Thịt Gà bao nhiêu Calo? 10+ Tác Dụng mà thịt gà mang lại cho cơ thể

Thịt gà là một trong số thực phẩm được sử dụng phổ biến nhất trong các bữa ăn hàng ngày. Không chỉ là loại thịt giàu đạm, ít chất béo, hàm lượng cholesterol xấu thấp mà thành phần dinh dưỡng của thịt gà cũng rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, cũng có không ít người thắc mắc về lượng calo có trong thịt gà. Vậy hãy cùng Toshiko tìm hiểu thịt gà chứa bao nhiêu calo để điều chỉnh lượng ăn phù hợp. 

1. 1 miếng thịt gà bao nhiêu calo? Hàm lượng calo trong mỗi trọng lượng

Lượng calo có trong mỗi miếng thịt gà sẽ phụ thuộc phần lớn phần trọng lượng thịt gà được dùng, loại gà và đặc biệt là cách chế biến. Dưới đây là con số ước lượng mà các bạn có thể tham khảo khi tìm hiểu thịt gà bao nhiêu calo.

Mỗi phần thịt gà khác nhau lại có lượng calo khác nhau

Mỗi phần thịt gà khác nhau lại có lượng calo khác nhau

1.1. 100g thịt gà bao nhiêu calo?

Trung bình, với trọng lượng 100g thịt gà sẽ tương ứng với khoảng 239 calo. Tuy nhiên tùy thuộc vào từng bộ phận của gà mà lượng calo cũng có sự thay đổi nhất định. 

Cụ thể hàm lượng calo có trong 100g thịt gà như sau:

Phần thịt gà  Hàm lượng calo tương ứng
Ức gà 120 calo
Đùi gà 165 calo 
Cánh gà 222 calo
Chân gà 161 calo
Cổ gà 154 calo
Tim gà 153 calo
Phần thịt trắng 114 calo
Phần thịt đen 125 calo

1.2. 200g thịt gà bao nhiêu calo?

Với lượng calo ứng với 100g thịt gà đã được chia sẻ phía trên thì 200g thịt gà sẽ cung cấp hàm lượng calo như sau:

Phần thịt gà  Hàm lượng calo tương ứng
Ức gà 240 calo
Đùi gà 330 calo 
Cánh gà 444 calo
Chân gà 322 calo
Cổ gà 308 calo
Tim gà 306 calo
Phần thịt trắng 228 calo
Phần thịt đen 250 calo

1.3. 500g thịt gà bao nhiêu calo?

500g thịt gà sẽ tương ứng với hàm lượng calo như sau:

Phần thịt gà  Hàm lượng calo tương ứng
Ức gà 600 calo
Đùi gà 825 calo 
Cánh gà 1110 calo
Chân gà 805 calo
Cổ gà 770 calo
Tim gà 765 calo
Phần thịt trắng 570 calo
Phần thịt đen 625 calo

1.4. 1kg thịt gà bao nhiêu calo?

Lượng calo có trong gà phần lớn sẽ phụ thuộc vào phần thịt gà được sử dụng cũng như cách chế biến. Cụ thể với mỗi 1 kg thịt gà sẽ mang lại cho cơ thể hàm lượng calo lần lượt như sau:

Phần thịt gà  Hàm lượng calo tương ứng
Ức gà 1200 calo
Đùi gà 1650 calo 
Cánh gà 2220 calo
Chân gà 1610 calo
Cổ gà 1540 calo
Tim gà 1530 calo
Phần thịt trắng 1140 calo
Phần thịt đen 1250 calo

1.5. Thịt đùi gà bao nhiêu calo?

Đùi gà là phần thịt có vị trí thấp hơn so với má đùi. Trung bình một phần đùi gà có trọng lượng khoảng 44g không da và không xương sẽ có chứa:

  • Calo: 76.
  • Protein: 12,4 g.
  • Chất béo: 2,5 g.

Và với trọng lượng khoảng 100g đùi gà sống sẽ có 120 calo và 100g đùi gà chín sẽ cung cấp 165 calo.

100g đùi gà sẽ tương ứng với khoảng 165 calo 

          100g đùi gà sẽ tương ứng với khoảng 165 calo 

2. Thịt gà bao nhiêu protein ?

Phụ thuộc vào từng bộ phận mà hàm lượng protein trong thịt gà sẽ có sự chênh lệch, cụ thể như sau: 

2.1. 100g thịt gà bao nhiêu protein

Với mỗi 100g thịt gà, lượng protein mà nó cung cấp tới cơ thể lần lượt là:

  • 100g ức gà: 23.1g protein.
  • 100g đùi gà không da: 20g protein.
  • 100g cánh gà: 22g protein.
  • 100g da gà: 13g protein.
  • 100g cổ gà: 18g protein.

3. Thịt gà bao nhiêu calo trong mỗi cách chế biến?

Mỗi cách chế biến khác nhau sẽ làm thay đổi lượng calo có trong món ăn đó. Dưới đây là một số cách chế biến thông dụng, tương ứng với lượng calo mà bạn có thể tham khảo: 

3.1. Thịt gà luộc bao nhiêu calo?

Lượng calo có trong thịt gà luộc được ước lượng như sau:

  • 100g thịt gà luộc nguyên con (không có da): 165 – 195 calo
  • 100g thịt gà luộc có da: Khoảng 195 – 220 calo
Thịt gà luộc là một trong số các chế biến ít calo nhất 

    Thịt gà luộc là một trong số các chế biến ít calo nhất 

3.2. Thịt gà rang bao nhiêu calo?

Trung bình trọng lượng 100g gà rang có thể cung cấp khoảng 200 cho tới 300 calo. Bên cạnh đó, lượng calo này còn có thể thay đổi dựa vào quá trình các bạn sử dụng các gia vị và nguyên liệu trong quá trình nấu.

3.3. Thịt gà kho bao nhiêu calo?

Thịt gà kho có thể có lượng calo khác nhau tùy thuộc vào cách chế biến và thành phần nguyên liệu trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, thông thường trong 100gram thịt gà kho sẽ tương đương với khoảng 200 đến 250 calo.

3.4. Thịt ức gà bao nhiêu calo?

Thịt ức gà có nhiều cách chế biến khác nhau, do đó, lượng calo trong thịt ức gà cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Dưới đây các con số ước tính về lượng calo có trong mỗi 100g ức gà:

  • 100 gram thịt ức gà nướng không da: Khoảng 165-195 calo
  • 100 gram thịt ức gà nướng có da: Khoảng 197-230 calo
  • 100 gram thịt ức gà luộc: Khoảng 120-160 calo
  • 100 gram thịt ức gà chiên: Khoảng 220-260 calo
Trong 100g ức gà chứa khoảng 150 calo tùy vào cách chế biến 

         Trong 100g ức gà chứa khoảng 150 calo tùy vào cách chế biến 

3.5. Thịt gà kho sả bao nhiêu calo?

Thịt gà kho sả là một món ăn truyền thống Việt Nam và hàm lượng calo của nó có thể thay đổi tùy thuộc vào các thành phần cũng như phương pháp chế biến cụ thể. Thông thường, một phần thịt gà kho sả có trọng lượng khoảng 200-250 gram có thể cung cấp khoảng 300-400 calo.

3.6. Thịt gà chiên bao nhiêu calo?

100g thịt gà chiên sẽ chứa lượng calo cụ thể như sau:

  • Gà chiên không bột: Khoảng 240-290 calo.
  • Gà chiên với bột: Khoảng 280-350 calo.
  • Gà chiên với lớp vỏ giòn: Khoảng 300-400 calo.

3.7. Thịt gà nướng bao nhiêu calo?

Lượng calo có trong gà nướng theo một vài cách chế biến khác nhau thay đổi như sau:

  • Gà nướng không da, không mỡ: Khoảng 165-195 calo.
  • Gà nướng có da, có mỡ: Khoảng 230-290 calo.
  • Gà nướng da không mỡ: Khoảng 200-250 calo.
  • Gà nướng da, không mỡ: Khoảng 150-190 calo.

4. 10+ Lợi ích dinh dưỡng mà thịt gà mang lại cho sức khỏe

Thịt gà là thực phẩm có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng. Với hàm lượng protein cao, thịt gà có thể cung cấp năng lượng cho cơ thể để có thể hoạt động trong cả ngày dài. Ngoài bổ dung các dưỡng chất cần thiết, ăn thịt gà thường xuyên còn mang lại rất nhiều các lợi ích khác bao gồm:

4.1. Bổ sung protein cho cơ thể

Thịt gà chứa nhiều phần nạc và ít mỡ nên hàm lượng protein trong đó rất đa dạng. Điều này cũng cho thấy rằng các thực phẩm từ gà là một lựa chọn hoàn hảo để bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày. Nếu xây dựng được một chế độ ăn phù hợp, thịt gà sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe bao gồm việc phát triển cơ bắp và thúc đẩy quá trình giảm cân.

Thường xuyên ăn gà sẽ giúp bổ sung nguồn vitamin lớn cho cơ thể 

   Thường xuyên ăn gà sẽ giúp bổ sung nguồn vitamin lớn cho cơ thể 

4.2. Cung cấp thêm vitamin và khoáng chất

Thịt gà có chứa lượng chất béo bão hòa rất thấp. Ngoài ra, trong thịt gà còn có chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi như photpho, niacin, vitamin B6 và selen. Đồng thời, thịt gà cũng cung cấp cho cơ thể rất nhiều các vitamin A, E, C, B1, B2, PP và nhiều loại muối khoáng. 

Do vậy, việc ăn thịt gà sẽ có khả năng bổ sung dưỡng chất và hỗ trợ cơ thể chống lại các vấn đề bệnh lý, bao gồm cả ung thư.

4.3. Hỗ trợ ổn định huyết áp

Chính vì trong thịt gà có chứa lượng lớn protein – Một chất giúp cân bằng đường huyết và ổn định huyết áp. Tuy nhiên, để mang lại lợi ích tốt nhất cho cơ thể, những người mắc bệnh về huyết áp nên lựa chọn ăn phần ức gà và tránh sử dụng gia vị mặn.

Trong thịt gà có thành phần lớn protein, giúp cân bằng huyết áp hiệu quả 

             Trong thịt gà có thành phần lớn protein, giúp cân bằng huyết áp hiệu quả 

4.4. Thúc đẩy quá trình giảm cân 

Với lượng calo thấp nhưng lại chứa nhiều protein và các chất dinh dưỡng, thịt gà đã trở thành một thực phẩm thiết yếu cho những người muốn giảm mỡ. Vì vậy, để quá trình giảm cân hiệu quả, nên bổ sung thịt gà vào thực đơn khoa học.

Ngoài ra, nếu như chỉ ăn uống theo chế độ mà không kết hợp cùng các bài tập thì hiệu quả cũng sẽ không rõ rệt. Chỉ cần dành ra 15 phút mỗi ngày với các bài tập đơn giản bằng máy chạy bộ và xe đạp tập, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt.

Thêm vào đó, trong thời gian rảnh rỗi các bạn cũng có thể cân nhắc với sản phẩm ghế massage toàn thân Toshiko. Ghế massage được thiết kế với những tính năng hiện đại giúp thúc đẩy quá trình tuần hoàn các chất dinh dưỡng, ngăn ngừa tích tụ mỡ thừa. Nhờ đó, quá trình giảm cân sẽ có hiệu quả rõ rệt hơn. Sau mỗi bữa ăn với thịt gà, bạn nên ngồi ghế từ 15 – 20 phút để thư giãn cơ xương khớp và hỗ trợ gìn giữ vóc dáng thon gọn nhé!

4.5. Thuyên giảm ung thư hiệu quả

Trong thịt gà có chứa niacin, một loại vitamin cần thiết để đề kháng ung thư. Do đó tích cực ăn thịt gà có thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi tổn thương di truyền và giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

4.6. Giảm lượng cholesterol

Ăn thịt gà có thể giúp giảm lượng cholesterol trong cơ thể nếu nó được ăn cùng với một chế độ ăn lành mạnh và cân đối. Gà thường có ít cholesterol hơn so với một số loại thịt khác như thịt bò và thịt lợn. 

Tuy nhiên, một phần lớn cholesterol trong thịt gà tập trung ở da và mỡ. Vì vậy, nếu bạn muốn giảm lượng cholesterol, hãy tách bỏ da và loại bỏ mỡ thừa trước khi nấu. Ngoài ra, phương pháp nấu ăn cũng ảnh hưởng đến lượng cholesterol trong món ăn. Chế biến gà bằng cách nướng, hấp hoặc nước sẽ giúp giảm lượng mỡ và cholesterol hơn so với việc chiên hoặc xào.

Ăn thịt gà có thể giảm thiểu thành phần cholesterol xấu trong cơ thể

  Ăn thịt gà có thể giảm thiểu thành phần cholesterol xấu trong cơ thể

4.7. Tốt cho tâm trạng, giảm triệu chứng trầm cảm

Ngoài các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, trong thịt gà còn có chứa một hàm lượng các axit amin có tên gọi là tryptophan. Chất này có khả năng làm dịu hệ thần kinh và giúp bạn thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng. Ngoài ra, việc tăng cường tryptophan còn có khả năng giúp các bạn có giấc ngủ sâu hơn.

Bên cạnh đó, nếu như tâm trạng các bạn đang không tốt thì cũng có thể ăn các món ăn được chế biến từ thịt gà để làm tăng chất serotonin trong não. Từ đó, giúp cơ thể xua tan những căng thẳng và mệt mỏi.

4.8. Tăng cường quá trình trao đổi chất cho cơ thể

Vitamin B6 có trong thịt gà giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và tiêu hóa thức ăn mà không tích tụ chất béo, góp phần giảm cân hiệu quả. Bên cạnh đó, thịt gà còn cung cấp một nguồn protein tuyệt vời, đem lại lượng năng lượng cho hoạt động của cơ thể.

Xem thêm tại : Ghế massage

4.9. Hỗ trợ xương khớp chắc khỏe

Protein đóng vai trò quan trọng trong việc khuyến khích quá trình sản xuất collagen, góp phần vào sự phát triển của xương vững chắc.

Hàm lượng protein cao có trong thịt gà cũng hỗ trợ duy trì mật độ khoáng chất trong xương, giảm nguy cơ bị loãng xương và ngăn chặn tình trạng gãy xương. Vì vậy, việc bổ sung thịt gà vào chế độ ăn hàng ngày có thể tăng cường sức khỏe và sự mạnh mẽ của xương khớp.

Nên bổ sung thêm thịt gà vào thực đơn để cải thiện tình trạng của xương khớp 

       Nên bổ sung thêm thịt gà vào thực đơn để cải thiện tình trạng của xương khớp 

4.10. Tăng cơ, giảm mỡ, phát triển cơ bắp

Nếu bạn muốn tăng cường các cơ, giảm mỡ đồng thời phát triển cơ bắp thì ức gà sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo bởi nó chứa rất nhiều các axit amin cần thiết. Ngoài ra, với hàm lượng lớn protein trong ức gà, nếu như được kết hợp với chế độ luyện tập cân đối thì sẽ góp phần thúc đẩy quá trình phục hồi các cơ. 

5. Ăn thịt gà nhiều có tốt không?

Với các giá trị dinh dưỡng có trong gà thì việc ăn gà hoàn toàn sẽ có lợi đối với sức khỏe. Tuy nhiên, nếu như nạp quá nhiều thịt gà vào cơ thể cũng có thể gây ra nhiều vấn đề bệnh tật khác nhau.

Nếu như ăn quá nhiều thịt gà trong khoảng thời gian liên tục thì rất có thể sẽ cơ thể tích tụ quá nhiều protein. Thông thường, khi protein được tiêu thụ ở mức độ hợp lý sẽ giúp tăng cường sự phát triển của các mô cơ. Tuy nhiên, nếu có quá nhiều protein dư thừa, thận và gan sẽ hoạt động vượt quá công suất. Trong trường hợp cơ thể không tiêu thụ hết, chúng sẽ được lưu trữ dưới dạng chất béo trong cơ thể. Điều này có thể gây ra mỡ trong máu, làm tăng nguy cơ bị béo phì và các vấn đề về tim mạch.

Tránh ăn thịt gà trong thời gian dài để giảm thiểu nguy cơ dư thừa protein 

            Tránh ăn thịt gà trong thời gian dài để giảm thiểu nguy cơ dư thừa protein 

6. Một vài lưu ý khi ăn thịt gà?

Dù là một thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể nhưng thịt gà cũng là món ăn mà một vài đối tượng sau cần hạn chế:

  • Nếu bạn đang có vết thương hở hoặc vừa mới xăm mình, hạn chế ăn gà để tránh gây sẹo lồi hoặc sậm màu da sau này.
  • Nếu bạn là người mắc xơ gan và có dấu hiệu về gan, nên hạn chế ăn thịt gà. Vì thịt gà có tính nóng có thể làm giảm nhiệt độ gan, gây nặng thêm tình trạng bệnh.
  • Người bị viêm khớp hoặc các bệnh liên quan đến khớp cũng nên hạn chế ăn thịt gà. Việc sử dụng thuốc kháng viêm có thể gây phản ứng không tốt khi tiếp xúc với thịt gà.
  • Protein trong thịt gà có thể làm tăng nồng độ oxalate trong nước tiểu, dẫn đến hình thành sỏi thận.
  • Người có huyết áp cao nên hạn chế ăn nhiều thịt gà vì nó chứa nhiều chất béo bão hòa, gây hại cho sức khỏe và tăng nguy cơ cao huyết áp.

7. Ăn thịt gà có bị dị ứng không?

Dị ứng thịt gà có thể xảy ra ở một vài trường hợp sau khi ăn thịt gà hoặc đôi khi do lông gà tiếp xúc với da. Hầu hết những người bị dị ứng thịt gà đều trải qua một vài các triệu chứng nhẹ. Tuy nhiên ở một vài người cũng có thể xảy ra các phản ứng nghiêm trọng như sốc phản vệ và cần phải được điều trị nhanh chóng.

Thịt gà cũng có thể gây dị ứng đối với một vài người 

 Thịt gà cũng có thể gây dị ứng đối với một vài người 

8. Cách bảo quản thịt gà tốt nhất

Cách bảo quản thịt gà tốt nhất là nên làm sạch, để khô sau đó cất vào tủ lạnh. Ngoài ra, với trường hợp không có tủ lạnh thì các bạn cũng cần tiến hành làm sạch, để ráo nước. Tiếp theo hãy bảo quản thịt gà ở một nơi khô ráo, thoáng mát, nên che chắn bằng lồng bàn để tránh bụi bẩn.

Bài viết trên đây là toàn bộ lời giải đáp về chuyên mục thịt gà bao nhiêu calo. Ngoài ăn uống khoa học thì chế độ tập luyện cũng đóng vai trò rất lớn trong quá trình giảm cân và giữ dáng. Giờ đây, không nhất thiết phải đến các phòng tập mà các bạn cũng có thể luyện tập ngay tại nhà mình với các sản phẩm xe đạp tập và máy chạy bộ Toshiko.

Rate this post

08.1888.8866