Cách bảo dưỡng ghế massage bền đẹp đúng cách

Bảo dưỡng ghế massage là một trong những vấn đề quan trọng mà người dùng cần phải lưu tâm trong quá trình sử dụng. Tại sao lại như vậy? Làm thế nào để có thể bảo dưỡng ghế luôn bền đẹp và hoạt động tốt? Để giải đáp những vấn đề này, Toshiko mời bạn theo dõi bài viết ngay dưới đây.

1. Lý do cần bảo dưỡng ghế massage định kỳ

Bảo dưỡng ghế massage Toshiko -1

Lý do nên bảo dưỡng ghế massage định kì

Dưới đây là một số lý do cần phải bảo dưỡng ghế mát xa định kỳ:

 • Giúp phát hiện sớm các lỗi hư hỏng
 • Giảm thiệt hại về kinh tế nếu như phải thay sửa
 • Phát hiện sớm các sự cố về máy móc và động cơ
 • Đảm bảo được chất lượng sử dụng và tuổi thọ của ghế massage
 • Tránh được những rủi do trong quá trình sử dụng

Ghế massage toàn thân là một thiết bị được thiết kế và sản xuất ra hỗ trợ massage thư gian cho con người, do là thiết bị được cấu tạo bằng máy móc và động cơ. Do vậy chúng ta nên bảo trì, bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo ghế matxa hoạt động tốt và bền đẹp trong suốt quá trình sử dụng.

Rất nhiều người mua ghế massage về nhưng do bận rộn, không có thời gian, hoặc dùng một thời gian là chán vứt xó không để ý quan tâm tới sản phẩm một thời gian dài, đến khi có nhu cầu sử dụng đem ra để ngồi thì sản phẩm ghế massage có rất nhiều các hư hỏng và lỗi.

Vậy chúng ta phải làm gì để khi không sử dụng đến ghế massage toàn thân mà vẫn an toàn, sạch đẹp, bền khi có nhu cầu sử dụng lại?

2. Bảo dưỡng ghế massage đúng cách

Ghế matxa toàn thân là một trong những tổ hợp những bo mạch điện tử cùng với nhiều động tác, tác động cùng một lúc lên cơ thể của chúng ta. Tuy nhiên vì thời tiết khí hậu của việt nam nóng ẩm nên lượng bụi bẩn và ẩm sẽ làm cho ghe massage của bạn bị dơ hoặc bị cứng cơ khi khởi động.

Chính vì vậy, chúng ta cần phải vệ sinh định kì cho chiếc ghế massage thân của mình, chủ yếu 2 phần: da ghế matxa và phần cơ lưng của ghế massage.

Đối với phần da

Da là một trong những phần được may dính liền với các chi tiết của ghế massage. Chính vì vậy, khi bạn cần có nhu cầu vệ sinh phần da ghế mát xa hoặc tháo da ra để vệ sinh cũng là điều khó khăn.

Bảo dưỡng ghế massage Toshiko -2

Bảo vệ ghế massage đúng cách

Bên cạnh đó, phần da bọc nệm ghế massage không đơn giản là tháo ra cho vào giặt và cũng không phải là vệ sinh là sạch luôn. Vậy nên, chúng tôi khuyên bạn thường xuyên mỗi ngày hãy bảo dưỡng cho chiếc ghế massage của gia đình mình, để không bị bám bụi bẩn vào các chi tiết may nhỏ và phức tạp, ngoài ra còn không bị bạc màu, sờn da khi sử dụng.

Dưới đây là 4 cách vệ sinh sạch da ghế massage toàn thân, bạn có thể tham khảo để thực hiện tại nhà:

Bước 1: Dùng máy hút bụi

Chúng ta sử dụng máy hút bụi để đưa vào các góc nhỏ của thân ghế massage để hút bỏ hết bủi bẩn bám vào, lưu ý chúng ta dùng đúng đầu hút để tránh không gây tổn hại cho bề mặt da ghế.

Bước 2 : Bột giặt và nước cốt chanh

Sau khi chúng ta đã hút bụi sạch thì tiến hành lau sạch các vết bẩn, vết mốc trên bề mặt da ghế massage bằng một ít nước cốt chanh tươi và một ít nước bột giặt hòa vào nhau.

Chúng ta dùng khăn vải mềm thấm và lau một lần toàn bộ vết bẩn để chất rửa ngấm vào làm mềm chất bám chên bề mặt da, sau đó tiến hành lần hai để lâu tiếp cho sạch các vết bẩn bám vào da ghế massage.

Bước 3 : Nước bột giặt, tinh dầu, sáp

Sau khi đã hút bụi và lau các vết bám bề mặt da ghế chúng ta tiến hành vệ sinh tổng thể da máy massage toàn thân của bạn bằng một chiếc khăn mềm thấm nược bột giặt vắt khô cho có độ ẩm rùi lau sạch toàn bộ thân ghế và các góc cạnh của ghế massage của bạn.

Bước 4 : Làm khô da ghế

Sau khi đã vệ sinh bụi bẩn của da ghế massage cao cấp chúng ta tiến hành làm khô bề mặt da ghế bằng 2 cách.

 • Cách một lấy máy sấy hoặc máy thổi khí để làm khô bề mặt da ghế massage
 • Cách hai chúng ta có thể lấy vải khô mềm lâu toàn bộ và để chỗ thoáng gió

Đối với phần cơ lưng

Các bạn sau khi đã tháo được ốp bảo vệ sau lưng ghế massage thì toàn bộ thân hay bộ cơ ghế massage các bạn sẽ nhìn thấy rõ ràng và dễ dàng vệ sinh phần cơ của ghế matxa:

 • Lấy máy hút bụi thổi bụi vào trong những ngõ ngách của cơ ghế mát xa toàn thân
 • Kiểm tra các tay đấm,các pittong và các trục quay của moto có bị hư hại gì hay không.
 • Nếu có hư hại thì chúng ta nên kiểm tra và tìm nhà dịch vụ sửa chữa ghế massage để có thể tiến hành xử lý kịp thời, tránh trường hợp hỏng góc xảy ra thêm.
 • Cuối cùng các bạn bôi mỡ công nghiệp vào các phần thiết bị trên bộ cơ hoặc cho dầu bôi trơn vào để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ của ghế matxa toàn thân.

>>Tham khảo ngay: Hướng dẫn cách vệ sinh ghế massage tại nhà – Toshiko

3. Lưu ý khi vệ sinh ghế massage

Bảo dưỡng ghế massage-3

Vệ sinh ghế massage đúng cách

 • Di chuyển chiếc ghế massage ra một khoảng không gian rộng và tiện lợi cho công việc tháo lắp bảo trì bảo dưỡng.
 • Kiểm tra thật kỹ các dây cắm, ổ cắm nguồn đã được tháo ra chưa và có đảm bảo an toàn không.
 • Chuẩn bị các dụng cụ như: Cờ lê, tô vít, mỏ lết, lục giác, khăn mềm, máy hút bụi, mỡ công nghiệp, dầu bôi trơn, tranh tươi, nước bột giặt hoặc nước rửa bát.
 • Vệ sinh theo cách mà các chuyên gia hướng dẫn đơn giản, dễ làm, đảm bảo an toàn.
 • Khi da đã bắt đầu bị bong tróc hoặc rớt ra từng mảng, các bạn nên tìm kiếm cho mình một nơi thay da ghế massage uy tín để thay thế
 • Tránh dùng nhiều nước khi bảo dưỡng bào trì ghế matxa
 • Sử dụng máy hơi nước nếu có để làm mềm bề mặt da ghế mát xa toàn thân giúp chúng ta dễ lâu vết bám bẩn
 • Dùng các sản phẩm vệ sinh từ tinh dầu, sáp nếu có.

Kết luận

Trên đây là các hướng dẫn bảo dưỡng ghế massage của Toshiko. Chúng tôi tin rằng, nếu các bạn làm đúng các chỉ dẫn trên, chiếc máy massage toàn thân của gia đình bạn sẽ luôn hoạt động trơn chu hơn, đồng thời bạn có thể phát hiện ra các lỗi hư hỏng thông thường để khắc phục.

Rate this post

08.1888.8866