1 Quả trứng gà bao nhiêu calo? Ăn trứng gà sống có “thực sự” tốt ?

Trứng gà là một loại thực phẩm phổ biến, dễ ăn và có cách chế biến vô cùng đơn giản. Đây là thực phẩm có nhiều giá trị dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Nhiều người thắc mắc 1 quả trứng gà bao nhiêu calo? Có bao nhiêu thành phần dinh dưỡng trong trứng gà? Nếu bạn đang thắc mắc những điều trên, hãy cùng Toshiko tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Xem nhanh

1. 1 quả trứng gà bao nhiêu calo?

Theo Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ USDA, 1 quả trứng gà có trọng lượng 50 gam sẽ có khoảng 72 calo. Tuy nhiên số calo này có thể thay đổi tùy theo kích thước của trứng cũng như đó là loại trứng gì.

1 quả trứng gà có trọng lượng 50 gam sẽ có khoảng 72 calo

                                                                1 quả trứng gà có trọng lượng 50 gam sẽ có khoảng 72 calo

1.1. 1 quả trứng gà bao nhiêu gam? Chứa bao nhiêu calo?

1 quả trứng gà bao nhiêu gram? Thông thường 1 quả trứng gà sẽ nặng khoảng 38 gam cho đến hơn 50 gam, tùy kích thước của một  quả trứng. Cụ thể:

 • Với trứng có kích thước nhỏ: Trọng lượng trứng sẽ nặng khoảng 38g tương đương với 54 calo
 • Với trứng có kích thước vừa: Trọng lượng trứng sẽ nặng khoảng 44g tương đương với 63 calo
 • Với trứng có kích thước lớn: Trọng lượng trứng khoảng 50g tương đương với 72 calo
 • Với trứng có kích thước cực lớn: Trọng lượng trứng khoảng 56g tương đương 80 calo
 • Với trứng Jumbo: Trọng lượng trứng có thể lên tới 63g tương đương 90 calo
Tùy kích thước, trọng lượng mà lượng calo trong trứng sẽ khác nhau

    Tùy kích thước, trọng lượng mà lượng calo trong trứng sẽ khác nhau

1.2. Lượng calo ở lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng

1 quả trứng 50g sẽ có khoảng 72 calo, tuy nhiên nếu bạn chỉ ăn lòng đỏ hoặc lòng trắng của trứng thì lượng calo nạp vào trong cơ thể sẽ khác nhau.

1 – Với lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng là một chất lỏng trong suốt bao quanh lòng đỏ trứng. Trong lòng trắng trứng chứa rất nhiều protein, chiếm 67% tổng số protein có trong 1 quả trứng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, lượng calo có lòng trắng trứng khá thấp, chỉ khoảng 17 calo.

2 – Với lòng đỏ trứng

Lòng đỏ trứng là phần có nhiều chất dinh dưỡng nhất trong 1 quả trứng. Do đó, lượng calo có trong lòng đỏ trứng cao hơn nhiều so với lòng trắng, khoảng 55 calo.

Lượng calo ở lòng đỏ trứng cao hơn calo trong lòng trắng trứng

      Lượng calo ở lòng đỏ trứng cao hơn calo trong lòng trắng trứng

2. Lượng calo giữa trứng gà ta và trứng gà công nghiệp? Loại nào tốt cho sức khỏe hơn?

Trứng gà được xem là một trong những loại thực phẩm phổ biến được dùng để chế biến các món ăn thường ngày trong gia đình. Hiện nay trên thị trường chủ yếu bán 2 loại trứng là trứng gà ta và trứng công nghiệp khiến người dùng phân vân không biết nên chọn loại trứng nào. Dưới đây là lượng calo có trong 2 loại trứng này:

2.1. 1 quả trứng gà ta bao nhiêu calo?

1 quả trứng gà ta bao nhiêu calo? Lượng calo có trong 1 quả trứng gà ta 40g sẽ chứa khoảng 62 calo.

Lượng calo có trong 1 quả trứng gà ta sẽ chứa khoảng 62 calo

                Lượng calo có trong 1 quả trứng gà ta sẽ chứa khoảng 62 calo

2.2. 1 quả trứng gà công nghiệp bao nhiêu calo?

1 quả trứng gà công nghiệp bao nhiêu calo? So với trứng gà ta, lượng calo trong trứng gà công nghiệp có trọng lượng khoảng 50g sẽ chứa khoảng 77 calo.  

Lượng calo giữa trứng gà ta và trứng gà công nghiệp là tương đương nhau

 Lượng calo giữa trứng gà ta và trứng gà công nghiệp là tương đương nhau

Nhìn chung, lượng calo giữa trứng gà ta và trứng gà công nghiệp không chênh lệch nhau quá nhiều. Vậy nên, chất dinh dưỡng của trứng gà ta và trứng gà công nghiệp gần như là tương đương nhau. Tuy nhiên, xét về yếu tố tốt cho sức khỏe, rõ ràng trứng gà ta là sự lựa chọn tốt nhất cho người dùng. Bởi gà ta được nuôi theo kiểu thả vườn nên chất lượng trứng sẽ ngon hơn trứng gà công nghiệp được nuôi, nhốt trong các trang trại.

3. Lượng calo có trong các món được chế biến từ trứng gà

Khi bạn kết hợp trứng với các thành phần khác như dầu hoặc bơ, chắc chắn lượng calo có trong các món được chế biến từ trứng gà sẽ khác nhau. Dưới đây là lượng calo có trong một  số món phổ biến được chế biến từ trứng:

3.1. 1 quả trứng gà luộc bao nhiêu calo?

Trứng gà luộc là một trong những cách chế biến đơn giản nhất từ của trứng. Vậy nên, khi bạn ăn 1 quả trứng gà luộc tức là bạn đang nạp khoảng 78 lượng calo vào cơ thể.

1 quả trứng gà luộc sẽ chứa khoảng 78 calo

  1 quả trứng gà luộc sẽ chứa khoảng 78 calo

3.2. 1 quả trứng gà chiên bao nhiêu calo?

Trứng chiên là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích bởi nó có cách chế biến đơn giản lại vô cùng dễ ăn. Thông thường để chiên trứng, mọi người thường sử dụng dầu mỡ hoặc bơ. Đây đều là các chất chứa nhiều calo và chất béo. Vì vậy lượng calo có trong 1 quả trứng gà chiên khá cao, khoảng 90 calo.

1 quả trứng gà chiên sẽ có khoảng 90 calo

      1 quả trứng gà chiên sẽ có khoảng 90 calo

3.3. 1 quả trứng gà ốp la bao nhiêu calo?

Trứng ốp la là một món ăn được nhiều người lựa chọn ăn vào mỗi bữa sáng. Đây là một món ăn không quá cầu kỳ và được nhiều người giảm cân lựa chọn. Bởi nó giúp cho những người giảm cân có đủ nguồn năng lượng để cơ thể hoạt động cả ngày. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trung bình 1 quả trứng gà ốp la sẽ chứa khoảng 100 calo.

1 quả trứng gà ốp la sẽ chứa khoảng 100 calo

                    1 quả trứng gà ốp la sẽ chứa khoảng 100 calo

3.4. 1 quả trứng gà rán bao nhiêu calo ?

1 quả trứng gà rán chỉ rán không và không cho dầu mỡ hay các thành phần khác sẽ chứa khoảng 60 – 70 calo. Nếu rán với dầu lượng calo trung bình khoảng 90 calo.

3.5. 1 quả trứng gà lộn bao nhiêu calo ?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 1 quả trứng gà lộn sẽ chứa khoảng 182 calo và 12,4g chất béo. Vì hàm lượng calo thấp nên nếu bạn đang giảm cân thì hãy bổ sung trứng vịt lộn vào thực đơn hàng ngày của mình nhé.

1 quả trứng gà lộn sẽ chứa khoảng 182 calo

                               1 quả trứng gà lộn sẽ chứa khoảng 182 calo

3.6. 1 quả trứng gà nướng bao nhiêu calo ?

Trứng gà nướng là một món ăn khá lạ với cách chế biến độc đáo. Để làm được món này người ta thường cho rất nhiều loại gia vị như muối, tiêu, mật ong,… vào trong trứng. Sau đó đem đi nướng trên bếp hồng. Theo đó, trung bình 1 quả trứng gà nướng sẽ chứa khoảng 85 calo.

4. Thành phần dinh dưỡng của trứng gà

Ngoài cung cấp calo cho cơ thể, ăn trứng gà còn giúp bạn bổ sung các chất dinh dưỡng khác cho cơ thể như chất béo, protein, khoáng chất,…

4.1. Cung cấp Protein

Trứng gà rất giàu protein khi có 6,28g protein trong 1 quả trứng. Vì vậy, khi ăn trứng gà tức là bạn đang bổ sung thêm lượng protein cần thiết cho cơ thể, giúp cơ thể tăng trưởng bình thường. Đồng thời nó cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình tạo ra các enzyme, các kháng thể để bảo vệ cơ thể.

Ăn trứng gà sẽ giúp bạn bổ sung thêm lượng protein cần thiết cho cơ thể

     Ăn trứng gà sẽ giúp bạn bổ sung thêm lượng protein cần thiết cho cơ thể

4.2. Có chứa chất béo

Chất béo là một trong 3 nhóm dưỡng chất đa lượng cần có trong các bữa ăn của chúng ta. Theo nghiên cứu, có khoảng 1 nửa lượng calo trong trứng gà có chứa chất béo. Riêng trong lòng đỏ trứng có chứa axit béo omega 3 giúp giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch, viêm khớp,…

4.3. Giàu Vitamin

Trong các loại thực phẩm, trứng là một nguồn cung cấp Vitamin B tuyệt vời, đặc biệt là vitamin B2 và vitamin B12. Đây đều là những loại vitamin quan trọng giúp cơ thể tạo ra các ADN và ngăn ngừa tình trạng thiếu máu hồng cầu khổng lồ. Ngoài vitamin B, trứng gà còn chứa 1 lượng vitamin A, D, E, biotin, choline và Folate. Chúng chủ yếu ở trong lòng đỏ của trứng.

Trứng gà chứa nhiều vitamin tốt cho cơ thể

                                        Trứng gà chứa nhiều vitamin tốt cho cơ thể

4.4. Khoáng chất

Không chỉ giàu Vitamin, trứng còn là một nguồn thực phẩm giàu selen, i ốt, canxi và phốt pho. Đây là các khoáng chất cần thiết với cơ thể con người, giúp cơ thể chống lại các tổn thương và hạn chế sự lão hóa.

4.5. Chứa Choline và Cholesterol

Trung bình một quả trứng sẽ chứa khoảng 186mg cholesterol. Khi ăn trứng với số lượng vừa phải, lượng cholesterol có trong trứng sẽ là dưỡng chất cần thiết để hỗ trợ cho một số chức năng làm việc ổn định.

Tuy nhiên, để đảm bảo về vấn đề sức khỏe bạn không nên ăn quá nhiều trứng. Đặc biệt với những bạn có lượng cholesterol trong máu cao.

4.6. Lutein và zeaxanthin

Lutein và zeaxanthin được xem là một trợ thủ đắc lực giúp tăng cường thị lực cho mắt. Ăn trứng hợp lý sẽ giúp bạn giảm một số bệnh liên quan đến mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng,…

Trong trứng gà chứa Lutein và Zeaxanthin giúp tăng thị lực cho mắt

          Trong trứng gà chứa Lutein và Zeaxanthin giúp tăng thị lực cho mắt

5. Lợi ích của trứng gà đối với sức khỏe toàn diện

Với các thành phần dinh dưỡng có trong trứng được đề cập ở phía trên. Có thể thấy trứng là một loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể con người. Dưới đây là một số lợi ích của việc ăn trứng gà mang lại:

5.1. Cung cấp dưỡng chất

Trong trứng gà, đặc biệt là trong thành phần lòng đỏ của trứng có chứa rất nhiều dưỡng chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể như vitamin A, B, E, các khoáng chất, protein,… Vì vậy ăn trứng gà sẽ giúp cơ thể được bổ sung thêm các loại dưỡng chất này.

5.2. Tăng cholesterol HDL

Trong lòng đỏ trứng có chứa cholesterol HDL, một loại thành phần của Lipid máu có vai trò quan trọng trong việc làm sạch và loại bỏ các cholesterol xấu. Nhờ vậy mà cơ thể có khả năng hạn chế nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch, đột quỵ.

Trứng gà giúp tăng cholesterol HDL và loại bỏ các cholesterol xấu

                     Trứng gà giúp tăng cholesterol HDL và loại bỏ các cholesterol xấu

5.3. Giúp xây dựng màng tế bào khỏe mạnh

Trong trứng gà, chất dinh dưỡng choline chiếm khoảng 147 mg, đây là một dưỡng chất quan trọng tham gia vào quá trình xây dựng màng tế bào khỏe mạnh. Đồng thời nó còn giúp hỗ trợ tạo ra các tín hiệu cho hệ thần kinh làm việc.

5.4. Ăn trứng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ

Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra rằng, việc ăn trứng mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh đột quỵ và các bệnh về tim mạch. Tuy nhiên đó là khi bạn ăn với một lượng trứng vừa phải. Nếu lạm dụng và ăn quá nhiều trứng rất có thể sẽ có tác dụng ngược lại.

5.5. Có lợi cho sức khỏe của mắt

Trứng gà chứa 2 loại dưỡng chất là lutein và zeaxanthin, đây là hai chất chống oxy hóa quan trọng giúp mắt luôn khỏe mạnh. Chúng có vai trò làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt như bệnh đục thuỷ tinh thể, thoái hóa điểm vàng,…

5.6. Tăng khối lượng cơ bắp, hạ huyết áp và tăng sức khỏe của xương

Ăn trứng gà còn giúp bạn tăng khối lượng cơ bắp, hạ huyết áp và tăng sức khỏe của xương. Điều này là do trứng gà là loại thực phẩm rất giàu protein và các khoáng chất. Vì vậy khi ăn trứng gà, cơ thể bạn sẽ được cung cấp đủ các axit amin cần thiết để duy trì sức khỏe ổn định.

Ăn trứng gà giúp tăng khối lượng cơ bắp, hạ huyết áp và tăng sức khỏe của xương

                          Ăn trứng gà giúp tăng khối lượng cơ bắp, hạ huyết áp và tăng sức khỏe của xương

5.7. Ăn trứng có tác dụng giảm cân

Lòng trắng trứng là thành phần có lượng calo thấp, không chứa chất béo nhưng lại giàu protein và các khoáng chất. Vậy nên khi ăn trứng gà bạn sẽ cảm thấy cơ thể no lâu hơn. Đó là lý do vì sao mà trứng gà được xem là món ăn không thể thiếu trong thực đơn của những người giảm cân.

5.8. Tăng sức đề kháng

Ngoài các lợi ích trên, ăn trứng gà với một lượng vừa đủ còn giúp bạn tăng sức đề kháng cho cơ thể. Với trẻ em ăn trứng gà sẽ giúp cho bé phát triển toàn diện vì trong trứng có nhiều protein, cholesterol, vitamin,… Với người lớn, ăn trứng gà sẽ giúp cơ bắp, xương phát triển, hạn chế mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp,…

Ăn trứng gà giúp tăng sức đề kháng

       Ăn trứng gà giúp tăng sức đề kháng

6. Vậy ăn trứng gà nhiều có tốt không? Có nên ăn trứng gà sống không ?

Trứng gà là một loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể, tuy nhiên không phải cứ ăn nhiều là sẽ tốt, đặc biệt là khi ăn trứng gà sống. Dưới đây là một số tác hại khi cơ thể ăn quá nhiều trứng gà:

 • Tăng khả năng bị đột quỵ, suy tim: Trứng gà chứa khoảng 200mg cholesterol nên khi ăn nhiều trứng gà lượng cholesterol trong máu có thể tăng gây ra tình trạng xơ vữa động mạch.
 • Tăng nguy cơ bị xơ gan: Các chất có trong trứng gà như vitamin, lipit, khoáng chất…khi tích tụ nhiều sẽ kích thích quá trình tăng men ở gan gây ra tình trạng xơ gan.
 • Lượng đường trong máu tăng: Theo nghiên cứu, chất béo trong trứng có thể làm ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Bởi ăn trứng quá nhiều khiến cho insulin tăng kháng dẫn tới lượng đường trong máu tăng.

7. Lưu ý khi ăn kiêng với trứng gà và trong chế biến món ăn

Mặc dù trứng gà rất dễ ăn nhưng khi ăn kiêng hoặc trong chế biến các món ăn với trứng gà bạn cũng cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

 • Không ăn quá 3 quả trứng trong 1 ngày: Nguyên nhân là vì trong lòng đỏ trứng chứa nhiều chất béo và cholesterol. Theo khuyến cáo, cơ thể con người không nên hấp thụ quá 300mg cholesterol trong 1 ngày. Vì vậy, việc ăn quá 3 quả trứng 1 ngày có thể khiến cho lượng cholesterol tăng lên. Điều này không những không giảm được cân mà còn khiến cho cơ thể bạn mắc thêm một số bệnh khác.
 • Tuyệt đối không uống sữa đậu nành khi ăn trứng: Bởi trứng kết hợp với đậu nành sẽ khiến bạn cảm thấy khó tiêu, cản trở quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể.
 • Không dùng bột ngọt cho các món ăn chế biến từ trứng: Bột ngọt là một gia vị không thể thiếu khi nấu các món ăn. Tuy nhiên, khi chế biến các món trứng bạn không nên cho bột ngọt. Vì khi ở nhiệt độ cao, thành phần natri trong trứng sẽ kết hợp với các thành phần trong bột ngọt tạo ra muối axit glutamic khiến giá trị dinh dưỡng có trong trứng giảm đi đáng kể.
 • Không nên ăn nhiều trứng sống: Trứng sống là món ăn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên nếu ăn trứng không đảm bảo, bạn rất dễ bị nhiễm khuẩn đường ruột, bị tiêu chảy.
Những lưu ý khi chế biến trứng gà để ăn kiêng giảm cân

Những lưu ý khi chế biến trứng gà để ăn kiêng giảm cân

Tóm lại, khi ăn kiêng với trứng gà bạn nên lưu ý đến một số vấn đề trên để đảm bảo có một kết quả giảm cân hiệu quả. Nhìn chung, ăn trứng gà rất tốt cho người muốn giảm cân nhưng điều đó là chưa đủ. Bạn nên kết hợp ăn trứng với nhiều loại thực phẩm khác để đảm bảo cơ thể hấp thụ đủ chất dinh dưỡng. 

Hy vọng với những chia sẻ về chủ đề 1 quả trứng gà bao nhiêu calo của Toshiko sẽ mang đến những thông tin hữu cho bạn!\

Rate this post

08.1888.8866