Bài tập giúp tăng chiều cao dành cho nam cực đơn giản tại nhà

Các chàng trai đừng để bản thân mất tự tin khi xuất hiện giữa đám đông vì chiều cao khiêm tốn, hãy bắt đầu tập luyện ngay các bài tập giúp tăng chiều cao dành cho nam tại nhà mà Toshiko chia sẻ trong bài viết dưới đây. Chỉ sau một thời gian kiên trì, bạn nhất định sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt đấy!

Bài tập giúp tăng chiều cao dành cho nam cực đơn giản tại nhà

Không cần giáo trình tăng chiều cao phức tạp, dưới đây là các bài tập thể dục giúp tăng chiều cao bạn có thể dễ dàng tập luyện tại nhà. Cùng lên lịch tập tăng chiều cao ngay nào!

Tư thế xoắn cột sống

Tư thế xoắn cột sống là một trong các bài tập giúp tăng chiều cao cho nam giúp giãn xương cốt hiệu quả. Với tư thế này, khi bạn tập luyện sẽ tác động lên vùng xương đùi, hông, cột sống giúp xương phát triển và dẻo dai hơn.

Bài tập giúp tăng chiều cao-1

Bài tập giúp tăng chiều cao

Hướng dẫn tập yoga tăng chiều cao:

 • Bạn nằm ngửa trên thảm, tay xuôi theo người. Hít vào và co hai gối từ từ sao cho cẳng chân song song với nền nhà, đầu hơi nâng lên.
 • Thở ra, xoắn cột sống bằng cách nghiêng gối sang trái, giữ yên tư thế và hít thở đều đặn
 • Tiếp tục thực hiện với bên phải.

Tư thế con mèo

Làm cách nào để tăng chiều cao nhanh nhất? Tư thế con mèo trong bài tập yoga sẽ tác động lên vùng cơ bụng, xương cột sống giúp giãn xương và cơ thể thêm dẻo dai hơn, giúp tăng chiều cao hiệu quả.

Hướng dẫn:

 • Cúi người đối diện với sàn nhà, trọng lượng cơ thể dồn lên 4 điểm là hai bàn tay và hai đầu gối như tư thế con mèo.-
 • Hai bàn tay cách nhau một khoảng bằng vai và hai đầu gối cũng cách nhau một khoảng bằng hông, không quá rộng hoặc quá hẹp để tư thế được vững vàng nhất.
 • Hóp cơ bụng nhẹ nhàng, đẩy lưng cao lên cảm giác kéo rốn về phía sau tạo sức căng cho cột sống. Hạ thấp đầu, cổ thả lỏng và thở ra. Cong lưng ngẩng cổ hướng lên trần nhà và hít vào.

Tư thế cây cầu

Làm thế nào để tăng chiều cao nhanh chóng? Tư thế cây cầu với hình dáng nâng phần lưng và cột sống cong lên như cây cầu giúp tác động đến vùng xương hông, chân và cột sống, là phương pháp tập luyện tăng chiều cao được nhiều người lựa chọn.

Hướng dẫn:

 • Đầu tiên, bạn nằm ngửa trên thảm tập.
 • Hai tay đặt dọc theo thân người.
 • Hai chân mở rộng bằng vai.
 • Từ từ kéo hai chân vào trong đồng thời nâng hông và lưng lên.
 • Hai tay đan vào nhau đặt ở dưới thảm, chân giữ thẳng.
 • Giữ tư thế tầm 30s, thở đều và chậm, cảm nhận sự căng cơ ở lưng và cổ.
 • Từ từ nằm xuống thư giãn.
 • Thực hiện lại động tác từ 3-5 lần.

Tư thế Forward Bend

Tư thế Forward Bend là một trong những bài tập giúp tăng chiều cao cho nam khá dễ thực hiện. Với tư thế Forward Bend, cơ thể bạn sẽ được tác động toàn diện từ xương chân, cột sống, nhất là vùng bắp chân và xương đùi.

Hướng dẫn:

 • Bạn đứng thẳng lưng, hai chân cách nhau và gập người từ từ uốn cong về phía trước
 • Hai tay úp lại chạm xuống sàn, hai cánh tay chạm sát vào chân càng tốt.
 • Giữ tư thế cúi gập người trong 8 giây và lặp lại 6 lần mỗi lần tập hít thở đều.

Tư thế rắn hổ mang

Trong các bài tập giúp tăng chiều cao hiệu quả thì tư thế rắn hổ mang là tư thế tốt nhất để tăng chiều cao. Bởi khi tập luyện yoga tăng chiều cao cho người trưởng thành thì xương vùng hông và cột sống sẽ được kéo giãn, làm tăng sự dẻo dai, linh hoạt và kích thích xương phát triển dài ra.

Bài tập giúp tăng chiều cao-2

Hướng dẫn thực hiện bài tập thể dục tăng chiều cao nhanh chóng này:

 • Nằm sấp với hai lòng bàn tay úp trên sàn, cạnh ngực.
 • Hít vào và dùng lực cánh tay nâng người lên khỏi sàn nhà, lưng uốn cong hết cỡ theo tư thế rắn hổ mang ngóc đầu lên. Mắt hướng lên trên, giữ tư thế và hít thở đều.

>>> Xem thêm: Các bài tập yoga tăng chiều cao hiệu quả nhất

Bài tập ngồi gập người

Khá giống với tư thế Forward Bend, động tác tăng chiều cao ngồi gập người sẽ tác động giãn xương cho toàn cơ thể, tác động lên vùng bụng, cột sống, chân đùi rất nhiều, giúp giảm mỡ bụng và tăng chiều cao đáng kể.

Hướng dẫn:

 • Ngồi trên mặt sàn, tư thế lưng vươn thẳng, hai chân duỗi thẳng khép sát vào nhau.
 • Bạn từ từ gập bụng và lưng xuống sao cho cơ thể ép càng sát vào chân càng tốt, tay duỗi thẳng chạm vào mũi bàn chân.
 • Hít thở đều đặn giữ nguyên tư thế trong vài giây rồi trở về vị trí cũ.
 • Lặp lại động tác nhiều lần.

Động tác Spot Jump (Nhảy tại chỗ)

Tập gì để tăng chiều cao? Động tác spot jump tuy đơn giản nhưng mang hiệu quả tăng chiều cao vô cùng tốt. Các động tác bật nhảy tại chỗ sẽ giúp duỗi cơ và xương vùng chân, đùi và hông, kích thích sụn khớp phát triển.

Hướng dẫn:

 • Hai chân dang rộng, đầu gối khụy xuống.
 • Từ từ bật nhảy lên cao hết sức có thể, lúc bật nhảy chân duỗi thẳng, hai tay hướng thẳng lên trời, mắt nhìn lên.
 • Thực hiện động tác bật nhảy liên tục trong 2 phút, nghỉ 30 giây rồi lại tiếp tục. Lặp lại khoảng 6-7 lần mỗi ngày.

Đạp xe

Mỗi lần đạp xe, phần xương chậu, chân và đùi sẽ là khu vực được tác động liên tục nhất. Khi thực hiện mỗi động tác, cơ thể sẽ phải vươn giãn ra đồng thời sẽ tạo áp lực cho vùng cơ đùi và bắp chân, không chỉ giúp tăng chiều cao ở tuổi 16 mà còn giúp bạn sở hữu vóc dáng cân đối, săn chắc.

Để đạt được hiệu quả đạp xe giúp tăng chiều cao tốt nhất, bạn nên nâng yên xe cao hết sức để khi đạp xe có thể duỗi chân căng ra hết cỡ, cổ xe cũng được nâng lên để người ngồi đạp xe giữ được tư thế lưng và cột sống, vai thẳng.

Hướng dẫn tư thế đạp xe chuẩn:

 • Cơ thể hơi nghiêng dồn về phía trước, cánh tay duỗi thẳng, bụng hóp chặt, hai đùi song song, đầu gối và hông phối hợp nhịp nhàng
 • Đạp xe khoảng 30 phút với 10 phút đầu đạp từ chậm đến tăng tốc nhanh dần, 10 phút tiếp theo đạp nhanh để cơ thể vận động liên tục và đổ mồ hôi nhiều nhất, 10 phút cuối thả lỏng và đạp từ từ.

Trong thời gian giãn cách, bạn có thể sử dụng xe đạp tập Toshiko tại nhà để đảm bảo lộ trình và hiệu quả tập luyện tốt nhất! Liên hệ 1900 1891 để được tư vấn!

Bơi lội

Với động tác bơi lội dưới nước, để cơ thể có thể nổi và vươn lên phía trước thì chân và tay lại đạp nước liên tục và đúng cách, sẽ tác động đến vùng cơ đùi, chân, cột sống, bắp tay và vai, giúp bạn sở hữu chân dài dáng thẳng chuẩn và bờ vai rộng với cánh tay săn chắc.

Bài tập giúp tăng chiều cao-3

Bài tập giúp tăng chiều cao

Bài tập để tăng chiều cao này có 4 kiểu: gồm bơi bướm, bơi ngửa, bơi ếch và bơi sải. Trong đó bơi sải là cách bơi tác dụng tích cực nhất đến chiều cao của người tập luyện, tác động co duỗi chân liên tục để vươn người về phía trước của bơi sải giúp tăng chiều cao nhanh chóng. Tập bơi sải khoảng 2 tiếng mỗi ngày không chỉ giúp tăng chiều cao mà còn làm đẹp vóc dáng.

Lên xà tay

Lên xà tay là bài tập tăng chiều cao cho nam trưởng thành rất dễ thực hiện. Bài tập tác động trực tiếp lên cơ bụng, bắp tay, chân và hông giúp các cơ bắp được thư giãn, các khớp trở nên dẻo dai và linh hoạt hơn từ đó giúp bạn cải thiện chiều cao đáng kể.

Hướng dẫn tập gym có tăng chiều cao:

 • 2 tay cầm xà đơn kéo cơ thể lên sao cho xà ở vị trí ngang vai.
 • Co đầu gối về phía bên phải rồi duỗi người về tư thế ban đầu, tiếp tục co đầu gối về bên trái và lặp lại.
 • Thực hiện mỗi bên 15 lần, bạn có thể chia thành 2-3 lần tập nhẹ nhàng, khi có thể quen với lên xà, bạn có thể tăng số lần tập lên.

Bóng rổ

Bóng rổ là bài thể dục tăng chiều cao vô cùng thông minh mang lại hiệu quả tối ưu. Hoạt động chơi bóng rổ khiến người chơi luôn phải thay đổi tư thế. Động tác bật nhảy liên tục và vươn cao người thường xuyên, nhờ vậy mà các đĩa đệm giữa xương khớp sẽ giãn nở giúp kéo dài chiều cao nhanh chóng.

Các nghiên cứu đã chỉ ra chơi bóng rổ giúp sản sinh các hormone tăng trưởng tăng lên đến 300 lần, nhờ vậy mà kích thích tác động đến hệ xương giúp cơ thể phát triển chiều cao và vóc dáng mạnh mẽ nhất. Mỗi lần tập chơi bóng rổ bạn thực hiện khoảng 30 phút mỗi ngày. Chia ra thành các hiệp khác nhau khoảng 10 phút/hiệp.

Giãn xương chậu

Bài tập giãn xương chậu là bài tập với mục tiêu tập trung vào việc hạ thấp xương chậu và cột sống, tác động đến xương cột sống, xương chậu và cơ đùi giúp bạn tăng chiều cao cực kỳ hiệu quả và nhanh chóng, đây là bài tập được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Hướng dẫn:

 • Nằm ngửa trên thảm, hai tay úp xuống mặt sàn.
 • Nhẹ nhàng đẩy xương chậu lên cao sao cho tạo với gối 1 góc 90 độ. Tư thế này bạn duy trì trong vòng 20-30 giây sau đó lặp lại động tác thêm vài lần.
 • Nghỉ ngơi và tiếp tục luyện tập.

Nhảy dây

Nhảy dây tác động đến xương toàn cơ thể, là bài tập tăng chiều cao cho nam rất hiệu quả nhờ tác động toàn diện lên cơ bắp và xương cốt toàn bộ cơ thể, hỗ trợ phát triển chiều cao tối ưu.

Nhảy dây tăng chiều cao

Nhảy dây tăng chiều cao

Nhảy dây không chỉ làm giảm mỡ bụng mà tập luyện thường xuyên còn giúp giãn gân cốt, nhất là phần bắp chân và đùi chịu tác động co duỗi, bật nhảy liên tục. Nhảy dây còn giúp tiêu hao nhiều năng lượng, cơ thể bạn sẽ phát triển khỏe mạnh và hoạt động linh hoạt hơn.

Hướng dẫn:

 • Thực hiện nhảy dây 30 phút chia thành 6 lần, mỗi lần 5 phút. Mỗi tuần tập từ 3-5 buổi.
 • Mỗi hiệp kéo dài 5 phút: 4 phút nhảy dây và 1 phút nghỉ.
 • Để có hiệu quả tăng chiều cao tối ưu bạn nên thực hiện nhảy nhịp nhàng và nhanh – với tốc độ 80-100 nhịp cho mỗi phút.

Chạy bộ

Đơn giản và dễ thực hiện, gần gũi với tất cả mọi người, chạy bộ là bài tập tăng chiều cao cho nam và rèn luyện sức khoẻ được rất nhiều người tin tưởng và thực hiện.

Chạy bộ giúp đốt mỡ thừa, thải độc cho cơ thể cực tốt giúp bạn không chỉ cao hơn mà còn thon gọn và vóc dáng chuẩn hơn, tác động lớn nhất đến xương vùng hông, đùi và bắp chân, giúp giãn xương và gân cốt hiệu quả,  tốt cho hệ miễn dịch, tim mạch, giúp giải tỏa căng thẳng stress vô cùng tốt.

Trong các cách chạy bộ thì chạy nước rút sẽ đem lại tác động tăng chiều cao hiệu quả nhất. Chạy bộ với tốc độ cao sẽ giúp sản xuất một lượng lớn hormone tăng trưởng.

Chạy khởi động với tốc độ bình thường nhịp nhàng, tăng tốc dần với lực chạy đều và mạnh hơn, sau đó chậm lại và dừng hẳn. Tăng cường độ luyện tập để tác động đến phần chân nhiều hơn – bằng cách nâng cao gối hơn khi chạy và chân di chuyển nhanh nhất có thể.

Một lưu ý mà Toshiko muốn chia sẻ với bạn. Trước khi tập luyện để tăng chiều cao, bạn nên khởi động bằng ghế massage. Sự tác động của ghế massage sẽ giúp cơ thể thích ứng, sẵn sàng cho các bài tập và giảm thiểu nguy cơ gặp chấn thương. Ngoài ra, sau khi tập luyện bạn cũng có nên sử dụng ghế massage để phục hồi cơ bắp, hồi phục lại năng lượng cho cơ thể.

Hiện Toshiko có sẵn nhiều mẫu máy chạy bộ có thể hỗ trợ bạn tốt nhất trong việc tập luyện tại nhà. Bạn có thể tham khảo thêm tại website của chung tôi hoặc liên hệ 1900 1891 để được tư vấn!

>>> Tìm hiểu thêm: Thực phẩm tăng chiều cao cho người trưởng thành

Lưu ý khi thực hiện những bài tập tăng chiều cao cho nam

Bên cạnh tập luyện, chế độ sinh hoạt ăn uống cũng ảnh hưởng đến quá trình phát triển chiều cao của mỗi người. Bởi vậy bạn cần lưu ý cả chế độ sinh hoạt và ăn uống sao cho điều độ và tốt nhất.

Lưu ý khi thực hiện những bài tập tăng chiều cao cho nam

Lưu ý khi thực hiện những bài tập tăng chiều cao cho nam

 • Chế độ sinh hoạt

Bạn cần ngủ sớm, chú ý tu the ngu giup tang chieu cao, đặc biệt ngủ đủ giấc, sinh hoạt và làm việc điều độ. Nghỉ ngơi, điều chỉnh tư thế ngủ tăng chiều cao kết hợp tập luyện đúng cách sẽ không khiến bản thân rơi vào trạng thái căng thẳng, stress hay bức bối thường xuyên.

 • Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống để tăng chiều cao rất quan trọng để quá trình tập luyện tăng chiều cao đạt hiệu quả tối ưu nhất. Bạn nên ăn uống đầy đủ chất, bổ sung các thực phẩm giúp tốt cho sự phát triển của hệ xương, giúp xương dẻo dai chắc khỏe.

Các bài tập tăng chiều cao cho nam tuy dễ thực hiện nhưng lại rất cần lực tay khỏe và sức bền tốt, do đó khung xương phải đảm bảo đủ chắc khỏe, dẻo dai và linh hoạt. Do đó cần bổ sung những thực phẩm có nhiều Canxi cho xương chắc khỏe.

>>> Đọc thêm: Cách tăng chiều cao hiệu quả nhất tại nhà

Kết luận

Với một số bài tập giúp tăng chiều cao trên đây, bạn hãy luyện tập thường xuyên và kiên trì, kết hợp ăn uống sinh hoạt hợp lý. Sau một thời gian luyện tập, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi chiều cao đáng kể và sở hữu vóc dáng quyến rũ, hoàn hảo hơn.

Rate this post

08.1888.8866