Bánh giò bao nhiêu calo? Ăn bánh giò có béo không?

Bánh giò bao nhiêu calo? Ăn bánh giò có béo không là những câu hỏi được các tín đồ ăn kiêng giảm cân vô cùng quan tâm. Để giúp quý bạn đọc giải đáp cụ thể vấn đề này, Toshiko đã tổng hợp và chia sẻ một số thông tin hữu ích dưới đây!

Bánh giò bao nhiêu calo?

Để biết được ăn bánh giò có béo không bạn cần biết trong bánh giò có bao nhiêu calo? Có nhiều loại bánh giò như bánh giò thịt, bánh giò chay,… tuy nhiên ở bài viết ngày, chúng tôi sẽ chỉ đề cập đến lượng calo có trong bánh giò nhân thịt.

1 chiếc bánh gò bao nhiêu calo? Thông thường, khối lượng trung bình của một chiếc bánh giò chỉ khoảng 150g. Tuy nhiên, bạn sẽ bất ngờ với lượng calo dồi dào trong loại bánh này khi nó lên tới 440 calo. Hơn nữa, thành phần chất béo của bánh cũng đạt ngưỡng 33.6g

Bánh giò bao nhiêu calo-1

Theo đó, lượng calo cụ thể có trong từng thành phần đó là:

  • Bột gạo: 178 calo
  • Thịt nạc xay: 150 calo
  • Mộc nhĩ: 45 calo
  • Gia vị: 72 calo

Trong đó, lượng calo của các nguyên liệu này đều được tính toán sau khi đã trải qua quá trình chế biến: nhân bao gồm thịt nạc và mộc nhĩ đã được xào qua với dầu ăn, cùng lớp bột đã ngâm, nhào và luộc thành bánh.

Tóm lại, bánh giò bao nhiêu calo thì theo chuyên gi dinh dưỡng tính toán và chỉ ra rằng: 1 chiếc bánh giò chỉ 150g nhưng có chứa đến 440 calo. Đây là lượng calo được đánh giá là khá cao so bánh bò nhưng lại thấp hơn calo trong bánh cuốn. Đây cũng là lượng calo phù hợp để bổ sung năng lượng cho một ngày dài hoạt động.

>>> Có thể bạn chưa biết: Đậu phộng bao nhiêu calo? Lợi ích của đậu phộng là gì?

Ăn bánh giò có béo không?

Theo phân tích ở trên thì nếu ăn bánh giò không đúng cách sẽ rất dễ bị thừa cân, béo phì. Vì lượng calo tiêu thụ vượt qua lượng calo trung bình cho phép cung cấp vào cơ thể, điều này gây ra tình trạng dư thừa calo.

Bánh giò bao nhiêu calo-2

Dựa trên hàm lượng calo, nếu ăn 1-2 chiếc bánh gạo mỗi ngày tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại không tốt trong việc kiểm soát cân nặng, khiến bạn dễ bị thừa cân.

Nếu bạn đang ăn kiêng hoặc đang mang thai thì khoảng 3 đến 4 ngày có thể ăn 1 chiếc bánh vào buổi sáng, kết hợp tập thể dục thường xuyên để hạn chế khả năng dư thừa calo. Ngoài ra, những người gầy, nhẹ cân có thể ăn 2-3 giò mỗi ngày để tăng cân hiệu quả, có lợi cho sức khỏe.

Với những bạn trót đam mê bánh giò, bạn có thể hoàn toàn ăn 1 cái bánh giò mỗi ngày tuy nhiên không nên duy trì ăn liên tục lâu dài sẽ ảnh hưởng tới cân nặng và sức khoẻ. Toshiko khuyên bạn nên kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể, đồng thời thường xuyên tập chạy bộ hoặc đạp xe đạp tập tại nhà… để cải thiện sức khỏe và hạn chế vừa thừa cân, tăng cân không mong muốn.

Một số câu hỏi liên quan khác

Ăn bánh giò có béo không

Ăn bánh giò với gì ngon?

Mùi thơm quyến rũ của những miếng chả giò nóng hổi thơm ngon, chấm với nước mắm hoặc tương ớt càng làm cho vị bánh càng thêm đậm đà.

Ở Hà Nội, mọi người thường có thói quen ăn nem. Sẽ không thấy nhàm chán với giò heo và một chút dưa cải chua, nhưng với hương vị thơm ngon của chả giò bạn không cần phải thêm gì vẫn đủ sức thu phục lòng người.

Ăn bánh giò có “nóng trong” không?

Thực tế, chế độ ăn uống quyết định trực tiếp điều này. Đối với món bánh giò, thành phần dinh dưỡng chính là bột mì và thịt lợn. Bánh giò hầu như không gây nóng. Nếu bạn ăn bánh giò mà cảm thấy nóng thì có thể cơ thể bạn không hợp với các thành phần trong bánh hoặc thức ăn bạn đã ăn trước đó có thể gây nóng chứ không phải do ăn bánh giò.

Bà bầu ăn bánh giò được không ?

Khi mang thai, cơ thể mẹ bầu trở nên vô cùng nhạy cảm. Điều rất quan trọng là phải đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống. Bánh giò được coi là món ăn có thể giúp bà bầu thay đổi khẩu vị.

Điều này là do các thành phần trong bánh giò không chứa bất kỳ thành phần nào mà các bà mẹ tương lai lo ngại. Vì vậy, nếu mẹ bầu bổ sung chân giò vào các món ăn kèm cũng không gây ảnh hưởng gì tới cơ thể.

Bánh giò để qua đêm được không?

Trường hợp bạn mua bánh giò hoặc làm bánh giò quá nhiều mà bạn không tiêu thụ hết, thì phải làm sao? Lúc này, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ được thêm 3 ngày.

Hoặc muốn lâu hơn, bạn có thể đặt trong ngăn đông tủ lạnh để được khoảng 6 – 7 ngày. Khi ăn, bạn chỉ rã đông bánh giò tự nhiên, rồi cho vào nồi hấp từ 10 – 15 phút là được.

>>> Đọc thêm: Ăn sầu riêng có béo không? Ăn sầu riêng có tốt không?

Kết luận

Như vậy, Toshiko vừa giúp bạn giải đáp cụ thể câu hỏi bánh giò bao nhiêu calo, bên cạnh đó chúng tôi cũng chia sẻ một số thông tin liên quan để bạn có thể an tâm sử dụng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, nếu muốn tìm hiểu thêm về các chế độ dinh dưỡng và chế độ luyện tập khoa học tốt cho sức khỏe và vóc dáng, bạn có thể tìm và tham khảo thêm trên website: https://toshiko.vn/ của Toshiko nhé!

Xem thêm

Bị mất ngủ phải làm sao? Bí quyết cải thiện giấc ngủ đơn giản Máy rung giảm mỡ bụng có thực sự hiệu quả không? 1 miếng pizza bao nhiêu calo? Ăn pizza có béo không?

08.1888.8866