1 Ổ bánh mì cao nhiêu calo? Ăn bánh mì có mập không?

Bánh mì là món ăn mà bất cứ người dân Việt Nam nào cũng đều yêu thích. Với nhiều cách chế biến khác nhau, bánh mì có thể sử dụng trong các bữa ăn chính hoặc bữa phụ. Vậy bánh mì bao nhiêu calo? Ăn bánh mì có gây tăng cân không? Thông qua bài viết hôm nay, Toshiko sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời chính xác nhất!

Xem nhanh

1. Thành phần dinh dưỡng có trong bánh mì đối với cơ thể

Nhắc đến các món ăn “quốc dân” của Việt Nam thì không thể nào không kể tới bánh mì. Không chỉ được người Việt yêu thích mà bánh mì cũng được xếp vào danh sách các món ngon phải thử của du khách quốc tế. 

Bánh mì được làm từ nguyên liệu chính là ngũ cốc. Người ta sẽ nghiền ngũ cốc thành bột mịn, sau đó trộn với nước và nướng chín trong nhiệt độ cao. Tùy từng loại bánh mì mà người làm cân đo tỷ lệ bột cũng như nguyên liệu đi kèm để tạo ra hương vị đặc trưng. 

Bánh mì được làm từ nguyên liệu chính là ngũ cốc 

      Bánh mì được làm từ nguyên liệu chính là ngũ cốc 

Theo thông tin công bố từ Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ USDA, các thành phần dinh dưỡng trong 100g bánh mì sẽ bao gồm:

  • 3.2g chất béo
  • 491mg natri
  • 115mg Kali
  • 9g protein
  • 260mg canxi
  • 25mg magie
  • 49g cacbohydrat

Bên cạnh đó, trong bánh mì còn chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng khác như vitamin B6, sắt,… rất tốt cho cơ thể. 

2. Bánh mì bao nhiêu calo? Hàm lượng calo có chứa trong mỗi trọng lượng

Bánh mì bao nhiêu calo? Là mối quan tâm chung của nhiều người, đặc biệt là đối tượng đang giảm cân. Biết được chính xác lượng calo có trong bánh mì sẽ giúp bạn kiểm soát tốt calo nạp vào cơ thể và hỗ trợ giảm cân tốt hơn. 

2.1. 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo?

1 ổ bánh mì có thể chứa từ 250-400 calo tùy thuộc vào kích cỡ và nguyên liệu của bánh. Với bánh mì không nhân, mức calo trung bình từ 250-300 calo. Nếu kết hợp thêm các nguyên liệu khác như thịt, trứng, pate, bơ, gia vị đi kèm,… thì lượng calo sẽ tăng cao lên tới 400 calo. 

2.2. 100gr bánh mì bao nhiêu calo?

Cứ 100g bánh mì trung bình sẽ chứa 270 calo. Đi kèm với đó là 9gr protein, 3gr chất béo và 49 carbs. Đây là số calo tương đối lớn nên nếu bạn có ý định giảm cân bằng bánh mì thì cần sử dụng với liều lượng phù hợp. 

100g bánh mì trung bình sẽ chứa 270 calo

    100g bánh mì trung bình sẽ chứa 270 calo

2.3. 2 lát bánh mì bao nhiêu calo?

Để tính chính xác lượng calo trong 2 lát bánh mì còn phụ thuộc vào kích cỡ và thành phần của bánh. Trung bình cứ 2 lát bánh chứa từ 120-200 calo. Bạn có thể chọn bánh mì nguyên cám thay cho bánh mì trắng khi đang ăn kiêng vì ít calo hơn. 

2.4. 2 ổ bánh mì bao nhiêu calo?

1 ổ bánh mì chứa từ 250-400 calo. Như vậy, với 2 ổ bánh mì sê có lượng calo từ 500-800 calo. Nếu một ngày bạn sử dụng 2 ổ bánh mì thì chắc chắn sẽ nạp vào cơ thể lượng calo lớn và gây tăng cân. 

3. Cách chế biến bánh mì thay đổi lượng calo như thế nào?

Để trả lời chính xác được lượng calo có trong bánh mì là rất khó. Với mỗi loại bánh lại có khối lượng, thành phần và loại nhân khác nhau dẫn đến sự chênh lệch về calo. Dưới đây Toshiko đã tổng hợp một số loại bánh mì phổ biến cùng với mức calo tương ứng, mời bạn tham khảo: 

3.1. Bánh mì ngọt bao nhiêu calo? Lượng calo trong mỗi loại

Bánh mì ngọt được sử dụng nhiều cho bữa sáng vì món ăn này nhẹ bụng và dễ ăn. Tuy nhiên, lượng calo trong loại bánh mì này cũng không hề ít. 

3.1.1. 1 ổ bánh mì ngọt bao nhiêu calo?

Bánh mì ngọt có rất nhiều loại, phổ biến nhất là bánh mì trắng ngọt. Mức calo trung bình cho 100g bánh mì ngọt từ 200-400 calo. Với một số loại bánh có thêm các nguyên liệu đi kèm như đường bột, dừa, socola,… số calo có thể tăng lên từ 300-400 calo. 

100g bánh mì ngọt chứa từ 200-400 calo

          100g bánh mì ngọt chứa từ 200-400 calo

3.1.2. Bánh mì ngọt chà bông bao nhiêu calo?

Bánh mì ngọt chà bông chứa lượng calo tương đối nhiều. 100g bánh mì ngọt chà bông ước tính có khoảng 355 calo. Nếu bạn yêu thích món ăn này thì cần cân nhắc liều lượng để nạp vào cơ thể mức calo vừa đủ. 

3.2. Bánh mì chả cá bao nhiêu calo?

Bánh mì chả cá mang hương vị rất hấp dẫn, thơm ngon nên được nhiều người ưa chuộng. Nhân chả cá bên trong bánh có calo cao hơn cả nhân thịt. Ăn một ổ bánh mì chả cá bạn sẽ nạp vào cơ thể lên tới 410 calo. 

3.3. Bánh mì heo quay bao nhiêu calo?

Bánh mì heo quay là lựa chọn điển hình cho bữa sáng của nhiều gia đình. Nếu một chiếc bánh mì với lượng thịt bên trong từ 20-60g sẽ chứa khoảng 380-400 calo. Với số calo này đủ để cung cấp năng lượng cho ngày mới sau một đêm dài nghỉ ngơi.

Một chiếc bánh mì heo quay có 380-400 calo

               Một chiếc bánh mì heo quay có 380-400 calo

3.4. Bánh mì xúc xích bao nhiêu calo?

Bánh mì xúc xích là món ăn tiện lợi và chế biến nhanh chóng. Tuy nhiên, lượng calo trong một chiếc bánh mì xúc xích có thể lên tới 500-550 calo. Nếu bạn cho nhiều sốt đi kèm thì số calo có thể tăng cao hơn nữa. 

3.5. Bánh mì thập cẩm bao nhiêu calo?

Bánh mì thập cẩm sẽ có nhân bên trong bao gồm các nguyên liệu như thịt nướng, chả, pate, rau củ,… Một ổ bánh mì với nhân đầy đủ sẽ có tổng lượng calo tầm 460-500 calo. Nếu đang giảm cân thì nên hạn chế ăn loại bánh mì này vì sẽ nạp vào cơ thể một lượng chất béo lớn. 

3.6. Bánh mì chả bao nhiêu calo?

Một chiếc bánh mì chỉ kẹp chả chứa trung bình từ 250-300 calo. Kết hợp với dưa leo, rau cùng nước sốt thì số calo sẽ dao động từ 300-350 calo. Để giảm lượng calo trong món ăn này thì bạn có thể sử dụng chả lụa thay cho chả quế và cho ít nước sốt. 

3.7. Bánh mì chà bông bao nhiêu calo? 

Phần chà bông trong bánh mì sẽ được làm từ thịt nạc heo nên lượng calo của bánh mì chà bông sẽ thấp hơn so với bánh mì thịt. Một chiếc bánh mì chà bông tiêu chuẩn sẽ có lượng calo khoảng 378 calo. 

3.8. Bánh mì chảo bao nhiêu calo?

Bánh mì chảo không chỉ có hương vị đậm đà mà cách bài trí cũng vô cùng bắt mắt. Một phần bánh mì chảo đầy đủ sẽ bao gồm các nguyên liệu như bánh mì trắng, xúc xích, trứng, pate, sốt,… 

Tổng lượng calo cho món ăn này sẽ dao động từ 500-600 calo. Có thể thấy, mức calo của bánh mì chảo rất lớn so với các ổ bánh mì pate, bán mì thịt thông thường. 

1 suất bánh mì chảo dao động từ 500-600 calo

  1 suất bánh mì chảo dao động từ 500-600 calo

3.9. Bánh mì trắng bao nhiêu calo?

Bánh mì trắng là loại bánh mì phổ biến nhất ở Việt Nam. Mức calo của loại bánh mì này sẽ tương đương so với một ổ bánh mì không nhân. Trung bình cứ 100g bánh mì trắng thì chứa 270 calo. 

3.10. Bánh mì ruốc bao nhiêu calo? Bánh mì bơ ruốc bao nhiêu calo?

Bánh mì bơ ruốc có cốt bánh mềm mại đi kèm với sốt ngậy béo cùng vị mặn của ruốc tạo nên hương vị hấp dẫn. Món ăn này được cả trẻ em và người lớn đều yêu thích. 

Tuy nhiên, nguyên liệu làm ra món ăn này cũng khá phức tạp và chứa nhiều chất béo. Do vậy, 1 miếng bánh mì bơ ruốc có lượng calo lên đến 412 calo. Nếu bạn đang giảm cân mà ăn nhiều loại bánh này thì chắc chắn sẽ làm cân nặng tăng mất kiểm soát. 

3.11. Bánh mì bò kho bao nhiêu calo?

Bánh mì bò kho có giá trị dinh dưỡng cao và cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Một lát bánh mì bò kho sẽ chứa từ 300-400 calo, tùy theo kích cỡ và nguyên liệu bên trong. 

Mặc dù món ăn này cung cấp nhiều protein từ thịt bò và chất xơ từ rau củ nhưng chúng ta không nên sử dụng thường xuyên. Khi bánh mì nướng giòn sẽ chứa carbohydrate và mỡ, hai chất này sẽ làm tăng lượng calo nạp vào cơ thể bạn. 

3.12. Bánh mì nướng bao nhiêu calo? Bánh mì nướng muối ớt bao nhiêu calo?

Lượng calo trong bánh mì nướng so với bánh mì thông thường không có sự khác biệt nhiều, dao động từ 250-300 calo. Tuy nhiên, khi bạn cho thêm các gia vị vào bánh mì để nướng thì số calo sẽ tăng lên đáng kể. Một phần bánh mì nướng muối ớt đầy đủ bao gồm xúc xích, chà bông, thịt bò khô,… sẽ chứa đến 400 calo. 

Một phần bánh mì nướng muối ớt đầy đủ chứa đến 400 calo

  Một phần bánh mì nướng muối ớt đầy đủ chứa đến 400 calo

3.13. Bánh mì tam giác bao nhiêu calo?

Bánh mì tam giác hay còn được biết đến với hai tên gọi khác là bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ và bánh mì Kebab. Một chiếc bánh mì tam giác sẽ có các nguyên liệu gồm vỏ bánh mì kebab, thịt nướng, bắp cải trộn, cà chua và sốt đi kèm. 

Lượng calo của món ăn này sẽ dao động từ 400-500 calo, chủ yếu đến từ thịt nướng và phần vỏ bánh. Sự kết hợp giữa thịt và rau trong bánh sẽ cung cấp nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, vì lượng calo khá cao nên nếu đang trong quá trình giảm cân bạn không nên ăn món ăn này thường xuyên.

3.14. Bánh mì lát bao nhiêu calo?

Bánh mì lát là nguyên liệu quan trọng để làm ra nhiều món ăn hấp dẫn, thơm ngon. Với 1 lát bánh mì nặng 25g sẽ chứa khoảng 65 calo. Ngoài ra, nó còn chứa 75% carbohydrate, 14% protein và 11% chất béo. 

3.15. Bánh mì xíu mại bao nhiêu calo?

Bánh mì xíu mại là một trong những món biến tấu từ bánh mì nhận được nhiều sự yêu thích. Bánh mì nướng giòn ăn kèm với những viên xíu mại mềm béo rất phù hợp. Theo ước tính, 1 phần bánh mì xíu mại sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 405 calo cùng nhiều chất khác như sắt, protein, chất béo,…

3.16. Bánh mì gối bao nhiêu calo? Lượng calo chứa trong mỗi loại

Bánh mì gối có dạng hình hộp chữ nhật và được cắt lát sẵn để tiện lợi cho người sử dụng. Đây cũng là một loại thực phẩm lý tưởng cho những ai muốn ăn bánh mì để giảm cân.

3.16.1. Bánh mì gối đen bao nhiêu calo?

So với bánh mì trắng thì bánh mì gối đen chứa ít calo hơn. Mỗi 100g bánh mì gối đen sẽ chứa khoảng 250 calo. Khi ăn bánh mì đen sẽ cảm nhận được vị béo và thơm hơn so với loại bánh khác. 

100g bánh mì gối đen chứa khoảng 250 calo

 100g bánh mì gối đen chứa khoảng 250 calo

3.16.2. 100g bánh mì gối bao nhiêu calo?

100g bánh mì gối trắng sẽ có mức calo khoảng 304 calo. Ngày nay, khi chế biến bánh mì gối người ta thường thêm một số các loại nguyên liệu đi kèm như nho, hạt ngũ cốc,… để tăng thêm hương vị. Tuy nhiên, lượng calo khi bánh có thêm các loại hạt sẽ cao hơn, ví dụ như 100g bánh mì gối nho chứa 350 calo. 

3.17. Bánh mì staff bao nhiêu calo?

Bánh mì staff là một món ăn sáng không hề xa lạ gì với các bạn học sinh. Ăn một chiếc bánh và uống kèm thêm một hộp sữa là đã cung cấp đủ năng lượng để sẵn sàng tới trường. Theo thông tin cung cấp trên bao bì, hàm lượng calo có trong 90g bánh là 320 calo, chủ yếu đến từ bơ và ruốc. 

3.18. Bánh mì gà bao nhiêu calo?

Lượng calo trong một chiếc bánh mì gà còn tùy thuộc vào loại thịt gà, cách chế biến và nguyên liệu đi kèm. Trung bình một ổ bánh mì gà có khoảng 300-320 calo. Nếu bạn đang ăn kiêng thì nên chọn bánh mì ức gà vì phần thịt này chứa ít calo nhất. 

3.19. Bánh mì baguette bao nhiêu calo?

Theo nhiều nghiên cứu, với 200g bánh mì baguette có calo tương đương với 70g mì ống hoặc 300g khoai tây. Tùy vào tỷ lệ pha trộn các nguyên liệu như bột mì, đường, bơ sữa và muối mà lượng calo sẽ không cố định. Trung bình một ổ bánh mì baguette sẽ chứa khoảng 677 calo. 

Một ổ bánh mì baguette chứa khoảng 677 calo

       Một ổ bánh mì baguette chứa khoảng 677 calo

3.20. Bánh mì dừa bao nhiêu calo?

Bánh mì dừa là một trong những loại bánh mì ngọt được nhiều người yêu thích. Nguyên liệu làm bánh sẽ bao gồm có dừa, sữa đặc, bột mì cùng các gia vị đi kèm khác. Mỗi một chiếc bánh mì dừa kích cỡ trung bình sẽ chứa khoảng 250-300 calo. 

3.21. Bò kho bánh mì bao nhiêu calo?

Một tô bò kho nóng hổi ăn kèm bánh mì là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn dành cho bữa sáng. Tuy nhiên, bò kho bánh mì là món ăn chứa rất nhiều calo. Trung bình 100g bò kho đã cung cấp khoảng 350-400 calo, do vậy khi kết hợp với bánh mì lượng calo lên tới 550-600 calo. 

3.22. Bánh mì chấm sữa bao nhiêu calo?

Thay vì chọn bánh mì kẹp thịt, trứng, chả,… thì nhiều người lại có sở thích ăn bánh mì với sữa. Vậy ăn bánh mì theo cách này bao nhiêu calo?

3.22.1. Bánh mì chấm sữa đặc bao nhiêu calo?

Nhiều người nghĩ rằng ăn bánh mì chấm sữa đặc sẽ ít calo hơn so với bánh mì pate nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Nếu bạn ăn hết 1 ổ bánh mì chấm sữa đặc sẽ tiêu thụ lên đến 500 calo. Đây là số calo cực lớn, vì vậy nếu đang giảm cân thì nên hạn chế cách ăn bánh mì này. 

1 ổ bánh mì chấm sữa đặc chứa 500 calo

           1 ổ bánh mì chấm sữa đặc chứa 500 calo

3.22.2.  Bánh mì chấm sữa ông thọ bao nhiêu calo?

Bánh mì chấm sữa ông thọ có lượng calo tương đương với ¼ lượng calo cần thiết nạp cho cơ thể mỗi ngày. Tức là, ăn một chiếc bánh mì chấm sữa ông thọ bạn sẽ nạp vào cơ thể hơn 500 calo. Nếu ăn món ăn này nhiều hơn 3 lần/tuần thì cân nặng của bạn sẽ tăng lên rất nhanh chóng. 

3.23. Bánh mì chay bao nhiêu calo?

Bánh mì chay cũng là một lựa chọn rất phổ biến do tín ngưỡng hoặc thói quen ăn uống muốn tốt cho sức khỏe. Nhân của một chiếc bánh mì chay sẽ bao gồm có các loại chả chay, thịt chay và rau củ đi kèm. Nhìn sơ qua thì nó sẽ không khác nhiều so với bánh mì thịt thông thường nhưng lại có lượng calo tương đối thấp khoảng 300 calo. 

3.24. Bánh mì bơ bao nhiêu calo?

Bánh mì bơ có mùi thơm rất hấp dẫn và trở thành món ăn vặt được nhiều chị em yêu thích. Tuy nhiên, đây là loại bánh mì không được khuyên dùng khi có ý định giảm cân. Cùng Toshiko đi tìm hiểu mức calo cụ thể trong từng loại bánh mì bơ để hiểu rõ hơn. 

3.24.1. Bánh mì bơ đường bao nhiêu calo?

Bánh mì bơ đường mới nghe qua tên thôi nhưng đã có thể cảm nhận được độ ngọt và béo của nó. Với thành phần là bơ và đường chiếm chủ yếu thì 100g bánh có tới 415 calo. Mức calo này cao tương đương với một bát xôi lạc, do vậy cần hạn chế ăn món này nếu bạn đang trong quá trình giảm cân. 

100g bánh mì bơ đường có 415 calo

          100g bánh mì bơ đường có 415 calo

3.24.2. Bánh mì bơ đậu phộng bao nhiêu calo?

Bơ đậu phộng thường được ăn kèm với bánh mì sandwich cho bữa sáng. Với khẩu phần ăn bao gồm 1 lát bánh mì trắng kèm 10g bơ đậu phộng sẽ có lượng calo là 158 calo. Nếu bạn đang muốn giảm cân thì tốt nhất không nên ăn quá 2 lát bánh cho một bữa. 

3.24.3. Bánh mì bơ sữa bao nhiêu calo?

Trong 100g bánh mì bơ sữa sẽ bao gồm các thành phần như lipid, chất béo bão hòa, protein, đường, carbohydrate,… Sự kết hợp giữa bơ và sữa mang đến 290-300 calo cho 100g bánh. 

3.24.4. Bánh mì bơ tỏi bao nhiêu calo?

Bánh mì bơ tỏi có mùi thơm rất hấp dẫn mà khó ai có thể chối từ. 100g bánh mì bơ tỏi thông thường có lượng calo là 350 calo. Tuy nhiên, nếu bạn bổ sung thêm phô mai thì lượng calo sẽ lên tới 400-500 calo. 

3.25. Bánh mì ngũ cốc bao nhiêu calo?

Bánh mì ngũ cốc được làm từ lúa mì, yến mạch, gạo lứt,… và có khả năng cải thiện đường ruột, giảm thiểu nguy cơ tiểu đường. Theo thông tin từ Cục Nông nghiệp Hoa Kỳ, 100g bánh mì ngũ cốc sẽ chứa 271.7 calo. Đây là loại bánh mì rất phù hợp để sử dụng trong chế độ ăn kiêng, duy trì vóc dáng. 

100g bánh mì ngũ cốc sẽ chứa 271.7 calo

               100g bánh mì ngũ cốc sẽ chứa 271.7 calo

3.26. Bánh mì tươi bao nhiêu calo?

Một chiếc bánh mì tươi sẽ có calo trung bình từ 200-300 calo. Riêng với những loại bánh có thêm nhân như socola, khoai môn hay sữa dừa thì lượng calo sẽ tăng cao, lên tới 300-400 calo cho một chiếc bánh. 

3.27. Bánh mì yến mạch bao nhiêu calo?

Bánh mì yến mạch được xem là một loại thực phẩm không gây béo và tốt cho sức khỏe. Trong 100g bánh mì yến mạch có mức calo khá thấp, chỉ khoảng 230 calo. Loại bánh này có tác dụng làm giảm lượng cholesterol xấu trong máu, khi ăn không chỉ giúp no lâu hơn mà còn hỗ trợ làm đẹp da. 

3.28. Bánh mì chuột bao nhiêu calo?

Bánh mì chuột không có nhân sẽ có khoảng 230 calo. Đây là số calo tính theo kích cỡ của bánh vừa với bàn tay người lớn. Nếu bạn cho thêm các nguyên liệu như thịt, trứng, chả,… thì số calo sẽ dao động từ 400 calo trở lên. 

4. Ăn bánh mì có mập không?

Một trong những nguyên nhân gây tăng cân là do sự mất cân đối trong chế độ dinh dưỡng. Điều này có nghĩa là bạn đang nạp quá nhiều calo vào cơ thể so với năng lượng calo tiêu hao. 

Mỗi ngày tiêu thụ tối đa 1 ổ bánh mì sẽ không gây tăng cân

      Mỗi ngày tiêu thụ tối đa 1 ổ bánh mì sẽ không gây tăng cân

Bánh mì không phải là nguyên nhân gây tăng cân, đó là do bạn sử dụng bánh mì với liều lượng và tần suất không phù hợp. Lượng calo cần nạp vào cơ thể mỗi ngày từ 1200-2200 calo, trong khi calo trong 1 ổ bánh mì tiêu chuẩn chỉ 250-400 calo.

Do vậy, nếu mỗi ngày bạn chỉ tiêu thụ 1 ổ bánh mì thì khó có thể gây tăng cân. Ngược lại, bạn sử dụng quá nhiều bánh mì trong ngày hay ăn thường xuyên thì việc tăng cân là điều khó tránh khỏi. 

5. Một vài lưu ý khi ăn bánh mì để tránh tăng cân

Sau khi đã biết được bánh mì bao nhiêu calo? Thì nhiều người quan tâm đến các cách để ăn bánh mì không tăng cân. Nếu bạn đang trong chế độ ăn kiêng thì có thể tham khảo một số tip ăn bánh mì không béo dưới đây của Toshiko: 

5.1. Ăn bánh mì với số lượng vừa đủ

Theo khuyến cáo, mỗi ngày bạn chỉ nên ăn tối đa là 1 ổ bánh mì để nạp vào cơ thể mức calo vừa phải. Đối với bánh mì lát, số lượng tiêu chuẩn cho nữ là 6 lát và nam là 10 lát để duy trì cân nặng. 

Nếu muốn giảm cân thì bạn giảm xuống từ 2-3 lát một ngày. Bạn nên ăn bánh mì kèm rau xanh, hoa quả và bổ sung thêm nhiều nước để cân bằng dinh dưỡng. 

Nếu đang giảm cân chỉ nên ăn từ 2-3 lát bánh mì một ngày

       Nếu đang giảm cân chỉ nên ăn từ 2-3 lát bánh mì một ngày

5.2. Chọn thời điểm hợp lý để ăn bánh mì

Bánh mì thích hợp nhất là dùng vào bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa phụ. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên không nên ăn bánh mì vào bữa tối. Buổi tối là thời điểm cơ thể tiêu hao rất ít năng lượng, số lượng calo không tiêu thụ được sẽ chuyển hóa thành mỡ thừa. Do vậy, nếu bạn ăn bánh mì sau 19h sẽ rất dễ gây tăng cân. 

5.3. Bổ sung thêm chất xơ từ rau, vitamin từ hoa quả

Chất xơ từ rau sẽ giúp tạo cảm giác no lâu hơn. Chính vì vậy, khi bạn kết hợp bánh mì với rau sẽ giảm lượng calo nạp vào mà vẫn có cảm giác no bụng. Ngoài ra, nên ăn kèm hoa quả để bổ sung vitamin cho cơ thể cũng như hỗ trợ duy trì cân nặng tốt hơn. 

5.4. Kết hợp với việc tập luyện thường xuyên 

Ngoài việc sử dụng bánh mì hợp lý, bạn nên kết hợp với việc tập luyện thể dục thường xuyên để đạt hiệu quả giảm cân tốt nhất. Trước tiên, việc vận động sẽ giúp tiêu hao lượng calo nạp vào cơ thể từ bánh mì. Thêm vào đó, tập luyện giúp cải thiện và duy trì vóc dáng mà bạn mong muốn.

Cách tập luyện đơn giản nhất là sử dụng các thiết bị tập tại nhà như máy chạy bộ, xe đạp tập hay máy gập bụng,… Mỗi ngày dành từ 30 phút đến 1 tiếng tập sẽ đốt cháy calo hiệu quả và giảm nỗi lo tăng cân của bạn. 

Nếu muốn xây dựng chế độ tập luyện đạt hiệu quả nhanh, đúng kỹ thuật thì có thể đến các phòng tập và thuê huấn luyện viên riêng. Tuy nhiên, các bài tập tại phòng gym thường khá nặng nên sau tập không thể tránh khỏi việc căng cơ, đau nhức. Do vậy, bạn nên đầu tư thêm một chiếc ghế massage toàn thân để hỗ trợ cho việc giãn cơ và phục hồi thể trạng. Các tác động từ ghế massage vào cơ thể cũng giúp thúc đẩy lưu thông máu, giải tỏa căng thẳng và cải thiện giấc ngủ ngon hơn. 

Nằm ghế massage thường xuyên để tăng cường thể lực, duy trì vóc dáng

 Nằm ghế massage thường xuyên để tăng cường thể lực, duy trì vóc dáng

Với những thông tin cung cấp trong bài viết trên, chắc hẳn bạn cũng đã nắm rõ được bánh mì bao nhiêu calo? Do bánh mì có lượng calo tương đối lớn nên khi ăn phải chú ý liều lượng để không gây tăng cân. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết bạn sẽ áp dụng được một số tip ăn bánh mì hiệu quả mà vẫn đảm bảo quá trình ăn kiêng, giữ dáng của mình. 

Rate this post

08.1888.8866