nhà. Bạn hãy chọn các clip dạy nhảy đơn giản từ dễ đến khó để bắt đầu tập nhảy.

Kết luận

Học nhảy là một hoạt động đòi hỏi cần có sự luyện tập thường xuyên và kiên trì, do đó bạn hãy lên lịch cho bản thân, tham khảo cách học nhảy nhanh nhất mà Toshiko vừa chia sẻ và bám sát nó để đạt hiệu quả tốt!

1/5 - (2 bình chọn)

08.1888.8866